Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 5/2019

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Lời Nguyện Cầu Cho Gia Đình Nhân Xuân Về

§ Anthony Lê

Đón chào Tân Xuân 2007, chúng ta cũng không quên hòa chung lời nguyện cầu riêng của chúng ta cho tất cả mọi nhân loại lầm than, khốn khó, đang phải sống trong cảnh phân tán hay ly loạn vì chiến tranh, vì sự mất mát, vì sự khủng bố, vì sự sợ hãi, vân vân....., và đặc biệt là cho riêng các Gia Đình nhân Năm Thánh Gia Đình 2007 này mà Giáo Hội đã đề ra.

Từ vùng chiến tuyến xa xôi, xin được phép chia sẽ lại Lời Nguyện Cầu ngắn dành cho các Gia Đình được các tu sĩ thuộc Hội Dòng Truyền Giáo Phanxicô soạn ra như sau:


Lạy Thiên Chúa, trong suốt năm này, và xa hơn nữa, xin hãy giúp cho những người mẹ và những người cha biết gầy dựng nên một mái ấm của Tình Yêu Thương, Sự Chấp Nhận và Lòng Dung Thứ.

Xin hãy để cho Tin Mừng của Chúa Kitô đến với tất cả mọi trẻ em, và xin hãy cho những người mẹ lẫn cha luôn biết trở nên mẫu gương của tình yêu thương, vốn được thấm nhập bằng một đức tin sống động.

Cũng nguyện xin Thiên Chúa, cho mỗi người làm chồng và làm vợ biết rộng mở với món quà của sự sống, vì chưng đó chính là sự tác tạo qua bàn tay yêu thương của Thiên Chúa.

Xin cho các cặp vợ-chồng biết đón nhận đứa trẻ mà họ sinh ra, cho dẫu có thế nào đi chăng nữa, vì rằng mỗi trẻ đều có cá tính và nhân cách riêng.

Xin hãy cho chúng con biết trở nên nhạy cảm, yêu thương và nhân ái đối với tất cả mọi người, kể cả những người không phải là thân thuộc của chúng con.

Xin hãy cho các trẻ em nên học biết được rằng mỗi người trong các em, đều xứng đáng với tình yêu thương, và đó chính là nền tảng của một tình huynh đệ chung trên khắp toàn cầu vốn coi trọng từng cá nhân con người.

Amen.

Lời Nguyện bằng Anh Ngữ:

Dear Lord, during this year, and beyond, please help all mothers and fathers to create a home of Love, Acceptance and Mercy.

Let the good news of Christ reach each child, and let the mothers and fathers be the constant model of love, permeated with a living faith.

Also Lord, may every husband and wife be open to the gift of life - it is in God's loving arm.

May couples accept the child born to them, no matter what. Each child has their own personality and character.

May we be sensitive, loving and merciful to all, and even people outside the family. Children should learn every person is worthy of love, and there is a basis universal brotherhood that embraces every human being.

Amen.

(Franciscan Mission Associates, Mount Vernon, NY 10551)

Anthony Lê

Tags · ·

Đọc nhiều nhất Bản in 18.02.2007. 11:01