Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Ðức Mẹ Garabandal: Một Sự lành bệnh lạ thường sau khi hôn kính ảnh Mẹ

§ Hồng-Việt

Ðây là một câu chuyện ngắn về một trong những sự lành bệnh lạ thường mà đã xảy ra mới đây trong chuyến đi của chúng tôi tới Ukraine vào tháng 5/2004. Câu chuyện của một cậu bé tên là Nazar. Em ra đời 20 năm trước đó. Từ lúc sinh ra em đã bị liệt và hoàn toàn không có thể di động bất cứ phần nào của thân thể. Mẹ của em hoàn toàn phải lo cho em mọi sự. Chân tay em bị tê bại đã 20 năm qua. Tay em bị nắm chặt lại như quả đấm cũng đã 20 năm trời. Ðể mở những ngón tay ra là điều không bao giờ có thể được: vì chúng sẽ gập lại ngay tức thì.

Vào tháng 5/2005, mẫu ảnh Mẹ đã do chính Mẹ hôn kính (tại Garabandal, Tây ban Nha trong một cuộc hiên ra) đã được mang tới Ukraine. Mẹ của Nazar mang em tới một xứ đạo tại Kolomya, Ukraine. Khi Nazar được đẩy xe lên để cầu nguyện và hôn kính ảnh Mẹ, bỗng nhiên tay cậu và những ngón tay được thư dãn ra. Từ đó về sau, nó hoàn toàn mở ra. Một mẩu ảnh đã được đặt vào bàn tay mở ra của cậu. Mặt Nazar rạng sáng và đôi tay cậu bây giờ trông rất bình thường.

Nazar đã trở lại (kính viếng) ngày hôm sau ở thành phố Nadvirna. Lần này cánh tay cậu ta ruỗi thẳng ra được và cậu có thể di động và dơ cánh tay lên được. Ðôi bàn tay cậu vẫn thẳng ra và còn mở rộng. Chúng tôi đươc loan tin rằng, trên đường về nhà hôm đó, Nazar đã ca hát cho mẹ cậu nghe trong khi câu ta quá là hạnh phúc. Nazar trở lại lần thứ ba, lần này được tổ chức tại nhà thờ chính tòa ở Ivano-Frankivsk, và đã nhẫn nại chờ đợi cho tới khi phần lớn đám đông đã xong việc hôn kính ảnh Ðức Mẹ Garabandal mang tới đây bởi Helen và Bác sĩ Micae Rozeluk. Cũng như lần trước Helen, Micae, và linh mục Zenovy Kasko (là cha chánh xứ một nhà thờ tại Radcha và là phó viện trưởng đại học của địa phận) cùng nhau cầu nguyện chung quanh cậu. Trong khi họ cầu nguyện và cậu đã hôn kính ảnh Mẹ, một tấm ảnh cũng được đặt nơi chân cậu. Thình lình chân trái cậu di động , và rồi chân phải nữa. Cậu đã làm theo lời yêu cầu của Micae và Helen di động đôi chân, và cậu đã làm được. Một, hai --- đứng lên nào. Nụ cười trên khuôn mặt cậu là một niễm vui đã tỏ hiện, khi anh ta thử co giãn đôi chân của mình, và đôi chân cậu thực sự hoạt động. Ôi quả là một niềm vui khôn tả!

Vào ngày hiền mẫu, Nazar lại đến nữa, lần này tổ chức tại đền thánh Mẹ hay làm phép lạ tai Hoshiv. Cậu lại đợi tới khi đám đông thưa dần. Nazar thật vui mừng. Mặt cậu tỏ lộ điều đó. Ðôi tay cậu thoải mái trong vị trí mở ra. Cậu đang di động đôi chân. Cánh tay cậu cũng trở nên bình thường. Liền sau khi cầu nguyện và hôn kính “bức ảnh đuợc chính Mẹ đã hôn tai Garabandal” cậu nhìn vào mẹ cậu, người mà đã yêu thương và nhẫn nại chăm sóc cho cậu 20 năm qua. Cậu dơ đôi tay với lấy mẹ. Cậu đã rờ được mặt mẹ lần đầu tiên trong đời. Cậu đã kéo mẹ lại gần và, lần tiên trong đời cậu, con trai đã hôn được mẹ mình. Tất cả những người hiện diện (có rất đông người) đã rơi lệ với đầy cảm xúc. Một vị chuyên gia y học đang đứng gần chúng tôi, ông đã giảo nghiệm đôi tay của Nazar và lắc đầu trong một sự không thể tin nổi, đã phát biểu rằng ông ta chưa hề thấy sự cả thể như thế này bao giờ cả trong suốt quãng đời hành nghề y khoa của ông.

Như ý Chúa đã thể hiện, câu chuyện của cậu Nazar cũng được thâu giữ trong video. Ðây chỉ là một trong vô số những sự lành bệnh lạ thường mà chúng tôi đã chứng kiến trong chuyến đi này tới Ukraine vào năm 2004. Từ Mẫu của chúng ta đã hiện diện tại đó và cùng với Mẹ, có Chúa Giêsu Con Mẹ nữa và một lần nữa lời Mẹ đã hứa: “Qua sự hôn kính của Mẹ, Chúa Giêsu Con Mẹ, sẽ làm muôn việc kỳ diệu trên toàn thế giới …” đã thành sự thật. Cám ơn Mẹ, người Mẹ rất dấu yêu và tràn đầy hồng phúc. Tạ ơn Mẹ.

Chúng tôi được biết Nazaz vẫn tiếp tục tới tham gia những buổi chữa lành hàng tuần do cha Kasko chủ sự tại Radcha. Chúng tôi cũng tin rằng Chúa Giêsu sẽ chữa cậu lành bệnh hoàn toàn và tin rằng khi chúng tôi trở lại Ukraine, Nazaz sẽ tới đó để chào đón chúng tôi, đứng lên bằng chính đôi chân của cậu ta.

Chuyển dịch từ mạng www.ourlady.ca

Hồng-Việt, 10/4/2008

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 12.04.2008. 02:40