Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2019

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Một cú sốc lớn: Barack Hussein Obama - Tân Tổng Thống Mỹ nhiệm kỳ 2009-2012

§ Anthony Lê

Washington, D.C. - Tối qua, Barack Hussein Obama của Đảng Dân Chủ đã dành được chiến thắng tại Tòa Bạch Ốc.

Thế là, kể từ 2009 trở đi, Tòa Bạch Cung sẽ tràn ngập những vũ điệu rap lẫn hip-hop của những người da đen, cùng những tiếng nhạc inh ỏi, làm vực dậy cả khu biệt thự cao cấp, quyền quý và sang trọng này.

Rõ ràng, tiền bạc, sự suy đồi, và tội lỗi bao giờ cũng mạnh bạo hơn cả, và luôn chiến thắng tất cả. Các tay tài phiệt gốc Châu Âu lẫn Châu Mỹ La Tinh đã mua chuộc và đã thắng được cuộc bầu cử Tổng Thống 2008 này, thế là họ sẽ có sức mạnh để mà thao túng đất nước này.

Theo đúng như dự đoán của Charles Summer & Harry Reid ở Thượng Viện và Nancy Pelosi ở Hạ Viện, Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ sẽ được kiểm soát hoàn toàn bởi Đảng Dân Chủ - Thế là việc Phá Thai, việc Trợ Tử, việc Nhân Giống Người, việc Hợp Pháp Hóa Hôn Nhân Đồng Tính, việc Ngừa Thai, và việc Nghiên Cứu Tế Bào Gốc, sẽ không còn gặp bất kỳ sự trở ngại nào cả, và tiền đóng thuế của người dân trong hoàn cảnh kinh tế hiện nay, sẽ là nguồn ngân sách hết sức dồi dào cho các hoạt động hủy diệt sự sống và nền Văn Hóa Sự Chết.

Và còn thêm rất nhiều câu hỏi Phải Chăng... nữa, vốn chưa có sự lý giải nào cả theo quy luật tự nhiên và cái nhìn của trần tục...

Cho dẫu chúng ta có tư lự, có tiếc nuối, có băng khoăn, có lo lắng, có ưu buồn - và thậm chí có sung sướng vì mặc kệ cho tiếng nói Lương Tâm, để cứ dồn phiếu cho các trào lưu tội lỗi, mà không hề biết thẹn hỗ gì cả với Lương Tâm và với Đức Tin Công Giáo, thì chúng ta vẫn phải cùng nhau bình tĩnh, để nguyện cầu thêm nữa cho Quốc Gia này, dẫu có sắp bị suy vong - vì biết đâu đây chính là một Thử Thách Lớn Nhất mà Thiên Chúa muốn trao cho chúng ta, để chúng ta cứ mãi dâng lên tất cả mọi sự khổ sở, đớn đau và ưu buồn của chúng ta lên cho Thiên Chúa, thay cho chính những kẻ có tội - vốn đang rất cần đến sự cứu rỗi của Thiên Chúa ngay từ lúc bây giờ và mãi mãi về sau...

Nếu chúng ta đã hành động theo đúng với Đức Tin và những giảng dạy tông truyền của Giáo Hội Công Giáo trước các vấn đề Đạo Đức và Luân Lý qua lá phiếu của chúng ta trong cuộc bầu cử lịch sử 2008 vừa qua, thì chúng ta không còn gì phải thẹn hổ và ưu buồn gì nữa, vì rằng Thiên Chúa đã ghi điểm Tối Ưu cho chúng ta rồi, và sự mất mát đời này sẽ lần phần thưởng lớn cho chúng ta ở đời sau, vì chúng ta sẽ phải diện đối trước mặt Ngài vào Ngày Cánh Chung cơ mà!

Dẫu có gì đi chăng nữa, thì chúng ta vẫn phải nhớ rằng: nơi nào có tội lỗi nhiều nhất; nơi nào có sự hủy diệt nhiều nhất; và nơi nào có nhiều bóng đen của sự chết u ám, vốn lấn áp trọn cả trái tim, và tri thức của nhân loại nhiều nhất, thì đó lại là nơi có nhiều Ân Sủng của Thiên Chúa nhất.

Chỉ có điều, chúng ta phải biết cách chịu đựng đau khổ trong sự lạc quan và hồng ân của Thiên Chúa mà thôi, để khẩn cầu Ngài chiếu rọi những Ơn Sủng đó xuống, để rồi cùng với Ngài, chúng ta dần làm đổi thay cả bộ mặt trái đất, theo những cách nhỏ nhất của riêng từng người trong chúng ta!

Hãy cứ mãi tín trung vào Thiên Chúa, và đừng đánh mất đi niềm tin và điểm tựa duy nhất của chúng ta vào Ngài, vì chỉ có Ngài mới biết, hiểu, và hành động khi nào thời điểm thích hợp đã đến mà thôi!

Anthony Lê

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 05.11.2008. 10:50