Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 11/2019

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Bài 46: Làm Thế Nào Để Khởi Sự Từ Đầu Một Khi Bạn Đã Ăn Rồi Trái Cấm

§ Anthony Lê

Bài 46: Làm Thế Nào Để Khởi Sự Từ Đầu Một Khi Bạn Đã Ăn Rồi Trái Cấm / Ăn Cơm Trước Kẻng?

Dẫn Nhập

Nếu có một lần nào đó, những bạn ở quê nhà nghe từ một người nào đó ở hải ngoại nói rằng: ở các xã hội Tây Phương bên này, chuyện tình dục và này nọ là chuyện thường ngày xảy ra ở huyện, và đó chính là chuyện đương nhiên và bình thường đối với họ. Thì đó quả không sai! Thế nhưng nếu dùng cách lập luận đó hòng để biện dẫn và làm lý lẽ cho sự suy đồi và sa sút của riêng người đó, hay để dụ một người con gái khờ khạo hay ngây thơ nào đó, thì đó chính là một sự dối trá và ngụy biện sáo rỗng!? Các bạn gái nên sáng suốt và cẩn thận với kiểu lọc lừa “luân lý” trá hình này!

Người đạo đức là người – mặc cho xã hội và dòng đời có nhơ nhuốc đến cách mấy – thì người đó vẫn đứng vững, vẫn không hề “bán đứng” các giá trị đạo đức và luân lý của riêng bản thân mình và của dân tộc mình, “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn” thế là mới là điều cao quý và đáng nói – còn ngược lại, thì kẻ đó cũng chỉ là một kẻ “mặc áo cà sa” đội lốt mà thôi! Các bạn gái ở quê nhà hãy cẩn trọng!

Bài Viết Chính

Reunion With GodHãy Về Lại Với Thiên Chúa Một Khi Đã Lầm Lỡ!

Như vị Tông Đồ Phaolô xưa kia đã viết cho những người bạn Kitô Giáo của mình tại Corintô rằng:

“Nào anh em chẳng biết rằng những kẻ bất chính sẽ không được Nước Thiên Chúa làm cơ nghiệp sao? Anh em đừng lầm. Những kẻ dâm đãng, thờ ngẫu tượng, ngoại tình, truỵ lạc, kê gian, những kẻ trộm cướp, tham lam, say sưa rượu chè, quen chửi bới, sẽ không được Nước Thiên Chúa làm cơ nghiệp. Trước kia, có vài người trong anh em đã là như thế. Nhưng anh em đã được tẩy rửa, được thánh hóa, được nên công chính nhờ danh Chúa Giêsu Kitô và nhờ Thần Khí của Thiên Chúa chúng ta!” (Thư I Corintô 6: 9-11).

Thật vậy, không có gì mà Thiên Chúa không thể tha thứ được cả, và điều quan trọng chính là lòng thực tâm, ăn năn, hối cãi của chúng ta mà thôi! Thế trinh tiết lần hai chính là gì vậy?

Thưa, Trinh tiết lần hai / Trinh tiết cấp hai / Trinh tiết thứ yếu / Trinh tiết thứ cấp,.. vân vân… (Secondary Virginity) chính là một quyết định kiêng cử các hoạt động tình dục, bắt đầu ngay từ ngày hôm nay và giữ mãi cho đến ngày kết hôn. Thì đó chính là một cơ hội để làm lại từ đầu. Trinh tiết thể lý của bạn có thể đã mất đi hẳn rồi, thế nhưng trinh tiết còn hơn cả chỉ ở tình trạng thể lý mà thôi

[Xin xem thêm bài viết mà người viết chuyển ngữ có nhan đề “Phục Hồi Lại Sự Trinh Tiết”

Đó chính là một thái độ, một kiểu nghĩ suy của não trạng. Nó là cách được thể hiện qua cách bạn tự nhìn về chính bản thân của bạn và những người khác.

Trinh tiết lần hai chính là khoảng thời gian để đổi thay những thói quen xấu xa, tội lỗi, và suy đồi, hòng để chữa lành những vết thương trong quá khứ. Nó cho phép bạn làm sạch hóa và canh tân chính bản thân của bạn trước hôn nhân.

Tại Sao Mọi Người Chọn Trinh Tiết Lần Hai? Những Người Trẻ Nói Như Sau... (Why Do People Choose Secondary Virginity? Young Adults Say….)

“Tôi không thích mình bị sử dụng.” (I did not like being used).

“Chúng tôi quá mãi lao vào tình dục đến nổi chúng tôi chưa bao giờ trở thành những người bạn với nhau cả.” (We were so much into sex that we never became friends.)

“Chỉ vì tôi đã lầm lỡ điều đó không có nghĩa là tôi cứ mãi lập lại cùng những lổi lầm đó cả.” (Just because I made a mistake does not mean I have to keep on making the same mistakes.)

“Tôi sẽ phải đợi chờ thôi bởi vì tôi đã làm tổn thương nhiều người rồi ngay cả với bản thân tôi và tôi muốn thay đổi cuộc sống của tôi cho điều tốt đẹp nhất, cho tôi và cho các con cái trong tương lai của tôi.” (I must be waiting because I have hurt a lot of people as well as myself and I want to change my life for the best, for me and for my future children.)

Bảy Bước Để Trở Thành Trinh Tiết Lần Hai (Five Steps to Becoming a Secondary Virgin)

  1. Hãy mau chóng tìm đến Phép Hòa Giải của Giáo Hội và khẩn cầu sự tha thứ của Thiên Chúa. Cầu xin Ngài mang đến cho bạn sự bình yên và tình yêu nội tâm! (Quickly reconcile with the Church by going to Confession and ask God’s forgiveness and bring you His internal peace and love!)
  2. Hãy tự mình kiên quyết giữ lưu tình dục cho hôn nhân từ nay trở đi, và tôi tin rằng bạn có thể làm được điều đó cơ mà! (Make a firm commitment to save yourself for marriage from now on, and I believe you can do it, because you can!).
  3. Tránh xa những người, những nơi, những thứ và những tình huống làm suy yếu sự tự kiềm chế của bạn. Đôi lúc điều lành mạnh nhất mà chúng ta có thể làm là tránh xa những ai cám dỗ chúng ta. (Get away from people, places, things and situations that weaken your self-control. Sometimes the healthiest thing we can do is avoid people who tempt us).
  4. Tránh những lần ôm thật chặt, thật căng, nụ hôn say đắm (như kiểu Romêô và Juliet) và bất kỳ điều gì dẫn đến những ý tưởng và hành vi dâm dục. Tất cả điều gì vượt ra khỏi phạm vi của một nụ hôn đơn giản, ngắn gọn, nhanh chóng vốn rất dễ trở thành điều nguy hiểm rất nhanh. (Avoid intense hugging, passionate kissing (like Romeo & Juliet’s) and anything else that leads to lustful thoughts and behavior. Anything beyond a brief, simple kiss can quickly become dangerous).
  5. Hãy tìm ra những cách không phải là thể lý để cho thấy tình yêu và sự cảm kích của bạn! (Find non-physical ways to show your love and appreciation!)
  6. Hãy nhớ rằng bất kỳ ai cũng đều có thể bắt đầu ngay từ đầu, kể cả bạn! Khi bạn chú tâm đến lời cam kết và tính tự kỷ luật của bạn, thì bạn có thể kiểm soát các xung nhịp của bạn! (Remember that anyone can start over, including you! When you focus on commitment and self-discipline, you can control your impulses!)
  7. Năng tham dự Thánh Lễ, kính viếng Phép Thánh Thể, cầu nguyện với Thiên Chúa một mình và làm các công việc từ thiện bác ái khác! (Regularly attend Mass, and Eucharistic adoration, pray with God alone and volunteering for other charity works!)


Chúc các bạn tìm lại được ý nghĩa mới của sự sống, của niềm hy vọng và cậy trông đích thực vào Thiên Chúa dẫu bạn đã lỡ ăn mất rồi trái cấm!

Mời các bậc phu huynh hãy tiếp tục dõi theo bài viết ngắn ngày mai có nhan đề “Life Athlete’s Chris Godfrey.”

Anthony Lê

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 22.07.2006. 09:01