Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Xin kính chúc: Bình an trong Chúa

§ Nam Việt

Xin kính gửi Đức TGM Ngô Quang Kiệt, quí Đức Cha, quí Linh Mục, Tu sĩ nam nữ
và toàn thể anh chị em Công Giáo Hà Nội lời chào chúc bình an trong Đức Ki Tô.


Là một người Công Giáo Miền Nam, trong từng giai đoạn khốn khổ mà quí vị đã trải qua, đang xảy ra và sắp xảy ra. Tôi luôn nhìn thấy nơi quí vị như những đấng anh hùng đang đương đầu với cơn quẩn bách, những vị anh hùng luôn hiên ngang ngẫng cao đầu vì mang trong mình giòng máu của những Vị Thánh Tử Đạo tiền nhân.

Tôi xót xa cho những bà mẹ bị lũ ác thú mang hình hài con người giáng đòn tóe máu miệng, chúng là ai? là giòng giống nào? Ôi, chúng là người Việt Nam kia mà, đâu phải là quân Hán Tàu! Tôi xót xa cho hình ảnh người Cha Chung của Giáo Phận Hà Nội là Đức Tổng Ngô Quang Kiệt bị chúng dày vò khinh khi dọa nạt, chẳng lẽ con dại cái mang mà Ngài phải chịu lụy vậy sao? Tôi thấy sao quí Ngài lại có lòng can đảm đến lạ lùng như Đức Cha F.X Nguyễn Văn Sang" xin chào anh em, tôi đi tù" có lẽ là Ngài đã nhìn thấy chén đắng mà Ngài sắp phải uống chăng?..

Nhìn hình ảnh " hai chiến tuyến" một bên là dùi cui, chó săn, súng ống và những tay côn đồ CSCD; một bên là những khuôn mặt thánh thiện hiền lành trên tay chỉ có cổ tràng hạt, ngọn nến và ở giữa là lớp lớp hàng rào kẻm gai, đúng là một hình ảnh thật đẹp, đây chính là dấu chứng rõ nét giữa cái thiện và cái ác. Tất cả điều đó phản ánh ngược lại với những gì mà người ta tung hô là Tự Do - Hạnh Phúc.

Trong những ngày này, Cộng Sản đã dùng hết công xuất của bộ máy tuyên truyền mà chúng nắm trong tay như báo đài và các chương trình thời sự để cố lấp đi sự tráo trở đê tiện và hèn nhát, nhằm bóp méo và lái sự quan tâm của người dân sang một hướng tiêu cực cho Giáo Hội, trong khi chúng không nghĩ ra rằng, làm sao chúng có thể bịt mắt bịt tai được mạng lưới truyền thông toàn cầu. Sự ngu dốt đã vạch mặt chúng, nhưng khốn nạn và nguy hiểm thay, chúng lại là bộ máy quyền hành và có quyền sinh sát trong tay, một khi chúng muốn thì chúng có thể biến không thành có, biến có thành không, một bộ máy hung tàn léo lái cả một dân tộc thì hướng của nó đi về đâu và bến bờ của nó ở đâu thì ai cũng có thề hình dung ra được rồi.

Khốn thay cho một dân tộc khi không được hưởng một nền công lý và sự thật, Cộng Sản đâu có chân lý, chân lý của chúng là cái bụng, chúng bất chấp miễn sao cái bụng của chúng càng căng tròn càng hay, sống chết mặc bay.

Trở lại vụ Tòa Khâm Sứ, rõ ràng là khu đất đang chờ giải quyết bằng đối thoại với TGM, nhưng có lẽ chúng thấy sốt ruột và có cảm giác càng ngày chúng càng có nguy cơ phải trả lại cho TGM khi tinh thần tranh đấu của giáo dân càng tăng cao, nên bất chấp thỏa thuận, bất chấp luật pháp (vì chúng tự làm luật thì chúng cũng có quyền bỏ luật mà) chúng bất ngờ đưa phương tiện vào phá, cày xới, đập đổ vội vàng mà không cần phải nói gì với TGM thì đủ thấy mức độ RỪNG của Cộng Sản.....

Trong lúc viết những dòng chữ này, tôi luôn phải nhấn Refresh để cập nhật thêm tin tức từ Tòa Khâm Sứ. Hiệp cùng với anh chị em Giáo dân Hà Nội, tôi luôn cầu nguyện và đồng hành cùng quí vị, xin Chúa thánh Thần Đấng Chân Lý và Sưc Mạnh luôn nâng đỡ con thuyền Giáo Hội Việt Nam đang chòng chành giữa cơn sóng quỷ thần, Xin Đức Ki Tô Đấng sẽ ở bên quí vị trong cơn nguy cấp và xin Ngài lớn tiếng dẹp tan con sóng quỷ thần và Ngài sẽ nói: Đừng Sợ.

Thân ái chào.
Nam Việt

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 21.09.2008. 13:44