Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2019

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Tuần Cửu Nhật Xin Hoa Quả Chúa Thánh Thần

§ Dân Chúa

Thánh Phaolô trong thơ gởi tín hữu Galát (5:22-23), Ngài đã đưa ra một chủ đề suy niệm và được dùng cho tuần cửu nhật này, đó là "Hoa quả của Thánh Thần là…" Chúng ta hãy cầu xin để được các hoa quả của Chúa Thánh Thần.

Lời Nguyện Hằng Ngày: "Mầu Nhiệm Của Sự Thánh Thiện"

Lạy Chúa Thánh Thần, linh hồn của linh hồn con, con yêu mến Ngài. Xin Ngài chỉ lối cho con, hướng dẫn con, hỗ trợ con, an ủi con, cho con biết việc phải làm, xin ra chỉ thị cho con. Con hứa dâng mình con cho những điều Ngài muốn con làm, và sẵn sàng đón nhận điều Ngài muốn xảy ra cho con. Xin ban cho con điều duy nhất, đó là cho con hiểu được thánh ý của Ngài. Amen.

Kinh Lạy Chúa Thánh Thần Xin Hãy Ðến

Chúng con gọi Ngài là Ðấng An ủi, là Quà tặng của Thiên Chúa Tối Cao, là Nguồn Sức sống, là Lửa cháy, là Bác ái, là Ðấng Xức dầu. Ngài là Thần khí của bảy ơn, là Ngón tay của Bàn tay Chúa Cha, là Lời hứa nguyên thuỷ, là Ðấng làm đẹp lời cầu xin, xin toả chiếu ánh sáng của Ngài trên chúng con. Xin đổ tình yêu vào trong trái tim chúng con, xin nâng đỡ thân xác yếu đuối của chúng con bằng sức mạnh vô biên của Chúa, xin đuổi quân thù xa khỏi chúng con, xin ban cho chúng con sự bình an bất diệt, và xin cho chúng con dưới sự hướng dẫn của Ngài thoát khỏi tay ác quỷ! Xin giúp chúng con nhận biết Thiên Chúa Cha, tỏ cho chúng con thấy Chúa Con và thấy được chính Ngài cùng một Thần khí của Chúa Cha và Chúa con, xin giúp chúng con tin vào Ngài luôn mãi. Amen.

Ngày 1: Xin hoa quả của Thần khí là Tình yêu

Lạy Thần khí và Tình yêu thiêng liêng của Thiên Chúa, con xin Ngài ban cho con các ân sủng của Ngài, đặc biệt là Ơn bác ái. Xin tăng thêm ân sủng này trong con cho tới khi nó nở hoa, để nhờ đó tâm hồn con biết tuân phục và vâng theo ý Ngài. Lạy Thầy Chí thánh ở trong con, xin ban cho con được sống trong sự ngọt ngào mất thiết của Ngài và của Thiên Chúa Ba Ngôi.

Lạy Mẹ Maria, nguồn trợ giúp của các tín hữu, xin cầu cho chúng con. Lạy Chúa Thánh Thần, Ðấng truyền giao lòng bác ái trong trái tim chúng con, xin Ngài ngự đến trong chúng con. Amen.

Ngày 2: Xin hoa quả của Thần khí là Hoan lạc

Lạy Chúa Thánh Thần, Quà tặng của Thiên Chúa ban cho tâm hồn con. Con say đắm trong ân tình và lòng sủng ái mỗi khi liên tưởng đến Ngài. Con chẳng tìm được cách nào có thể diễn tả niềm hoan lạc sâu thẳm mà con cảm nhận được, khi biết rằng Ngài là Chủ nhân hiền hòa và là sự sống thiêng liêng ở trong con. Tâm hồn con tràn ngập hoan lạc trong sự suy niệm ngọt ngào về sự giàu sang vô tận của các ân sủng và thánh đức của Ngài.

Lạy Mẹ Maria, cội nguồn của niềm hoan lạc chúng con, xin cầu cho chúng con. Lạy Chúa Thánh Thần, Ðấng cho chúng con tràn đầy niềm hoan lạc, xin ngự đến trong chúng con. Amen.

Ngày 3: Xin hoa quả của Thần khí là Bình an

Lạy Chúa Thánh Thần, Quân Sư nội tâm và Chủ nhân thánh hóa tâm hồn, con xin Ngài với lòng kiên nhẫn không sờn để Ngài dạy cho tâm trí con biết sự thật trọn hảo, và xin gìn giữ trái tim con trong sự bình an thánh thiện của Ngài. Con khao khát sự thánh thiện, không phải cho chính riêng con, mà cho sự tán dương của Ngài. Lạy Chúa Thánh Thần, xin lắng nghe lời con nguyện cầu, và lấp đầy những nỗi khát vọng bừng cháy của con.

Lạy Mẹ Maria, là kho lẫm sự bình an, xin cầu cho chúng con. Lạy Chúa Thánh Thần, cội nguồn của bình an và hoan lạc, xin ngự đến trong chúng con. Amen.

Ngày 4: Xin hoa quả của Thần khí là sự Nhẫn nại

Lạy Chúa Thánh Thần, tình yêu trung kiên của Chúa Cha và Chúa Con, là bông hoa và hương vị thánh thiện của Chúa Trời, là ngọn lửa thần linh rực cháy ở trong con, xin truyền ban sự nhẫn nại trong trái tim con mỗi khi con phải đối diện với những sự ngang trái trong đời sống hàng ngày. Xin đốt cháy mọi sự thiếu trong sạch và uốn nắn con trở nên hình ảnh của Ðấng Cứu độ. Lạy Thần khí nhẫn nại, xin cư ngụ ở trong con cách riêng để tâm hồn con được thánh tẩy.

Lạy Mẹ Maria, gương mẫu cho những hiền thê trần thế, xin cầu cho chúng con. Lạy Chúa Thánh Thần, Ðấng soi dẫn chúng con khỏi xa chước ma quỷ, xin ngự đến trong chúng con. Amen.

Ngày 5: Xin hoa quả của Thần khí là Nhân hậu

Lạy Chúa Thánh Thần, ngọn lửa thần linh của Ba Ngôi Cực thánh, ba lần ơn thánh đức, xin thắp sáng trong con một ngọn lửa bừng cháy tình yêu đối với tha nhân. Xin chiếm đoạt trọn vẹn tâm hồn con bằng ngọn lửa của Ngài; xin xua đuổi mọi ý hướng hỗn loạn, xin đưa con tới chiến thắng làm môn đệ của Ngài; xin ban cho con ân sủng được là ngọn lửa hằng sống, cháy sáng cho Ngài.

Lạy Mẹ Maria, Nữ trung gian mọi ân sủng, xin cầu cho chúng con. Lạy Chúa Thánh Thần, Ðấng thôi thúc chúng con trở nên nhân hậu, xin ngự đến trong chúng con. Amen.

Ngày 6: Xin hoa quả của Thần khí là Từ tâm

Lạy Thần khí của tình yêu, con cảm thấy day dứt khôn nguôi khi biết rằng Ngài bị quên lãng bởi chính những người cho mình là bạn của Ngài; và còn trầm trọng hơn thế nữa vì Ngài không được yêu mến bởi phần đông chúng con là những người đã bị ám ảnh bởi thần khí của thế gian này, đã thờ ơ về sự ân cần của Ngài. Xin Ngài nhận những lời cầu khấn khiêm nhường của chúng con để đền bù cho sự sơ xuất đáng thương này.

Lạy Mẹ Maria, Mẹ đầy lòng từ tâm, xin cầu cho chúng con. Lạy Chúa Thánh Thần, Ðấng thôi thúc để chúng con có những lời cầu nguyện đích thực, xin ngự đến trong chúng con. Amen.

Ngày 7: Xin hoa quả của Thần khí là Trung tín

Lạy Thần khí của sự thật và của ánh sáng, xin quét sạch khỏi thần trí con những bóng đen của lỗi lầm và nghi ngờ. Xin thắp sáng và giúp con chiếu tỏa tình bạn và tình yêu tốt lành của con đối với tha nhân. Xin ban ơn để con có thể trung thành mạnh mẽ với sự thật theo giới luật yêu thương cao cả mà Chúa Giêsu đã dạy, và để con luôn tồn tại trong bái ái tinh tuyền.

Lạy Mẹ Maria, Ðấng bầu chữa của kẻ bị áp bức, xin cầu cho chúng con. Lạy Chúa Thánh Thần, Ðấng ban đầy tràn cho chúng con niềm hoan lạc, xin ngự đến trong chúng con. Amen.

Ngày 8: Xin hoa quả của Thần khí là Hiền hòa

Lạy Chúa Thánh Thần, con cầu xin Ngài soi sáng thần trí của con, bằng những ánh sáng thông suốt tối cần cho con và cho những người con biết về họ. Xin cất khỏi con sự yếu đuối bằng sự yêu thương Ngài dành cho con. Xin cho con dễ tiếp nhận những lời linh ứng, và mạc khải của Ngài. Xin Thần khí Chúa Giêsu ở trong con bằng mối tương giao huynh đệ của con với Chúa.

Lạy Mẹ Maria, Hoa hồng huyền nhiệm, xin cầu cho chúng con. Lạy Chúa Thánh Thần, Ðấng ban đầy tràn chúng con niềm hoan lạc, xin ngự đến trong chúng con. Amen.

Ngày 9: Xin hoa quả của Thần khí là Tự chủ

Lạy Thần Khí Thanh tẩy, xin dẫn con tới đỉnh thánh thiện qua sự liên lỉ, nhẫn nại, và làm việc điều độ. Ngài tự hữu là Đấng thanh sạch, và con phải để cho Ngài sống trong con, con phải cộng tác với công việc toàn thiện của Ngài. Lậy Ðấng khôi phục sức sống, linh hồn của linh hồn con, xin ban cho con ơn khôn ngoan để con biết sống cho vinh quang của Chúa Giêsu và chết trong tình thương của Ngài.

Lạy Mẹ Maria, Ðấng đồng trinh vẹn tuyền và thanh sạch, xin cầu cho chúng con. Lạy Chúa Thánh Thần, Ðấng soi dẫn chúng con khỏi xa chước ma quỷ, xin ngự đến trong chúng con. Amen.

Kinh Xin 12 Hoa Quả Của Chúa Thánh Thần

Lạy Chúa, với sự trợ giúp của Chúa, và sau khi có được các hoa quả, xin giữ trái tim con được tinh tuyền nơi trần gian này, để nhờ Chúa Giêsu và theo như Lời Kinh thánh, con đáng được nhìn thấy Thiên Chúa của con muôn đời trong vinh quanh. Amen.

Kinh Cầu Chúa Thánh Thần

Lạy Chúa Thánh Thần, xin Ngài ngự đến, tràn đầy tâm hồn người tín hữu, xin đốt lên ngọn lửa tình yêu của Ngài trong lòng chúng con. Xin sai Thánh Linh Chúa tái tạo lại muôn loài và canh tân bộ mặt trái đất.

Lạy Chúa là Ðấng hướng dẫn tâm hồn người tín hữu bằng ánh sáng của Thánh Thần, xin ban cho chúng con cùng một Thần khí ấy, được khôn ngoan và hoan lạc luôn mãi trong sự an ủi của Ngài, nhờ Chúa Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.

Kinh Dâng Mình Cho Chúa Thánh Thần

Lạy Chúa Thánh Thần, Thần khí của sự sáng và tình yêu, con xin dâng lên Ngài trí khôn của con, trái tim con, ước muốn con, và tất cả con người của con bây giờ và mãi đời sau.

Xin cho trí khôn của con luôn luôn dễ tiếp nhận những lời linh ứng từ Thánh Thần và giáo huấn của giáo hội công giáo, mà chính Ngài là Ðấng hướng dẫn chẳng hề sai lầm. Xin cho trái tim của con luôn bừng cháy tình yêu của Chúa và của những người chung quanh. Xin cho ước muốn của con luôn phù hợp với ước muốn của Chúa, và xin cho tất cả cuộc đời con luôn noi gương thánh đức Thiên Chúa và Chúa Giêsu Ðấng cứu độ, nơi Người cùng với Chúa Cha và Chúa Thánh Thần, mà danh dự và vinh quang thuộc về Thiên Chúa đến muôn muôn đời. Amen

Hoa Quả Của Chúa Thánh Thần Nơi Mẹ Maria

Lạy Mẹ Maria, Ngôi vị của Ơn Khôn Ngoan, xin thương đoái nhìn đến linh hồn con cái Mẹ đang quỳ dưới chân Mẹ trong giây phút này. Mẹ biết hơn chính con rằng linh hồn này sầu khổ chừng nào, chứa đầy những ước muốn trần thế, và thói hư nết xấu làm ngăn cản tâm hồn con yêu mến Thiên Chúa cách trọn vẹn, cũng như ngăn cản con nếm được sự dịu dàng, ngọt ngào của Thiên Chúa. Lạy Mẹ Maria, Mẹ biết rằng bởi khôn ngoan mà những ai đẹp lòng Thiên Chúa được chữa lành. Vì thế, xin chữa lành con, hỡi Mẹ nhân lành, bằng cách giúp con nhận được nơi Chúa Thánh Thần ơn khôn ngoan. Xin chữa lành lâu đài hoa lệ trong tâm hồn con, để nhờ đó không còn hệ luỵ hương hoa vật chất của thế gian này, mà chỉ thu góp những gì thuộc về Thiên Chúa mà thôi.

Ôi Mẹ là thủ quỹ của các đặc sủng Thánh Thần, xin hãy nhìn đến sự nghèo khó của con, và viếng thăm con. Con nài xin Mẹ cho con giàu có các đặc sủng Thánh Thần, nhất là ơn khôn ngoan thật cao quí, để nhờ đó con chỉ yêu mến Chúa, và tìm được sự thỏa mãn trong việc chu toàn thánh ý của Ngài. Amen.

Xin sự khôn ngoan của Chúa Cha, của Chúa Con và của Chúa Thánh Thần ngự xuống trên con, như đã ngự xuống trên Mẹ. Ước gì ân sủng cao quí này dẫn dắt con qua khỏi đại dương sóng gió của trần gian này; ước gì con được nâng đỡ, chở che để con không bao giờ bị chìm đắm, và để cuối cùng con tới được bến hằng sống đời đời. Amen.

Tags · · ·

Đọc nhiều nhất Bản in 26.04.2006. 21:45