Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Bà Therese Neumann: nhà thần bí và được in năm dấu thánh (2)

§ phenomenontoday.com

Therese được thị kiến trọn cuộc khổ nạn của Chúa từ vườn Cây Dầu cho tới cái chết của Người trên Thập Giá, bắt đầu từ giữa đêm thứ Năm tuần Thánh 1926, và chấm dứt bằng cái chết của Chúa trên Thập Giá vào lúc ba giờ chiều thứ Sáu tuần Thánh. Sự đau đớn của Therese chịu thật ghê gớm. Các Vết Thương của Chúa cũng in nơi hai tay hai chân bà và chảy thật nhiều máu; cả đôi mắt bà cũng đầm đìa máu, chảy dài xuống dưới cằm, cổ và ngực.

Thời giờ trôi đi và cơn đau đớn gia tăng, và đạt tới tột đỉnh vào lúc ba giờ chiều. Thế rồi mọi sự chấm dứt, Therese ngã xuống trên gối. Căn cứ theo Linh Mục linh hướng của bà là cha Naber, cũng như những thử nghiệm của các bác sĩ, thì bà đã chết với Chúa vào lúc ba giờ chiều. Các cuộc thử nghiệm cho thấy, tim bà ngừng đập, các mạch máu ngưng lại và bà ngừng thở. Bà nằm bất động trong khoảng thời gian độ 45 phút. Nếu trong tình huống bình thường thì bà đã được tuyên bố là đã chết thực sự. Sau 45 phút coi như đã chết, Therese từ từ tỉnh lại, khoảng một tiếng đồng hồ sau, Therese trở lại trạng thái bình thường.

Therese được thông phần đau khổ với Chúa trong nhiều thứ Sáu về sau này, nhưng lần đáng chú ý xảy ra vào Thứ Sáu 5-11-1926, Therese nhận 9 vết thương trên đầu gây lên do Mạo Gai, và các vết thương trên vai và lưng, cộng với các vết thương trên hai tay và hai chân, như thế là các Dấu Thánh của Chúa đã in trên thân thể bà và kéo dài cho đến khi bà qua đời, tổng cộng độ 45.

Số lượng máu chảy ra từ các vết thương thay đổi tùy từng đợt, nhưng cao điểm là vào mùa chay, nhất là vào thứ Sáu Tuần Thánh. Một đặc điểm là dù bà nằm trên giường, mười ngón chân hướng thẳng lên trần nhà, nhưng khi máu chảy ra từ hai mu bàn chân của bà lại không tuân theo luật tự nhiên, thay vì chảy xuống mắt cá chân, thì máu lại chảy ngược lên các ngón chân, giống như khi Chúa bị đóng đanh trên Thập Giá. Máu chảy ra từ hai tay cũng lạ lùng tương tự. Trong lúc xuất thần nhận thị kiến, khi bà khóc vì Chúa bị cáo gian và bị đối xử tàn tệ, thì nước mắt liền biến thành máu ngay khi Chúa bị chảy máu bởi sự hành hạ.

Sự đau đớn của bà thì thường xuyên và khốc liệt hơn người ta có thể tưởng tượng. Có khi bà chịu đau đớn vài lần trong một ngày và bà đã tình nguyện xin Chúa để cho bà chịu đau khổ để cầu cho nhu cầu của những người khác như: các linh hồn trong luyện tội, các người tội lỗi, các bệnh nhân, người hấp hối, người có ý định tự tử, cho sự trở lại của nhiều người.

ThereseNeumann1.jpg

Vết thương nơi hai tay của Therese luôn là nguồn đau đớn cho bà khi phải làm các công việc thường nhật, cũng như vết thương nơi hai chân làm bà phải bước đi trong đau đớn. Nhưng cho dù luôn bị đau đớn vì các vết thương, Therese cũng không bao giờ sao lãng bổn phận; ngoài chuyện phải làm nhiều công việc khác nhau, bà còn dành nhiều thời giờ để cầu nguyện. Và vì bà không cần ngủ, hoặc nhu cầu ngủ của bà rất ít, bà chỉ nghỉ độ 30 phút vào một vài ngày nào đó thôi, cho nên ban đêm bà thường tới nhà thờ để quét dọn nhà Chúa sạch sẽ, xếp đặt mọi sự ngăn nắp, cùng trang hoàng bàn thờ với những bình hoa tươi thật đẹp. Nhờ đó, nhà thờ giáo xứ luôn sạch sẽ và không bao giờ thiếu hoa tươi đủ loại!

Bí tích Thánh Thể và sự kiện không ăn không uống của bà Therese Neumann.

Từ năm 1922 cho đến khi qua đời 1962, Therese không ăn bất cứ loại thức ăn nào, và từ năm 1926, bà cũng không uống nước nữa. Của ăn duy nhất nuôi sống bà chính là Mình Thánh Chúa mà bà lãnh nhận.

Từ nhỏ, Therese có thói quen rước lễ hàng ngày. Chính vì nhu cầu tuyệt đối cần rước Mình Thánh Chúa để giúp bà sinh tồn này, mà vào những ngày bà phải chịu đau đớn đến độ bà không thể rước Mình Thánh Chúa được, thì nhiều khi Thánh Thể mà bà rước ngày hôm trước lại hiện lên trên lưỡi của bà để bà lãnh nhận. Chính vì vậy mà nhiều người đã gọi bà là "Nhà Tạm sống", trong đó có hồng y Michael Von Faulhaber thuộc giáo phận Munich, ngài là chủ tịch Hội Đồng Giám Mục Đức, trong một bài giảng mùa chay tại vương cung thánh đường thánh Micae, ngài nói "Bà Therese Neumann là một Nhà Tạm sống". Hoặc bà có thể xin với cha Naber cho bà rước Mình Thánh Chúa riêng, sau khi cơn đau đớn chấm dứt, và dĩ nhiên là cha Naber chấp thuận.

Trong lúc rước lễ, bà Therese thường được thấy thị kiến Chúa Giesu mặc áo dài trắng, mỉm cười dịu dàng tiến về phía bà. Therese dơ tay về phía trước, bà gần như được nâng lên khỏi ghế để tiến đến với Chúa. Quên hết mọi sự chung quanh, bà há miệng, và khi vị linh mục trao Mình Thánh Chúa cho bà, Mình Thánh Chúa liền biến tan trên lưỡi bà mà không cần động tác nuốt xuống của bà. Trong vòng 50 năm cha Naber coi sóc giáo xứ Konnersreuth, thỉnh thoảng xảy ra trường hợp cha phải đi giúp kẻ liệt, nên Thánh Lễ sáng hôm đó phải cử hành trễ. Nhưng bà Therese thì hầu như không thể chờ đợi lâu, lòng khao khát rước Thánh Thể khiến bà ra như sắp chết vì đói. Trong trường hợp này chính Chúa đem một Bánh Thánh đã được truyền phép từ Nhà Tạm đến cho bà chịu. Biết như vậy, cho nên cha Naber luôn để dành cho bà một Bánh Thánh trong Nhà Tạm.

Trong cuốn sách nhan đề "Đời sống Công Giáo huyền nhiệm" viết rằng hiện tượng này chỉ xảy ra nơi những người Công Giáo thánh thiện mà thôi. Cuốn sách nêu ra một số trường hợp như thánh Nicholas of Flue sống mà không dùng tới thức ăn và nước uống trong 20 năm,; Đấng đáng kính Anne Catherine Emmerich sống mà không cần tới thức ăn 12 năm trước khi qua đời; Chân phước Angela of Foligno: 8 năm; Elizabeth von Reute: hơn 15 năm; thánh Lidwina of Schiedam: 12 năm; Dominika Lazzari và Louise Lateau, mỗi vị 14 năm. Thức ăn duy nhất của các ngài là Mình Thánh Chúa.

Một lần, vị linh mục phó xứ hỏi bà Therese:

- Bà không cảm thấy đói à?

- Cha biết là con không ăn, bà trả lời.

- Bà muốn vĩ đại hơn Đấng Cứu Thế chăng? Tại sao khi còn tại thế Ngài lại ăn uống như chúng ta?

Bà Therese cười lớn và trả lời:

- Đấng Cứu Thế có thể làm được mọi sự. Cha không biết Ngài là Đấng Toàn Năng hay sao?

Rồi bà nhấn mạnh: Thưa cha, kết quả của sự không có gì vẫn là sự không có gì. Con không sống nhờ cái không có gì. Con sống nhờ Đấng Cứu Thế. Người đã tỏ cho chúng ta biết rằng: "Mình Ta thật là của ăn." Tại sao điều này lại không là một trường hợp có thể xảy ra, nếu đó là ý Chúa?

Mặc dù bà Therese không ăn uống gì từ mùa Xuân 1922, và bà cũng không ngủ vào ban đêm, nhưng bà vẫn khỏe mạnh và lên ký đều đặn. Bà là một phụ nữ to lớn, năm 1927 bà cân nặng 55 ký, năm 1945: 84 ký; năm1953: 98 ký.

Những thị kiến của bà Therese Neumann.

Bà Therese được được Chúa ban cho rất nhiều thị kiến. Ngoài việc bà được thấy Chúa hàng ngày khi rước Thánh Thể, bà còn được thấy Chúa trong rất nhiều trường hợp khác nữa, nhất là những thị kiến về cuộc khổ nạn của Người vào các ngày thứ Sáu. Cũng thế, bà được thị kiến thấy Đức Mẹ, và hàng ngày bà được thấy giờ chết của các thánh, thấy một hay nhiều hơn mỗi ngày tùy ở lịch phụng vụ của Giáo Hội. Như thế là một năm bà có 365 thị kiến, mỗi ngày một thị kiến, đôi khi trong một ngày bà nhận được ba thị kiến hay nhiều hơn. Thị kiến xảy ra đôi khi rất ngắn, chỉ độ vài phút, đôi khi rất lâu.

Khi bà Therese thị kiến về giờ chết của một vị thánh nào đó, bà được hội nhập vào đời sống của vị thánh đó, bà cảm thấy nóng hay lạnh tùy ở mỗi trường hợp, bà thấy được quang cảnh chung quanh, cảm được nỗi đau đớn hay vui mừng của vị thánh lúc đó, ngửi được hương thơm các thánh đã ngửi được. Một lần, bà kể với một nhóm người, trong đó gồm một số linh mục về thị kiến mới nhất của bà về thánh nữ Maria Ma-đa-len-na. Bà tả thánh nữ đã đổ dầu thơm lên mình Chúa Giesu như thế nào, và đã lau chân Chúa làm sao; bà cũng ngửi được mùi thơm đó nữa.

Vào ngày lễ các Thánh, bà Therese trải qua cuộc xuất thần kéo dài 24 tiếng đồng hồ, trong đó bà được thấy và thăm viếng nhiều vị thánh trên Thiên Đàng. Hôm sau, lễ Các Đẳng, bà cũng trải qua cuộc xuất thần dài 24 tiếng đồng hồ, trong đó bà được thấy các linh hồn nơi Luyện Ngục. Các linh hồ trong Luyện Ngục thường hiện đến với bà, đặc biệt vào ngày lễ Các Đẳng. Nhiều lần trong năm, bà Therese được các thiên thần thuộc nhiều cấp bậc tới thăm, nhất là các thiên thần bản mệnh.


Đọc: phần (1) - (2) - (3) & (4)

phenomenontoday.com

Đọc nhiều nhất Bản in 02.10.2006. 00:55