Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Lời kêu gọi của ĐGM Vĩnh Long về việc cứu trợ nạn nhân bão lụt

§ +GM Tôma Nguyễn Văn Tân

LỜI KÊU CỨU SOS

Vĩnh Long, ngày 6.12.2006

Kính gởi : ỦY BAN BÁC ÁI XÃ HỘI / HĐGMVN

Sáng hôm qua 5.12.2006, Bão số 9 đã tràn vào đất liền và chỉ trong thời gian ngắn đã tàn phá nhiều nơi tại Miền Nam Việt Nam.

Riêng trong Giáo Phận Vĩnh Long, có hai Tỉnh bị thiệt hại nhiều nhất là Bến Tre và Vĩnh Long, về nhân mạng cũng như về tài sản. Rất nhiều nhà dân bị phá sập, các vườn cây ăn trái cũng bị tàn phá, nhất là những cây to ( Sầu riêng, Bưởi, Xoài ). Một số Nhà Thờ bị tốc mái như Bình Đại, Bình Châu, Bình Huề; một số Nhà Thờ khác bị ảnh hưởng nặng, tường đổ, mái sập xuống như Tân Thanh. Tân An Đông… Hiện tại Tòa Giám Mục Vĩnh Long chưa biết chính xác mức thiệt hại do cơn bão đã gây ra, vì đang chờ đợi thông tin từ các Họ Đạo. Sẽ Cố Gắng cung cấp thêm tin tức về thiệt hại.

- Như thế, tiếp theo sau Vụ Lúa Năm nay bị thất trắng do dịch ‘rầy nâu’ hay cũng gọi là ‘lùn xoắn’, cơn Bão số 9 đã góp phần làm cho phần lớn người dân đồng bằng sông Cửu Long, cách riêng trong ba Tỉnh Bến Tre, Trà Vinh và Vĩnh Long đang gánh chịu nhiều mất mát và sẽ phải trải qua nhiều thử thách khôn lường trong những ngày sắp tới. Vĩnh Long giờ đây có thể cảm thông với các anh chị em, với đồng bào của mình ở các nơi khác, như Đà Nẳng, đã trải qua các cơn bão vào tháng 5 và tháng 10.2006. Và trong cảnh khốn khổ hiện tại, Vĩnh Long cũng rất mong được nâng đỡ bằng lời cầu nguyện và sự giúp đỡ qua Ủy Ban Bác Ái Xã Hội/ HĐGM VIỆT NAM.

Thay mặt Giáo phận Vĩnh Long, xin cám ơn Đức Cha Chủ Tịch và UBBAXH kiên nhẫn quan tâm theo dõi và thông cảm với hoàn cảnh của đa số nạn nhân của cơn bão vừa qua.

Thân ái trong Chúa Kitô.

Tôma Nguyễn Văn Tân
Giám Mục Giáo Phận Vĩnh Long

+GM Tôma Nguyễn Văn Tân

Đọc nhiều nhất Bản in 09.12.2006. 19:55