Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Đức Mẹ Garabandal: Ðức Giám Mục del Val đã qua đời

§ Hồng-Việt

Ngày 14 tháng 11 năm 2002

Các bạn yêu quý của Mẹ Hồng Phúc,

Nếu bạn chưa biết, Ðức cha del Val đã qua đời ngày hôm qua, 13/11/2002 cũng là kỷ niệm ngày Mẹ hiện ra lần cuối tại Garabandal. Lần cuối tôi thăm ngài vào tháng 7 vừa qua. Ngài là một linh mục rất thánh thiện và yêu quý của tôi. Ngài có một tình thương mến lớn lao tới 4 thị nhân tại Garabandal, đặc biệt là Mari-Loli, cô thường thăm ngài khi có dịp qua Tây-ban-Nha, ngay cả khi ngài nằm trong bệnh viện vài năm trước. Ngài bị mổ và được chuyển qua 2 bệnh viện. Mỗi khi Loli thăm ngài, ngài cho hay cuộc thăm viếng của cô đã mang lại cho ngài nhiều an ủi. Nó mang lại nhiều ký ức đẹp về những lần chính ngài đã chứng kiến cô ngất trí cùng với 3 em kia nhưng có điều lạ là cô đã tặng ngài một cây thánh giá đã được Mẹ hôn kính mà cô mang theo đã làm cho ngài hoàn toàn bình phục sau đó. Sau này, như quý vị biết, ngài đã bỏ đi những hạn chế về Garabandal mà các giám mục tiền nhiệm đã ra lệnh

Tháng 7 vừa qua, một số bạn thân thiết từ Hà-lan, cha Micae Fitzgerald, Nula Murphy, Jenny Kennedy, Sari chị của Loli, và cả tôi đã có một cuộc thăm viếng thân tình với ngài. Câu hỏi đầu tiên của ngài là “Loli khoẻ không?” Mặc dù ngài rất yếu nhưng ngài tỏ sự quan tâm về Loli.

Thánh lễ an táng của ngài sẽ cử hành vào ngày mai, 15/11/2002 vào lúc 5 giờ chiều. Tôi không thể mua vé máy bay từ Los Angeles tới đó kịp được. Nhưng tôi luôn nhớ tới ngài trong lòng và trong lời cầu nguyện và tôi cũng tin chắc ở trong tim quí vị nữa. Tôi tin vững vàng hiện nay ngài đang ở trên thiên đàng, ngài sẽ tiếp tục hướng dẫn tôi và tất cả chúng ta là những người luôn luôn nhiệt thành rao truyền Mẹ và quảng bá lòng yêu mến Mẹ qua những thông điệp của Mẹ tại Garabandal. Cách mau mắn, chúng ta cùng xin ngài cầu cho chúng ta bền lòng trong sứ mạng làm vinh danh Thiên Chúa và cứu rỗi các linh hồn.

Xin Chúa chúc lành cho quý vị …. Xin hiệp nhất trong lời cầu nguyện

Maria Carmela Saraco

Dịch thuật từ mạng www.garabandal.org

Hồng-Việt

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 10.03.2008. 13:28