Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 11/2019

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Bài 44: Chúng Tôi Đã Đợi – Và Các Bạn Cũng Có Thể Làm Được Điều Đó!

§ Anthony Lê

Kiser's WeddingTami và Kiser Trong Hôn Lễ

Nghe trông có vẽ sửng sốt, thế nhưng sự thật là vậy, Tammi và tôi cả hai đều còn trong trắng khi chúng tôi cưới nhau. Chuyện đó chẳng phải dễ dàng gì cả - để tôi kể cho các bạn nghe – nhưng chúng tôi mừng là vì chúng tôi đã chờ đợi!

Chúng tôi bắt đầu hẹn hò nhau khi cả hai còn học lớp 9 và hẹn hò nhau trong suốt 7 năm trời trước khi chúng tôi cưới nhau. Khi tình yêu và sự cam kết của chúng tôi phát triển lên, những cám dỗ về tình dục thật sự trở nên một cuộc vật lộn và thử thách lớn. Cả hai chúng tôi đều là những người Kitô Giáo nghiêm túc và đều muốn làm hài lòng Thiên Chúa. Thế nhưng, thậm chí ngay cả khi Thiên Chúa nói là “Không,” thế nhưng thân thể của chúng tôi lúc nào cũng muốn la lớn lên rằng “Yes!” Và dường như thân thể của chúng tôi gào thét lớn hơn tiếng nói của Thiên Chúa!

Chống Lại Những Cám Dỗ Về Nhục Dục (Resisting Sexual Temptations)

Hốcmôn của chúng tôi đang chạy đua! Chúng tôi muốn đợi, nhưng thân thể của chúng tôi cứ nói rằng: “cứ làm đi.” Truyền hình, phim ảnh và âm nhạc làm cho vấn đề trở nên xấu hơn. Những thông điệp của chúng khuyến khích “tình dục, tình dục, và thêm tình dục nữa đi.” Sự xác tín của chúng tôi về sự chờ đợi càng trở nên suy yếu đi. Sự thiếu trong trắng trong tình dục, dẫn đến việc quan hệ ân ái tình dục, đang hủy diệt đi mối quan hệ của chúng tôi. Nổi đau, tội lổi, việc cảm thấy có tội, và sự bối rối đang làm tan vỡ mối quan hệ của chúng tôi đi.

Trên bờ vực của tai họa, chúng tôi đã cùng cam kết nhau là giữ lưu tình dục cho hôn nhân mà thôi và chúng tôi cùng nhau cầu nguyện thường xuyên hơn. Chúng tôi cố gìn giữ quyết định của chúng tôi bằng việc cùng nhau đọc sách nói về việc bảo toàn sự trong trắng tình dục trong mối quan hệ hẹn hò đôi lứa. Cam kết với sự khiết tịnh, chúng tôi cùng giúp đỡ nhau chống lại những cám dỗ của tình dục. Lúc đó, rất là khó các bạn ạ, thế nhưng chúng tôi đã cùng phát triển nên tinh thần kỷ luật cao và biết tôn trọng lẫn nhau. Một sự khai mở và niềm tín thác mới lớn dần lên trong mối quan hệ của chúng tôi và tình yêu của chúng tôi triển nở và sâu đậm hơn.

Giờ đây chúng tôi có thể nói một cách rất biết ơn khi chúng tôi cuối cùng cưới nhau là cả hai chúng tôi đều vẫn còn trong trắng cả với nhau. Chúng tôi không thể nào nói cho bạn biết hết được tuần trăng mật của chúng tôi tuyệt diệu đến cở nào – và dĩ nhiên là chúng tôi sẽ không nói về chuyện đó đâu! Chúng tôi đã phải vật lộn, thế nhưng chúng tôi đã chiến thắng, và cả hai chúng tôi cảm thấy hạnh phúc hơn, mạnh mẽ hơn trong tình yêu dành cho nhau vì cả hai chúng tôi đã biết chờ đợi.

“Một Thân Thể” – Điều Đó Là Thế Nào? (“One Flesh” What’s That Like?)

Tami và tôi cùng chia sẽ cho nhau tất cả - tức những gì mà chúng tôi xứng đáng sở hữu, những tư tưởng của chúng tôi, những giấc mơ của chúng tôi, những tình cảm, những nổi sợ hãi, những nổi đau, những lời cầu nguyện và trọn cả bản thân của chúng tôi. Việc chia sẽ thân thể của chúng tôi cho nhau chính là cách thể hiện về mặt thể lý trong việc cho nhau trọn vẹn. Tình dục không chỉ đó là một dấu hiệu của tình yêu chúng tôi, mà nó còn là sự kết hợp và gắn bó chúng tôi lại với nhau như là chất keo đặc biệt dính hai người lại với nhau, mang đến cho chúng tôi ơn huệ và sức mạnh để cùng nhau khắc phục mọi nghịch cảnh.

Khi một cặp vợ-chồng trở nên “một” với nhau trong thân xác, thì đó chính là một sự hiểu biết rất “mật thiết” với nhau. Không chỉ chia sẽ thân thể của bạn, mà còn chia sẽ cả những tình cảm và tâm hồn của bạn. Việc cho đi cái riêng nhất của chính bạn, và lãnh nhận cái riêng nhất của chính người bạn đời của bạn, thì đó chính là những đặc quyền hết sức cao quý hơn cả. Thế nhưng nếu một trong hai có thể “bước đi,” thì món quà và đặc ơn đó bị lạm dụng và trở nên thấp kém và tầm thường nhất. Tình yêu có nghĩa là muốn cho đi tất cả những cái gì tốt nhất của người bạn yêu mãi mãi. Việc quan hệ tình dục mà không có sự cam kết của tình yêu hôn nhân thật sự thì nó sẽ làm tổn thương và thường hủy diệt đi trọn cả mối quan hệ.

Tình dục cũng còn mang đến các em bé như là một dấu chỉ tình yêu của một người chồng và một người vợ. Phải chăng đó không phải là một sự diệu kỳ sao rằng một sự hiệp kết về thể xác và tâm linh của tình yêu có thể tạo ra một sự sống mới? Hãy tưởng tượng rằng – cả hai người cùng yêu nhau để cả hai cùng trao cho nhau những món quà tuyệt diệu nhất của mình để tạo nên một trẻ thơ mới mẽ - một con người mới – một bé trai hoặc một bé gái, giống như bạn và tôi, vốn có một tâm hồn để sống mãi mãi! Quả thật là quá tuyệt diệu đúng không các bạn! Cả hai cùng trở thành người tạo dựng với Thiên Chúa!

Và các em bé cần đến những gia đình mạnh mẽ với tình yêu thương của cả cha lẫn mẹ. Thì đó chính là một hoàn cảnh lý tưởng và đó cũng là lý do mà Thiên Chúa đã thiết kế ra cho tình dục, cụ thể và chủ yếu chỉ dành cho các cặp hôn nhân trong Giáo Hội mà thôi. Tình dục chính là sự gắn kết và em bé, và trước hôn nhân, thì cả hai điều này đều có những hậu quả đớn đau và khó lường khác.

Bạn Sẽ Làm Gì Nếu Như Bạn Đã Lỡ Ăn Trái Cấm? (What Should You Do If You Have Already Started?)

Chúng tôi nhận thấy rằng chính chúng tôi có thể đã có quan hệ tình dục rồi, và chúng tôi cứ mãi phân vân là tại sao chúng tôi đã cho đi chính bản thân mình quá nhiều, mối quan hệ của chúng tôi vẫn còn đang loạng choạng (floundering) cơ mà? Chỉ vì bạn đang có quan hệ tình dục, điều đó không có nghĩa là bạn đang cho đi “tất cả” hay bạn đang lãnh nhận “tất cả.” Thậm chí nếu cả hai người nói rằng họ yêu nhau, thì họ vẫn không nên thật sự cho đi tất cả nếu cả hai chưa công khai thệ hứa sống trọn với nhau trong Giáo Hội “mãi với nhau và chỉ có cái chết mới chia lìa nhau mà thôi…”

Ngoài phạm vi của hôn nhân, việc ân ái tình dục thường ám chỉ rằng ít nhất một trong hai đang phải hành động một cách thiếu chân thật, ích kỷ hay gian dối. Điều này sẽ hủy diệt đi mối quan hệ bằng việc trở thành một vật cản trở và một tảng đá ngăn cách cho sự trưởng thành chững chạc của tình yêu. Quan hệ tình dục trước hôn nhân bảo đảm rằng không chóng thì chày, bạn sẽ có một sự chia rẽ sâu sắc trong việc giao tiếp với nhau.

Để làm tỉnh lại (resuscitate) mối quan hệ hiện thời và để bảo vệ hôn nhân tương lai của bạn, bạn cần phải chấm dứt ngay tất cả mọi hoạt động tình dục, bao gồm cả việc khởi động hay nghĩ đến đó. Hãy trao cho tình yêu của bạn một cơ hội để chiến đấu, vật lộn hòng có thể phát triển vững chắc sâu xa hơn nữa. Thoạt đầu, điều này trông có vẽ là khó thực hiện được, thế nhưng các bạn vẫn có thể làm được điều đó cơ mà! Bạn và cơn lửa hiện thời của bạn (và cả người bạn đời tương lai lẫn con cái tương lai của bạn) sẽ rất biết ơn rằng ngày hôm nay bạn đã đưa ra một lời cam kết để giữ lưu tình dục cho hôn nhân mà thôi! Và nếu bạn đã thực hiện lời cam kết này rồi, thì xin chúc mừng bạn!


Bài Viết trên được người viết trích từ bài viết “Incredible Gift! The Truth about Love and Sex” (Món Quà Tuyệt Vời! Sự Thật về Tình Yêu và Tình Dục) của chính hai tác giả trong câu chuyện Keith và Tami Kiser được trích trong báo Người Thăm Viếng Ngày Chủ Nhật (Our Sunday Visitor).

Mời các bậc phu huynh hãy tiếp tục dõi theo bài viết ngắn ngày mai có nhan đề “Sex Is Awesome … Unless You Are…”

Anthony Lê

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 20.07.2006. 07:57