Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 7/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

12. Lời cầu nguyện cho các linh mục

§ Lm Peter Vũ Chương

Bế mạc cuộc gặp gỡ với các vị Chủ tịch Hội đồng Giám mục, các Hội đồng Giám mục Âu Châu, 01/12/1992.

“Lạy Chúa là chủ ruộng”. Với những lời này, toàn thể Giáo hội hướng về Chúa để xin Chúa sai những thợ gặt đến cánh đồng mênh mông chủa Chúa.

Lạy Đấng mục tử nhân lành, chính Chúa đã sai 12 tông đồ như những người thợ đầu tiên đến đồng lúa của Chúa. Gần 2000 năm qua, sứ điệp của các ngài đã được loan báo đến tận cùng trái đất.

Chúng con càng thấy khẩn thiết hơn phải cầu xin cho có các vị kế nghiệp các ngài. Một cách đặc biệt chúng con cầu xin cho có đủ số các người sẽ phục vụ trong chức linh mục để xây dựng Giáo hội nhờ quyền lực của lời Chúa và các bí tích.

Chúng con cầu xin cho có đủ số những người nhân danh Chúa để cử hành Thánh Thể, nhờ đó Giáo hội, Thân thể của Chúa không ngừng lớn lên.

Chúng con cảm tạ Chúa vì nhìn xem Giáo hội phổ quát, cơn khủng hoảng chóng qua vì ơn gọi đang được khắc phục.

Chúng con đang hân hoan chứng kiến những ơn gọi gia tăng tại nhiều nơi khác nhau trên thế giới, không những trong những Giáo hội trẻ trung mà còn cả trong những quốc gia đã có truyền thống Kitô giáo lâu đời và tại những nơi mà ngày nay Giáo hội đang trải qua cơn bách hại với nhiều cách khác nhau.

Khi thành tâm dâng lời cầu nguyện, chúng con không thể không nghĩ đến những xã hội đang bị thống trị bởi bầu khí tục hóa, trong đó tinh thần thế tục cản ngăn hoạt động của Chúa Thánh Linh, đến độ hạt giống đã được gieo vào trong tâm hồn người trẻ hoặc không bén rễ, hoặc không lớn lên được.

Chúng con tha thiết cầu nguyện cho những xã hội ấy.

Xin Chúa sai Thánh Thần Chúa đến và canh tân bộ mặt trái đất.

Ôi lạy Đấng Thần Quân, Giáo Hội cảm tạ Chúa bởi vì ngay từ buổi đầu, Giáo hội đã có thể đón nhận được tiếng gọi sống đời độc thân tận hiến vì Nước Trời.

Giáo hội cảm tạ Chúa vì qua hằng bao thế kỷ, Giáo hội đã bảo tồn được trong nội bộ của mình đặc sủng của độc thân linh mục. Chúng con cảm tạ Chúa vì Công đồng Va-ti-ca-nô II và những Thượng Hội đồng thế giới vừa qua đã tái khẳng định đặc sủng này và đã chứng tỏ rằng đó là con đường đúng đắn mà Giáo hội tương lai phải tiến tới.

Chúng con ý thức về những sự mỏng dòn của những bình sành trong đó chúng con đang mang kho tàng này.

Tuy nhiên, chúng con tin tưởng nơi quyền lực của Chúa Thánh Linh là Đấng hằng hoạt động qua ơn bí tích trong mỗi người chúng con. Với tất cả thành tâm, chúng con xin Chúa cho chúng con được cộng tác vững bền với quyền lực của Chúa Thánh Linh.

Lạy Thánh Thần của Đức Kitô mục tử nhân lành, chúng con nài xin Chúa cho chúng con được trung thành với sản nghiệp đặc biệt này của Giáo hội La-tinh.

Thánh Phao-lô tông đồ đã khuyên chúng con đừng dập tắt Thánh Linh. Do đó chúng con nài xin Chúa cho chúng con đừng rơi vào nghi ngờ, hay gieo rắc nghi ngờ cho người khác, hoặc chiều theo những sự chọn lựa về một nền tu đức khác về đời sống, và cũng nhắc nhở chúng con: “Ta sẽ ban cho các ngươi những người mục tử”.

Chúng con xin Chúa thứ tha cho những vấp ngã của chúng con đối với mầu nhiệm thánh là chính chức linh mục của Chúa trong cuộc sống của chúng con.

Chúng con cầu xin Chúa cho chúng con được kiên trì cùng nhau làm việc cho cánh đồng bao la của Chúa.

Xin cho chúng con được làm những điều cần thiết để cổ võ và hướng dẫn các ơn gọi đến sự trưởng thành.

Trên hết mọi sự, chúng con xin Chúa giúp đỡ chúng con biết cầu nguyện không ngừng vì chính Chúa đã nói: “Các con hãy cầu xin chủ ruộng sai thợ gặt đến thửa ruộng của Ngài” (Mt 9: 38; Lc 10: 2).

Đứng trước một thế giới đang tỏ ra dửng dưng với Chúa, xin cho chúng con luôn được tràn đầy niềm xác tín mà chính Chúa là mục tử nhân lành đã đổ tràn tâm hồn các tông đồ vì thế gian ấy cũng chính là thế gian mà Chúa Cha đã yêu thương đến độ đã ban chính Chúa là Con Một của Ngài cho.

Lạy Mẹ Ngôi Hai Thiên Chúa, Mẹ của Giáo hội, Mẹ của mọi dân tộc, xin cầu cho chúng con.

Xin cầu cho chúng con.

(Lời cầu nguyện của Đức Gio-an Phao-lô II) (1/12/1992)

(còn tiếp)

Lm Peter Vũ Chương

Tr trước | Mục lục | Tr sau

Đọc nhiều nhất Bản in 15.09.2007. 17:16