Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Ý kiến độc giả: Liệu một “Đồng Đinh” thứ Hai sẽ xảy ra ở Hà Nội?

§ Nguyễn Hà

VietCatholic News (Thứ Bảy 26/01/2008 15:15)

HÀ NỘI -- Hôm nay 26/1/2008 cha quản hạt Hà Nội thông báo, chính quyền gửi tối hậu thư đòi Tòa Tổng Giám Mục gỡ bỏ các ảnh tượng ra khỏi Toà Khâm Sứ và chấm dứt cầu nguyện trước 17h ngày 27/1/2008. Họ đe dọa sẽ dùng biện pháp mạnh. Ai cũng hiểu họ đang đe dọa khủng bố bằng bạo lực. Sẽ rất dễ xảy ra ở một đất nước Cộng Sản.

80125chiMuongbibat.jpg

Chắc chắn về phía Công Giáo sẽ không ai dám dời ảnh tượng. Tòa Khâm Sứ thuộc đất Toà Tổng Giám Mục. Từ trước đến nay không hề có giấy tờ tịch thu chính thức của nhà nước. Chỉ có nhà nước đến cưỡng chiếm bằng vũ lực mà thôi. “Lấy thịt đè người.” Vậy giáo dân chúng tôi có quyền dựng ảnh tượng và đọc kinh trong khuôn viên đất của cơ sở tôn giáo. Giáo dân không bạo lực xô sát chỉ có lực lượng bảo vệ của nhà nước dùng bạo lực đánh đập một người phụ nữ dân tộc Mường mà thôi. Nhà nưóc của một đảng “tiến bộ, văn minh, lịch sự” được thể hiện rõ trước con mắt của hàng ngàn người và hàng triệu ngưòi trên thế giới qua các phương tiện truyền thông. Thật nhục nhã cho đất nước! Người trong cùng một nước, “gà cùng một mẹ” mà không thương nhau, hành hạ người phụ nữ còn hơn kẻ thù chỉ vì người này muốn bày tỏ tình cảm tôn giáo của người ta một cách chân thành.

Giờ đây Đảng và Nhà nước văn minh, thành viên không thường trực của Hội Đồng Bảo An LHQ lại tiếp tục dùng chính sách “lấy thịt đè người” để định đàn áp những nguời giáo dân gồm nhiều phụ nữ và người già và những con người bình dị, chân thành chịu khó làm ăn, yêu mến Giáo hội và đất nước.

Liệu nhà nước, các chiến sĩ công an gái và công an trai, lần này có giả dạng làm thường dân để đập tượng Đức Mẹ Sầu Bi và lật đổ Thánh Giá ở Tòa Khâm Sứ không? Một vụ Đồng Đinh nữa sẽ xảy ra ngay tại thủ đô Hà Nội chăng? Toà Khâm Sứ sẽ trở thành nơi hành hương của cả nước chăng? Toà Khâm Sứ sẽ thành nơi cho khách nước ngoài đến chứng kiến tự do tôn giáo ở Việt Nam chăng? Chắc chắn chúng tôi sẽ treo cờ tang tại nhà thờ và trước cửa nhà chúng tôi nếu như nhà nước xúc phạm đến ảnh tượng và đàn áp những bà con đồng đạo của chúng tôi. Tết năm nay Tòa Giám mục và các nhà thờ trong Giáo phận sẽ rợp cờ tang chế vì cách cư xử của nhà nước đối với Công giáo nếu sự đó xảy ra.

Liệu Việt Nam lại muốn vào danh sách CPC của Hoa Kỳ không? Năm nay Viêt Nam muốn thu hút 26 triệu khách du lịch. Liệu người nưóc ngoài cớ muốn đến du lịch và làm ăn ở Việt Nam nữa không, khi mà chính quyền đối xử với ngưòi dân trong nưóc còn tệ hơn những kẻ thù trước kia như Mỹ và Trung Quốc?

Xin có hai điều để kết luận:

  1. Công giáo Hà Nội dù có bị đàn áp, chúng tôi đang nói cho cả thế giới rằng: Công Giáo Hà Nội Không Chịu Nhục Mãi Đâu!
  2. Xin nhà nước suy nghĩ lại trước khi quá muộn.

Xin cầu nguyện cho Công giáo Hà Nội chúng tôi trong lúc cam go này!

Một giáo dân viết từ Hà Nội đêm 26/2/2008

Nguyễn Hà

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 26.01.2008. 14:35