Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 8/2019

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Hội kín Tam Điểm

§ Phong Trần

Hội kín Tam Điểm là một hội phản nghịch với Hội Thánh, có mục đích triệt tiêu Giáo hội Công giáo bằng những thủ đoạn thâm độc như: Hạ uy tín Giáo hoàng, chiêu dụ Giám mục, linh mục, gia nhập hôi kín Tam điểm, hủ hoá Giám mục linh mục tu sĩ bằng tiền bạc và dâm ô, “Tin lành hoá” Thánh Lễ, triệt tiêu đức tin Công giáo trong Bí tích Thánh Thể v.v…

Kế Đồ Của Tam-Điểm Nhằm Triệt Phá Thánh Lễ

(gồm 33 điểm)

* Huấn thị của Tổng Thủ Lãnh Tam Điểm gởi các Giám mục Công giáo là thành viên của Tam Điểm [1] (được Công Đồng Vatican II đưa ra ánh sáng).

* Ấn bản của De La Croix B.P. 18, 35430, Chateauneuf (Pháp)

* Một đề mục của Tập san “TÉOLOGIA” bằng tiếng Ý được đăng lại trong tập san Tân Phúc Âm hóa, số 14, tháng 3&4 năm 1998.

* Phần chú thích là của người đọc thêm vào cho rõ nghĩa.

--------

Tất cả anh em Tam Điểm (TĐ) phải quan tâm đến các tiến trình minh định sau đây.

Một lần nữa, vào tháng 10-1993, những chỉ thị này phải được coi như kế hoạch hành động tiệm tiến hướng về giai đoạn cuối cùng.

Tất cả các thành viên TĐ đã xâm nhập được vào trong Giáo Hội đều phải nắm vững và thực thi những chỉ thị này:

1.- Dứt khoát một lần phải dẹp bỏ các lời cầu nguyện cùng Thánh Micae, Hộ thủ của Giáo Hội Công Giáo. Kinh này thường đọc sau ThánhLễ [2]

Dẹp bỏ ảnh tượng với lập luận rằng những ảnh tương đó ngăn cản việc tôn thờ Đức Kitô.

2.- Dẹp bỏ những thực hành sám hối trong Mùa Chay như: kiêng thịt ngày thứ 6, kể cả việc ăn chay. Bảo người ta đừng từ bỏ mình. Thay vào đó, phải cổ võ những hoạt động vui chơi, những gì là hạnh phúc và yêu thương tha nhân. Các bạn hãy nói rằng: “Đức Kitô đã hứa ban nước thiên đàng cho chúng ta rồi”.

Hãy bảo mọi người hãy lưu tâm đến sức khỏe. Hãy khuyến khích mọi người ăn thịt, nhất là thịt heo [3].

3.- Hãy giao trách nhiệm cho các mục tử Tin Lành xem xét lại Thánh Lễ, nhằm mục đích phàm tục hóa Thánh Lễ. Hãy gieo rắc mối hoài nghi về sự hiện diện thực sự của Đức Giêsu trong Thánh Thể và hãy khẳng định rằng (nhất trí với người Tin Lành): Thánh Thể chỉ đơn thuần là bánh và rượu, và coi đó chỉ là tượng trưng mà thôi.

Cần phải đưa người Tin Lành xâm nhập vào các Chủng- viện và các trường học. Hãy khuyến khích sự hiệp thông là con đường dẫn đến sự hiệp nhất[4]. Hãy tố cáo kẻ nào còn tin vào sự hiện diện thực sự của Chúa Giêsu trong Bí tích Thánh Thể. Hãy lật đổ, hãy gây sự bất phục tùng trong Giáo Hội [5].

4.- Hãy ngăn cấm cử hành phụng vụ bằng tiếng latinh, kể cả việc tôn thờ [6] và thánh ca, vì những cái đó đưa tới sự liên kết giữa mầu nhiệm và sự tôn kính. Các bạn hãy trình bày tất cả những việc đó như là những việc mê tín dị đoan, ma thuật. Đồng thời cũng làm cho người ta đừng coi các linh mục là những người thông thái, siêu bạt quần chúng. Và cũng bảo họ (linh mục) đừng coi họ là những người đem đến cho mình những huyền nhiệm của Thiên Chúa.

5.- Hãy khuyến khích các phụ nữ bỏ khăn voan khi vào nhà thờ, vì tóc phụ nữ có thể gây dục cảm. Hãy chọn những phụ nữ đọc Sách Thánh, và hãy khuyến khích họ đòi cho bằng được quyền làm linh mục. Hãy trình bày thế nào để cho sự việc này trở thành một ý niệm về bình đẳng nam nữ [7].

Hãy xây dựng phong trào giải phóng phụ nữ. Khi vào Nhà Thờ hãy bảo họ ăn mặc xuề xòa để họ có cảm tưởng như mình đang ở nhà. Việc đó rất hệ trọng, vì nó làm cho Thánh Lễ trở nên tầm thường [8].

6.- Các bạn hãy khuyến khích giáo dân đừng quỳ gối khi rước lễ. Hãy dạy các nữ tu đừng cho trẻ em chắp tay trước và sau khi rước lễ. Hãy dạy chúng hiểu rằng dù chúng thế nào đi nữa, Thiên Chúa vẫn yêu thương chúng và muốn chúng sống thoải mái.

Trong nhà thờ, hãy dạy họ bỏ thói quen quỳ gối và bái gối. Hãy dẹp bỏ các bàn quỳ và ghế quỳ. Hãy giải thích cho họ hiểu rằng suốt Thánh Lễ phải đứng mà tuyên xưng đức tin [9].

7.- Các bạn hãy dẹp bỏ các bản thánh nhạc được đánh bằng phong cầm. Hãy đưa vào nhà thờ các loại ghita. trống và cười vui thoải mái. Tất cả những thứ đó làm cho người ta không thể cầu nguyện riêng hoặc tâm sự với Chúa Giêsu được.

Chung quanh bàn thờ hãy cho khiêu vũ với những y phuc khêu gợi. Đồng thời cũng nên tổ chức những buổi trình diễn văn nghệ và hòa nhạc trong nhà thờ [10].

8.- Các bạn hãy dẹp bỏ những bài hát nào mang tính linh thánh dâng lên Mẹ Thiên Chúa và Thánh Giuse là việc tôn thờ ngẩu tượng. Hãy nói cho họ biết rằng việc tôn kính đó thật là buồn cười và lố bịch.

Hãy đưa vào nhà thờ những thánh ca của Tin Lành là đạo thật hay ít ra cũng ngang hàng với đạo Công Giáo.

9.- Dẹp bỏ tất cả những Thánh vịnh cũng như những ca vãn về Giêsu, bởi vì chúng làm cho người ta từ bé đã nghĩ đến hạnh ohúc và đến sự thanh thản của tâm hồn, mà hạnh phúc và sự thanh thản của tâm hồn lại bắt nguồi từ đời sống khổ hạnh và sám hối đối với Thiên Chúa.

Hãy đưa vào Phụng vụ những bài ca mới với mục đích thuyết phục người ta tin rằng nghi thức trước kia có một chút gì đó không đúng [11].

Các bạn hãy bảo đảm rằng trong mỗi Thánh Lễ ít nhất có một bài hát trong đó không nêu tên Giêsu; trái lại chỉ đề cập đến tình yêu, lòng khoan dung và sự hiệp nhất mà thôi.

Không được nói gì đến Giêsu, không được loan truyền về Thánh Thể.

10.- Hãy dẹp bỏ tất cả các xương thánh trên bàn thờ, và từng bước một hãy dẹp bỏ luôn các bàn thờ.

Hãy thay thế các bàn thờ bằng các thứ bàn thường của dân ngoại, không thánh hiến. Các bàn thờ này có thể dùng để chưng lễ vật loài người trong khi cử hành lễ Satan.

Hãy hủy bỏ luật Giáo Hội “dâng Thánh Lễ trên những bàn thờ có xương thánh”.

11.- Các bạn hãy ngăn chặn việc cử hành Thánh Lễ trước sự hiện diện của Thánh Thể trong Nhà Tạm [12].

Không cho phép đặt Nhà Tạm trên bàn thờ được dùng để cử hành Thánh Lễ.

Chiếc bàn phải có hình dàng chiếc bàn dùng ở nhà bếp. Chiếc bàn đó có thể di chuyển để tỏ ra rằng nó không được thánh hiến, nhưng nó được sử dụng vào hai việc như: dùng để hội họp hoặc chơi bài.

Về sau các bạn hãy cố gắng đóng đinh ít là một chiếc ghế vào chiếc bàn này.

Linh mục phải giữ bàn ghế ở vị thế đó, để tỏ cho biết rằng sau khi hiệp lễ, chiếc bàn bị bỏ không y như khi dùng bữa xong vậy.

Linh mục không bao giờ được bái gồi trong Thánh Lễ, cũng không được quỳ gối. Trong bữa ăn có quỳ gối đâu [13]. Ghế linh mục chủ tế phải đặt vào chỗ của Nhà Tạm. Hãy khuyến khích giáo dân tôn kính hay tôn vinh linh mục ngang với Thánh Thể. (Ở đây phải hiểu: không được tôn thờ Giêsu hiện diện thật sự trong Bí tích Thánh Thể). Hãy nói cho mọi người biết rằng linh mục là Chúa Kitô của họ. Hãy đặt Nhà Tạm vào một nơi cách biệt, xa tầm mắt của mọi người.

12.- Hãy loại bỏ các Thánh khỏi niên lịch Phụng vụ. của Giáo Hội, những vị Thánh đã được chỉ rõ ngày kính. Ngăn cấm các linh mục giảng về các Thánh, ngoại trừ những vị Thánh có ghi trong Phúc Âm.

Hãy nói cho giáo dân biết rằng sự hiện diện tạm thời của những người Tin Lành trong các nhà thờ Công giáo là điều đáng trân trọng.

Phải tránh những gì làm cho người Tin Lành bối rối. Phải o-bế họ [14].

13.- Trong bài đọc Phúc Âm hãy bỏ tỉnh từ Thánh, thí dụ, thay vì đọc: “Phúc Âm theo Thánh Gioan”, thì hãy đọc: “Phúc Âm theo Gioan”. Điều đó làm cho người ta nghĩ đến một con người tầm thường hơn là phải tôn kính người đó.

Phải thường xuyên viết lại cuốn Kinh Thánh, cho tới khi nào nó giống hệt bản Kinh Thánh của Tin Lành [15].

Bỏ tỉnh từ “Thánh” trong cách diễn tả “Chúa Thánh Thần”. Điều này sẽ mở ra một con đường.

Hãy làm rõ mẫu tính của Thiên Chúa như một người mẹ dịu hiền. Tránh sử dụng tiếng “Chúa Cha”

14.- Hãy loại bỏ và tiêu hủy mọi quyển sách cá nhân nói về tu đức. Cũng thế, ngưng đọc kinh cầu Thánh Tâm, kinh cầu Đức Bà, kinh cầu Thánh Giuse và đừng dạy giáo dân dọn mình trước khi rước lễ. Cũng vậy, nói việc cám ơn sau rước lễ là thừa [16].

15.- Cũng phải loại bỏ các ảnh tượng các thiên thần. Tại sao ta lại để những bức tượng của những kẻ thù chúng ta bên cạnh chúng ta? Hãy dạy giáo dân rằng thiên thần là thần thoại, và là những câu chuyện ngắn ru ngủ trẻ con.

Đừng cho ai nói về thiên thần, bởi vì điều đó làm tổn thương đến các bạn Tin Lành của chúng ta.

16.- Hãy hủy bỏ phép trừ quỷ (nhằm xua trừ ma quỷ bằng kinh Đức Thánh Micae, Tổng Lãnh Thiên Thần...). Hãy làm mọi cách để bỏ nghi thức trừ tà. Hãy nói cho mọi người biết không có ma quỷ nào cả. Hãy giải thích: đó là cách Kinh Thánh ám chỉ đến sự xấu và để kẻ ác không tồn tại, chứ không phải là chuyện hay ho gì. Nhờ đó người ta không tin sự hiện hữu của hỏa ngục nữa và cũng chẳng ai sợ rơi xuống đó. Hãy nói đi nói lại rằng: Hỏa ngục chẳng là gì khác hơn là sự xa lìa Thiên Chúa, và chẳng có gì đáng sợ hãi, vì trên mặt đất này người ta cũng sống giống như vậy thôi.

17.- Hãy dạy cho giáo dân rằng: Giêsu đơn thuần chỉ là một con người có anh chị em [17], và đố kỵ với kẻ có chức quyền.

Hãy giải thích cho giáo dân biết Giêsu luôn yêu thích những gái điếm, đặc biệt là Maria Mađalêna; rằng Giêsu không hề có liên hệ nào với nhà thờ hay hội đường Do thái.

Hãy nói: Giêsu dạy người ta bất phục tùng các trưởng tế. Hãy giải thích rằng: Giêsu là một ông thầy vĩ đại, nhưng đi sai đường, khi ông ta từ chối phục vụ các trưởng giáo.

Đừng khuyến khích giảng về Thập giá như là một chiến thắng. Trái lại hãy trình bày Thập giá như một thất bại[18].

18.- Hãy nhớ rằng: Các bạn có thể hướng dẫn các nữ tu sống phản lại ơn gọi của mình khi các bạn dạy họ rằng đi tu là chuyện phù du. Hãy giúp họ sống duyên dáng và thích làm dẹp.

Các bạn hãy giúp họ thay đổi áo dòng, và điều đó tự nhiên đưa đến việc họ bỏ chuỗi Mân Côi.

Hãy nói cho họ biết rằng trong các tu viện luôn xảy ra những lộn xộn bất hòa. Điều này sẽ làm khô cằn ơn gọi của họ.

Hãy nói cho các nữ tu biết rằng, họ sẽ không được đón nhận vào đòng nếu họ không từ bỏ chiếc áo dòng truyền thống. Hãy giải thích cho họ: mặc áo dòng mà ra ngoài xã hội là làm mất uy tín của mình.

19.- Hãy đốt tất cả các sách giáo lý. hãy hướng dẫn các giáo lý viên để họ dạy các học viên yêu mến các thụ tạo của Thiên Chúa hơn là yêu chính Chúa. Việc yêu thụ tạo một cách cởi mở thoải mái là dấu chứng của sự trưởng thành.

Hãy là cho từ “dục tính” trở thành ngôn từ thông dụng hằng ngày trong các tầng lớp giáo dân.

Hãy đưa những hình ảnh tính dục vào trong các bài giáo lý để dạy cho các trẻ em biết sự thực. Bạn hãy bảo đảm rằng những hình ảnh dục tính ấy được giải thích rõ ràng[19].

Hãy khuyến khích các nhà giáo trong các trường học trở thành những nhà tư tưởng tiến bộ trong việc giáo dục giới tính.

Hãy du nhập nền văn minh dục tính qua trung gian quyền lực của các Giám mục [20], như vậy các phụ huynh không có gì để chống đối.

20.- Hãy ngăn cản các trường Công giáo tuyên truyền ơn gọi đi tu. Hãy nói cho các nữ tu biết rằng họ là những trợ lý xã hội được trả lương rẽ mạt và cho họ biết Giáo hội đang loại trừ họ. Hãy nhấn mạnh cho họ biết rằng một giáo viên Công giáo bình thường cũng nhận được một số lương như giáo viên các trường khác. Các bạn hãy sử dụng các giáo viên ngoại giáo.

Các linh mục phải nhận tiền lương y như những bậc công chức trong xã hội. Tất cả các linh mục phải cởi bỏ áo dòng và Thánh giá để cho mọi người có thể chấp nhận các ngài. Những vị nào không theo luật này thì hãy coi họ là lố bịch, cổ hủ.

21.- Các bạn hãy hạ bệ Giáo hoàng và dẹp bỏ các trường đại học thuộc quyền Giáo hoàng.

Hãy gây chia rẽ giữa các Học viện Giáo hoàng, bằng cách đó, chính quyền mới có thể trợ giúp cho họ.

Các bạn hãy đổi tên các Học viện mang tính tôn giáo bằng những tên trần tục để cho giống các trường khác. Thí dụ, thay vì “Trường Đức Mẹ Vô Nhiễm”, hãy đổi thành “Trường Tân Tiến”.

Các bạn hãy thành lập Văn phòng Đại kết trong các Giáo phận và hãy để cho người Tin Lành kiểm soát.

Các bạn hãy ngăn cấm những lời cầu nguyện cho Giáo hoàng và những lời cầu xin lên Đức Trinh Nữ, vì những lời cầu đó phá vỡ đại kết.

Hãy công bố rằng các Đấng bản quyền có thẩm quyền giải quyết mọi sự.

Hãy cho mọi người biết rằng Giáo hoàng chỉ là một nhân vật biểu trưng mà thôi.

Hãy giải thích cho giáo dân thấy rằng giáo huấn của Giáo hoàng chỉ nhằm mục đích bồi dưỡng những cuộc học hỏi, ngoài ra chẳng có gì quan trọng cả.

22.- Hãy chống lại quyền lực của Giáo hoàng bằng cách đặt một giới hạn về tuổi tác cho sứ mệnh của ngài.

Hãy từ từ làm giảm uy quyền của Giáo hoàng. Hãy giải thích cho mọi người biết rằng, các bạn muốn bảo vệ Giáo hoàng bằng việc làm thực tiển đó.

23.- Các bạn hãy can đảm lên, hãy làm giảm uy thế của Giáo hoàng bằng cách thành lập các Hội Đồng Giám muc. Vị Giáo hoàng chỉ còn là một gương mặt đại diện như tại nước Anh, nơi mà Thượng và Hạ viện điều khiển và ra lệnh cho Nữ Hoàng.

Sau đó các bạn làm giảm quyền lực của các Giám mục, hầu tạo nên một định chế mà các Hôi đồng linh mục có đủ khả năng.

Tương tự, các bạn hãy nói cho các linh mục cũng cùng một quan tâm như thế.

Sau cùng, hãy làm giảm uy quyền của linh mục, bằng cách thiết lập các Hội đồng giáo dân nhằm khống chế các linh mục. Bằng cách đó nảy sinh một đố kỵ trực tiếp, đến mức các Hồng Y phải lìa bỏ Giáo hội và Giáo hội sẽ trở nên bình đẳng...Đó là Giáo Hội mới.[21]

Hãy giảm thiểu ơn gọi linh mục và làm cho giáo dân đừng tôn kính và sở hãi các linh mục.

Tai tiếng công khai của một linh mục sẽ gây tổn hại cho hàng ngàn ơn gọi.

Hãy ca ngợi các linh mục dám bỏ nhiệm vụ của mình để theo đuổi một người đàn bà. Hãy coi các vị ấy như người anh hùng.

Hãy tôn vinh các linh mục khô khan nguội lạnh như là những vị tử đạo thực sự. Hãy kinh nể các linh mục bị bề trên áp bức về một điểm nào đó, đến nổi các ngài không còn có thể chịu đựng thêm được nữa.

Khi có anh em Tam Điểm của chúng ta trong hàng ngũ linh mục mắc phải gương mù gương xấu ai cũng biết, thì cũng kết án gương xấu đó.

Hãy độ lượng khoan dung đối với các linh mục đang sống trong tình trạng đồng tính luyến ái. Hãy nói cho dân chúng biết rằng các linh mục đau khổ lắm vì cảnh cô đơn.

25.- Hãy đóng của các nhà thờ vì thiếu linh mục chăm sóc. Hãy giải thích cho mọi người biết rằng, làm như thế lại vừa tốt đẹp lại vừa tiết kiệm được tiền bạc. Hãy giải thích cho mọi người biết rằng Thiên Chúa lắng nghe lời cầu nguyện ở khắp nơi. Bằng cách đó, người ta sẽ thấy các nhà thờ là lãng phí.

Hãy ưu tiên đóng cửa các nhà thờ nào vẫn cử hành những việc đạo đức truyền thống [22].

26.- Hãy dùng các Hội đồng Giáo xứ và các linh mục yếu đức tin bị lên án, hay những linh mục dễ dàng chối bỏ việc Đức Mẹ hiện ra và các phép lạ hiển nhiên[23], đặc biệt chối bỏ Đức Tổng Thần Micae. Hãy xác quyết rằng Công Đồng Vatican II không hề chấp nhận điều nào như vậy.

Hãy kêu gọi những ai tin theo mặc khải tư[24] thì hãy bất phục tùng Giáo quyền. Hãy chỉ cho người ta thấy những kẻ thị kiến thần bí đều là những kẻ bất phục tùng Giáo quyền. Hãy làm mất uy tín những người đó, cho tới khi nào không còn ai quan tâm tới sứ điệp của họ nữa [25].

27.- Hãy tuyển chọn một phản Giáo hoàng. Hãy quả quyết rằng những người Tin Lành cũng như Do Thái đều được đưa vào Giáo hội.

Một phản Giáo hoàng có thể được bầu chọn nếu quyền đầu phiếu được trao vào tay các Giám mục. như vậy sẽ có rất nhiều phản Giáo hoàng được bầu chọn, nhưng chỉ có một Giáo hoàng được đăng quang theo thỏa ước.

Hãy xác quyết rằng vị Giáo hoàng thật đã chết.

28.- Hãy loại bỏ việc xưng tội trước khi rước lễ đối với trẻ em học lớp một, như thế khi chúng lên lớp cao hơn thì chúng sẽ khinh thường việc xưng tội. Và như vậy việc xưng tội không còn nữa. Hãy âm thầm cổ võ việc xưng tội và giải tội tập thể. Hãy giải thích cho giáo dân biết rằng sở dĩ làm như vậy là vì thiếu linh mục.

29.- Hãy giao cho phụ nữ và các giáo dân tầm thường nhiệm vụ cho rước lễ. Hãy cho rước lễ trên tay như người Tin Lành, thay vì trên lưỡi. Hãy giải thích rằng Đức Kitô cũng đã làm như vậy [26].

Các bạn hãy lấy một vài bánh thánh để chúng ta dâng lễ đen (la messe noire) trong các đền thờ [27]của chúng ta.

Thay vì cho rước lễ từng người, các bạn hãy phân phối chén đựng bánh không truyền phép để có thể đưa về nhà. Các bạn hãy giải thích cho họ rằng nhờ cách đó mà họ giữ được ơn Chúa trong cuộc sống mỗi ngày.

Hãy đặt những người máy tự động cho rước lễ, và xem những người máy đó là những nhà tạm.

Hãy bảo cho mọi người biết rằng những cử chỉ trao ban bình an có thể thay đổi. Hãy khuyên mọi người nên đi lại giao lưu trong nhà thờ khi trao bình an. Hãy giải thích rằng Giêsu cũng đi chỗ này chỗ nọ để chào các môn đệ. Không cần phải cầm lòng cầm trí trong những lúc như thế. Linh mục phải quay lưng lại với Thánh Thể khi trao ban bình an cho cộng đoàn [28].

30.- Sau khi bầu chọn phản Giáo hoàng, hãy giải tán Hội đồng Giám Mục, Hội đồng linh mục và ban cố vấn giáo xứ.

Hãy cấm mọi tu sĩ bàn tán những quy định mới này nếu không có phép.

Hãy giải thích Giêsu yêu thương sự khiêm tốn và ghét những ai khao khát danh vọng [29].

Hãy lên án những ai hay thác mắc về tội bất phục tùng Giáo quyền.

Hãy khuyến khích người ta đừng vâng phục Chúa.

Hãy bảo mọi người phải vâng phục Bề trên của mình trong Giáo hội [30].

31.- Hãy chấp nhận quyền tối thượng của Phản Giáo hoàng. Hãy chọn những người kế vị xứng đáng.

Các bạn hãy ra lệnh cho những ai yêu Chúa phải mang phù hiệu Con thú, nếu không các bạn hãy rút phép thông công họ. Nhưng nhớ đùng gọi biểu tượng đó là Chúa.

Không được làm dấu Thánh giá, cũng không được mang Thánh giá trong người. Không được làm phép Thánh Giá. Làm dấu Thánh giá đơn thuần là một việc tôn thờ ngẩu tượng và là dấu chỉ bất phục tùng [31].

32.- Các bạn hãy công bố tất cả những tín điều từ trước đến giờ là sai, chỉ trừ tín điều vô ngộ của Giáo hoàng.

Hãy tuyên bố Giêsu là một nhà cách mạng thất bại[32].

Hãy loan báo rằng vị Kitô chân chính chẳng bao lâu sẽ đến.

Chỉ vâng phục phản Giáo hoàng mà thôi.

Hãy dạy cho giáo dân biết cúi mình khi nghe đến danh của vị Phản Giáo hoàng ấy.

33.- Hãy sắp xếp cho mọi chủ đề của Giáo hoàng đều nhắm đến việc chiến đấu trong đạo binh thánh chiến để bành trướng một tôn giáo duy nhất mang tính toàn cầu.

Satan biết nơi để toàn bộ số vàng đã bị mất.

Hãy chinh phục toàn thể nhân loại không chút xót thương! [33] Tất cả những thứ đó sẽ đem lại cho nhân loại điều họ mơ ước: “HOÀNG KIM THỜI ĐẠI CỦA HÒA BÌNH”

Ghi chú: Nếu bạn đọc nghe nói tập tài liệu này đã bị cấm không được đọc và phổ biến, thì đó là lệnh của Tam điểm (và dĩ nhiên là lệnh của các Giám mục đã là thành viên của hội kín Tam điểm)

[1] Kinh tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ của ĐTC Phaolô VI có câu: “Satan đã xâm nhập cung điện Thiên Chúa”. Không lâu trước khi thiệt mạng trong một tai nạn máy bay, ông M.BAROIN, Tổng Thủ lãnh TĐ có tuyên bố vào thời điểm năm 1978: “Giữa chúng ta ở Đại Đông phương có 64 vị Giám mục người Pháp là Tam điểm”, còn bây giờ, đã có bao nhiêu Giám mục là thành viên Tam điểm trên toàn thế giới?

[2] Lạy Đức Thánh Mi-ca-e Tổng Lãnh Thiên thần, xin cứu giúp chúng con trong cơn giao chiến. Hãy phù hộ chúng con đánh phá sự hiểm ác mưu sâu quỷ dữ. Chúng con sấp mình nguyện xin Chúa chế ngự nó, cùng sai Nguyên soái cơ binh trên trời, lấy quyền phép Chúa mà hạ satan, cùng các quỷ dữ đang dong duỗi khắp thế gian, làm hại các linh hồn, bắt nó xuống giam cầm trong hỏa ngục. Amen.”

ĐTCha Lêô XIII trong 1 thị kiến thấy satan thách thức Thiên Chúa: “Xin cứ cho tôi 100 năm, tôi sẽ phá hủy Giáo hội của Ngài và chinh phục cả loài người khỏi tay Ngài”. Thiên Chúa đồng ý. 100 năm của thế kỷ 20 đã qua, dù sao thị kiến đó đã gây 1 ấn tượng rất mạnh trong lòng Đức Lêô XIII khiến ngài thấy hiện lên trước mắt những thử thách lớn lao đến với Giáo hội và nhân loại. Ngài đã sáng tác kinh trừ quỷ nổi tiếng như trên. Hơn ½ thế kỷ, các linh mục cùng với giáo dân quỳ gối sốt sắng đọc kinh này sau mỗi Thánh Lễ, cho đến khi có cuộc canh tân phụng vụ sau Công đồng thì bị bỏ. Dù không có chỉ thị của Thánh Bộ, chúng ta nên lập lại kinh này để trói chân satan, không cho nó nắm quyền thống trị nhân loại như hiện nay.

[3] Chúa Giêsu trừ quỷ và cả một đạo binh quỷ dữ xin được nhập vào đàn heo (Lc 8, 26-38). Hồi giáo cấm ăn thịt heo.

[4] Chỉ có Bí tích Thánh Thể (Bí tích Tình Yêu) mới thực sự là nguồn hiệp nhất nên một mà thôi (xem Thông điệp Ecclesia de Eucharistia của ĐTC GP II, chương IV: “Thánh Thể và sự hiệp thông của Hội thánh”

[5] Lật đổ sự thờ phượng Bí tích Thánh Thể và cổ vũ sự bất phục tùng trong Giáo hội thì làm sao có được sự hiệp nhất?

[6] Adoration: chỉ sự tôn thờ Phép Thánh Thể. Mình Thánh Chúa được đặt ra ngoài để chầu hoặc làm giờ thánh.

[7] Trước mặt Thiên Chúa mọi người đều bình đẳng. Nhưng Giáo hội không có truyền thống chọn nữ giới phục vụ bàn thánh; ngay từ Giáo hội sơ khai Chúa Giêsu chọn 12 Thánh Tông đồ, cột trụ của Hội Thánh, là người nam. Nữ giới ô uế vì có kinh nguyệt.

[8] Trong nhà thờ có những phụ nữ tự do ăn mặc hở hang khiêu gợi quá đáng mà không thấy ai dám lên tiếng chấn chỉnh!

[9]“Ta lấy chính Danh Ta mà thề, tự miệng Ta xuất ra Lời chân thật này, là: Trước Mặt Ta mọi gối sẽ quỳ lạy, mọi miệng lưỡi sẽ tuyên thệ…” (Isaia 45: 23)

“Khi vừa nghe Thánh Danh Giêsu, cả trên trời dưới đất và trong nơi âm phủ, muôn vật phải quỳ xuống bái lạy!” (Philiphê 2:10). Chỉ nghe Danh Thánh Chúa Giêsu thôi, chưa nói đến Mình Thánh Chúa!.

- Có những nhà thờ bỏ bàn quỳ lý do là để thêm ghế ngồi. Thêm được một vài chiếc ghế mà coi nhẹ sự tôn thờ Thánh Thể, không quỳ gối trước Thánh Thể, nh?t là khi Mình Thánh Chúa được V? Chủ tế nâng lên cao để m?i ngu?i tôn thờ hoặc được đặt ra ngoài để chầu, là không đúng.

[10] Nhiều người lý luận rằng: nhà thờ là nhà Cha tôi, lẽ nào không cho phép tôi cười đừa thoải mái? –Nhưng họ đừng quên rằng: đây là nhà cầu nguyện! Vỗ tay khiêu vũ (nhiều nơi mang cái tên rất thánh thiêng là “diễn nguyện”) làm cho người ta không thể cầu nguyện riêng hoặc tâm sự với Chúa Giêsu được, nếu kéo dài và lạm dụng.

[11] Nhiều linh mục chủ trương cần phải làm cho Thánh Lễ trở nên hấp dẫn vui vẻ, thoải mái thì mới lôi cuốn được giới trẻ! Nhưng, Thánh Lễ diễn tả mầu nhiệm cao cả nhất là đức tin chứ đâu phải là lễ hội!

[12] Trong các Thánh đường tân thời Nhà Tạm được đặt qua một bên, ngoài cung thánh. Nhà tạm là nơi cất giữ Thánh Thể, là trung tâm là nguồn mạch và là chóp đỉnh của đời sống người Kitô hữu. Xây nhà thờ ưu tiên hàng đầu là để thờ phượng Thiên Chúa mà lại không đặt Mình Thánh Chúa ở chính giữa !

[13] Trong bữa ăn nuôi xác thì không quỳ, nhưng đây là Bữa Tiệc Thánh thì phải khác. “Lạy Chúa, con chẳng đáng rước Chúa ngự vào nhà linh hồn con…”. Tôi phải biết tôi là ai? Tôi đang ở trước Đấng nào? Quỳ gối là dấu chỉ tôn thờ và thần phục Thiên Chúa.

[14] Đức Khôn ngoan dạy chúng ta chỉ phải kính sợ Thiên Chúa và vâng phục Ngài mà thôi.

[15] Trong một số bản dịch Kinh Thánh mới xuất bản gần đây có sự sửa đổi vị trí câu văn, làm mất đi ý nghĩa về vai trò Đồng Công Cứu Chuộc của Đức Maria, trong Luca đoạn 2, câu 35. Và đưa sự sai lầm này vào trong bài Phúc Âm đọc trong các Thánh Lễ về Đức Mẹ Maria. Xem Phúc Âm Lễ Đức Mẹ Sầu Bi ngày 15 tháng 9.

[16] Sách Phụng vụ Rôma quy định có giây phút thinh lặng thánh sau rước lễ là 1 phần của Thánh Lễ, không thể tuỳ tiện bãi bỏ. Hiện nay trong các Thánh Lễ hầu hết không còn có phút thinh lặng thánh này để kết hiệp mật thiết với Chúa Giêsu Thánh Thể. Communion đúng nghĩa là hiệp thông, hiệp lễ. Rước lễ mà không hiệp lễ (kết hiệp với Chúa) chẳng khác nào rước một Vị Thượng Khách cao trọng bậc nhất vào nhà mà tiếp đón lạnh nhạt hững hờ hoặc bỏ mặc không tiếp! Đây là cơ hội tốt nhất để chứng tỏ đức tin thật và nảy sinh lòng yêu mến thật đối với Đấng là Tình Yêu. Lúc này là lúc ta ăn Bánh Tình Yêu Giêsu, được đong đầy Giêsu, mang Tình Yêu Giêsu và đem Tình Yêu thánh thiêng này cho người khác. Ăn Thịt Con Thiên Chúa để trở nên con trong Con. (đây là điều răn mới: yêu thương anh chị em thực sự, không phải bằng tình yêu phàm trần, mà bằng Tình Yêu Giêsu: “anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em”- Ga 13,34)

[17] Căn cứ vào câu Phúc Âm thánh Marcô đoạn 6 câu 3, nhiều giáo phái Kitô cho rằng Chúa Giêsu có nhiều anh chị em ruột, trong khi Giáo hội công giáo dạy phải hiểu là anh chị em họ, vì Đức Mẹ và Thánh Giuse không ăn ở như vợ chồng. Kinh Thánh và tín lý công giáo gọi Đức Mẹ là Đức Trinh Nữ Rất Thánh, và gọi Thánh Giuse là Đấng Công Chính.

[18] Có những thánh đường Công giáo treo Thánh giá gỗ trên cung thánh và thay vào hình tượng Chúa chịu nạn bằng tượng Chúa Phục Sinh. Giáo hội buộc trong các Thánh Lễ đều phải có cây Thánh giá có tượng Chúa chịu nạn, dù đó là Đại Lễ Chúa Phục Sinh. Có nhiều nhà thờ gỡ cất tượng Chúa chịu nạn, chỉ còn Thánh giá gỗ trong mùa Phục Sinh, hoặc trong ngày Thứ Sáu Tuần Thánh thì chỉ hôn vào Thánh Giá gỗ, không còn hôn chân Chúa nữa!

[19] Hình ảnh dục tính được giải thích rõ ràng có tránh được tính tò mò của các em nhỏ không?

[20] Nào ai biết được Giám mục nào còn trung thành tuyệt đối với Hội thánh Chúa? Nào ai biết các Giám mục có tinh thần mới theo Tam điểm cho phép nữ giới (kể cả em gái giúp lễ) lên trên cung thánh phục vụ bàn thánh? Các vị khác làm theo, và ở đâu cũng thấy các bà các cô hăng hái ủng hộ hết mình! Nữ giới là biểu tượng của dục tính. Chúng ta nghĩ sao khi có người thú nhận: mỗi khi dâng lễ người ta thích thú chiêm ngưỡng những “miếng mỡ” trước mắt con mèo! Lời thú nhận này nói lên bản năng vốn có của đàn ông!

[21] Đọc quyển “Đạo Công giáo sắp tận số” của Jean Delumeau.

[22] Việc đạo đức truyền thống công giáo từ ngàn xưa đối với Bí tích Thánh Thể làm cho ma quỷ sợ hãi. Tam điểm chính là công cụ của satan, như Đức Mẹ nói trong thông điệp La Salette.

[23] Tại các nước vô thần hoặc các nhà báo vô thần, người ta lợi dụng các Giám mục, linh mục yếu đức tin, thỏa hiệp với thế gian, để các ngài lên tiếng chối bỏ các công cuộc Đức Mẹ hiện ra và các phép lạ hiển nhiên.

[24]- Về Mặc Khải Tư: Sắc chỉ của Thánh Bộ Tín lý và Đức tin A.A.S.58, 1186 ban hành ngày 29.12.1966, cho phép phổ biến các mặc khải tư mà không cần có phép in, miễn là nội dung không nghịch lại Đức tin và luân lý.

- Công Đồng Vatican II, Hiến chế Lumen Gentium, đoạn 12 ghi rõ: “Hãy tỏ lòng biết ơn và lấy làm khích lệ mà đón nhận những đặc sủng phi thường, và đừng dập tắt Thần Khí, đừng khinh thường những lời tiên tri, hãy nghiên cứu kỹ từng điều và hãy giữ lấy những gì tốt lành”.

- “Trong Chúa Kitô, Thiên Chúa đã nói mọi chuyện, nghĩa là Ngài cho ta biết đầy đủ mọi điều về Ngài. Do đó mặc khải nên hoàn hảo với Đức Kitô như đã ghi chép trong Tân Ước. Các mặc khải tư có thể và còn tiếp tục trong nhiều hình thức khác nhau: những thị kiến, lời cảnh cáo và các sứ điệp. Mặc khải tư là một ơn trợ giúp cho đức tin, và chỉ đáng tin khi dẫn đưa chính xác về Mặc Khải Chung đã được xác định. Các sứ điệp của mặc khải tư có thể là một trợ giúp có giá trị trong việc tìm hiểu về Phúc âm và sống Lời Chúa cách tốt đẹp hơn ở một thời kỳ nhất định; mặc dầu không buộc phải sử dụng, nhưng không thể coi thường các sứ điệp ấy. (Đức Hồng Y J. Ratzinger, Tổng Trưởng Thánh Bộ Giáo Lý Đức Tin, nay là đương kim Giáo Hoàng Bênêdictô XVI)

[25] Những sứ điệp của Trời Cao được ban ra nhằm hoán cải thế giới, qua các vị thị kiến thần bí, xem ra có ảnh hưởng rất lớn đến đức tin chân chính, đến nổi cần phải hạ uy tín của họ!

[26] Giao cho phụ nữ và giáo dân tầm thường nhiệm vụ cho rước lễ với mục đích tầm thường hóa Thánh Thể, cho nên đa số nam giáo dân thường hay có tâm lý ngại ngùng khi rước lễ trên lưỡi từ tay người nữ giáo dân, và ngược lại Chính bản thân các vị thừa tác viên Thánh Thể ngoại lệ cho rước lễ lại ăn mặc thường phục (bộ complet cà vạt cũng là áo thường dân chứ chưa phải là lễ phục phục vụ bàn thánh như các chú giúp lễ), từ hàng ghế giáo dân tiến lên cung thánh mở cửa Nhà tạm, kiệu Thánh Thể từ Nhà Tạm đến bàn thờ, và chính họ rước lễ đứng và trên tay, ngay trên cung thánh, nêu gương trước mặt cộng đoàn, một cách nào đó là vô tình đi đúng kế đồ của Tam điểm!

Trong bữa tiệc ly, Chúa Giêsu đã cầm và trao Bánh và Rượu đã hóa thành Mình và Máu Ngài cho 12 Tông đồ mà thôi , và họ đã nhận lấy từ tay Chúa Giêsu trao ban (không có Đức Mẹ, các người phụ nữ và bất cứ giáo dân nào trong Bữa Tiệc Ly Thánh đó), và Chúa truyền cho 12 Tông đồ hãy LÀM việc này mà nhớ đến Thầy. Cầm và làm ra Thánh Thể là nhiệm vụ đã được ủy thác cách riêng cho 12 Thừa tác viên đầu tiên, và các Ngài đã truyền lại cho đến ngày nay theo truyền thống công giáo. Chính vị chủ tế, dù là Đức Giáo Hoàng, khi cầm lấy Bánh Thánh và đưa vào miệng cũng phải hiểu là các ngài đang nhận Bánh Thánh từ tay Chúa Giêsu là Chủ Tế đích thực trao cho. Bàn tay Giáo dân không được thánh hiến nên không được phép cầm Mình Thánh Chúa.(trừ trường hợp ngoại lệ cho rước lễ)

[27] Bàn thờ của Hội kín Tam điểm là một cô gái lõa thể.

[28] Sách lễ Rôma quy định chúc bình an một cách khiêm nhường và có chừng mục. Có linh mục chủ tế rời bàn thờ xuống dưới giáo dân bồng ẳm và ôm hôn các em bé và bắt tay cộng đoàn, cười đùa vui vẻ chẳng khác gì như trong một lễ hội.

[29] Ma quỷ rất tinh khôn thường che giấu trong những câu nói có vẻ nghiêm chỉnh đại loại như thế.

[30] Câu này đúng nếu Bề trên tin, yêu và sống đúng như ý Chúa muốn. Nhưng nếu Bề trên này yếu tin và có tinh thần thế tục của tam điểm hơn là tinh thần Phúc âm…thì sao? Thư của thánh Mac-xi-mi-li-a-nô Maria Kon-bê trong Kinh Sách Các Bài đọc, trang 537, NXB/Tp/ HCM 1999 viết: “Thực ra Bề trên cũng có thể lầm lẫn, nhưng không thể có chuyện chúng ta sống theo đức vâng phục mà lại vấp phải sai lầm. Một ngoại lệ duy nhất: chúng ta không phải vâng phục khi bề trên truyền làm một điều rõ ràng vi phạm luật Chúa, dầu là một vi phạm rất nhỏ, vì lúc đó Bề trên không còn là người chuyển đạt ý Chúa một cách trung thực nữa”. Vâng phục quyền bính trần gian là đúng, nhưng trên hết phải kính sợ và vâng lời Thiên Chúa.

[31] Thánh Giá là dấu chỉ cao cả nhất của Tình Yêu Thiên Chúa, vì yêu mà Thiên Chúa hy sinh cam lòng chịu chết, do bàn tay độc ác của con người, để cho con người được cứu độ. Từ chối Thánh Giá là từ chối ơn cứu độ qua sự đau khổ. Có chấp nhận hy sinh, đau khổ vì yêu, thì mới đạt đến vinh quang.

[32] Những người theo Đạo Chúa ngoài da, không sống mầu nhiệm Thập Giá, hoặc vô thần vô tín, một cách nào đó, đều cho rằng cái chết của Đức Kitô trên Thập Giá là một thất bại.

[33] Một cuộc cách mạng nhằm lật đổ sự thờ phượng Thiên Chúa trong toàn thể nhân loại. Phúc âm đã tiên báo điều này. - Thánh Phao lô nói đến hiện tượng chối đạo, bỏ đạo trong 2Ths 1-12. (Lm Nguyễn thế Thuấn dùng chữ ly gián: sự ly khai chối đạo. Tiếng muốn nói mọi kẻ phải hư đi vì khước từ ơn đức tin, lòng yêu mến sự thật, trong 2Ths 2,10 và 12) – Thánh Phaolô khuyên hãy chống lại những người dạy giáo lý sai lạc trong Thư 2 Timôthê đoạn 2, 14-26, và Thánh nhân khuyên đề phòng các nguy hiểm của những thời cuối cùng trong Thư 2 Timôthê đoạn 3, 1-17. Tóm lại những người mang danh là Kitô hữu, có đạo mà bỏ đạo, chối đạo, theo nghĩa là buông bỏ đức tin và lòng yêu mến sự thật. Họ sống trong sự giả dối và yêu chuộng những sự thế gian. TÍN THÁC, CẬY TRÔNG và YÊU MẾN là 3 nhân đức đối với Thiên Chúa đã không còn hoặc rất mờ nhạt trong trái tim họ! Sự chối đạo, bỏ đạo (hiểu theo nghĩa này) đang tràn lan ngày càng rộng lớn trong Giáo Hội và trong toàn thể nhân loại. Satan đang có vẻ thắng thế.

Phong Trần

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 12.03.2008. 15:30