Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 2/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Fatima: Lần hiện ra thứ hai vào ngày 13-6-1917

§ Lm Nguyễn Hữu Thy

Sau khi câu chuyện về biến cố lạ xảy ra tại ngọn đồi Cova da Iria được chuyền đi khắp cả ngôi làng quê, thì như dự đoán, hôm ngày 13 tháng 6, không chỉ ba em đi đến chỗ vị Thiên Nữ hiện ra, nhưng còn có khoảng 50 người tò mò khác cùng đi theo nữa.

fatima-chidren-sun.jpg

Sau đây chúng ta hãy nghe Lucia kể lại câu chuyện :

"Sau khi tôi, Jacinta và Francisco cùng mấy người có mặt hôm đó lần hạt Mân Côi xong, thì chúng tôi liền thấy tia sáng (mà chúng tôi nghĩ là tia chớp) đang tiến đến gần và tiếp đến là chúng tôi nhìn thấy Đức Mẹ đứng trên cây sồi như vào tháng 5 vừa qua.

Tôi hỏi : "Bà muốn gì nơi con?"

Fatima: Đức Mẹ hiện ra lần thứ hai vào ngày 13.06.1917

Đức Mẹ trả lời: "Bà muốn chúng con lại đến đây vào ngày 13 tháng tới; Bà muốn chúng con lần hạt Mân Côi mọi ngày và Bà cũng muốn các con học đọc. Rồi sau nầy Bà sẽ nói cho chúng con bà muốn gì."

Tôi đã xin Đức Mẹ chữa lành một bệnh nhân.

Bà trả lời: "Nếu ông ta biết ăn năn hối cải, thì trong năm này ông ta sẽ được lành bệnh."

Tôi xin: "Con xin Bà đưa chúng con về trên Trời với Bà."

Bà nói : "Vâng, chẳng bao lâu nữa, Bà sẽ đến đón Jacinta và Francisco đi. Riêng con, con còn phải ở lại đây ít lâu nữa. Chúa Giêsu muốn dùng con để làm cho nhân loại nhận biết và yêu mến Bà. Người muốn thiết lập sự tôn sùng Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Bà trên trái đất này."

Tôi buồn rầu hỏi Bà : "Vậy con phải ở lại đây một mình sao?"

Bà nói : "Hỡi con, không phải thế đâu. Con đau khổ lắm sao? Con đừng chán nãn. Không bao giờ Bà bỏ con cả. Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Bà là chốn cho con ẩn náu và là con đường dẫn con tới cùng Thiên Chúa."

Trong phút chốc, khi nói xong những lời ấy, Đức Mẹ mở cánh tay ra và tỏa lan trên chúng tôi lần thứ hai ánh hào quang của một thứ ánh sáng khôn lường. Trong ánh sáng đó chúng tôi thấy mình như chìm sâu vào trong Chúa. Jacinta và Francisco có vẻ như đứng vào trong phần ánh sáng đang cất lên trời, còn tôi thì đứng trong phần ánh sáng chiếu rọi xuống trên mặt đất.

Trên bàn tay phải của Đức Mẹ có một trái tim bị những gai nhọn vấn quanh và đâm thâu qua. Chúng tôi biết được rằng đó là Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria bị thương tích vì tôi lỗi của nhân loại và ao ước được đền bù phạt tạ."

Những người có mặt hôm đó đều nghe được tất cả những gì Lucia nói, còn về vị Thiên Nữ thì họ không hề nhìn thấy mà cũng chẳng nghe được gì cả. Một hiện tượng mà họ có thể ghi nhận được là trong suốt buổi hiện ra, các cành cây đều cúi rạp xuống như thể sức nặng của vị Thiên Nữ tì xuống lên chúng. Khi vị Thiên Nữ đã đi xa rồi, thì các cành và các lá cây đều quay về hướng đông như thể bị tà áo khoác của vị Thiên Nữ cuốn hút theo.(*)

(Kỷ niệm 90 năm Đức mẹ Hiện ra tai Fatima: 1917-2007)

(*) Trích trong : Josef Bauer, Fatima :Geschichte und Bedeutung. Hrsg. v. RSK 1980, trang 20-21.

Lm Nguyễn Hữu Thy

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 18.07.2007. 14:21