Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Xin các Bác đừng ngạc nhiên về Báo Vẹm

§ V C Đồng Nai

VietCatholic News (Thứ Ba 29/01/2008 04:15)

Kính chào các bà con cô bác đang cầu nguyện cho công lý-hoà bình, và tất cả các bà con cô bác quan tâm đến tin tức liên quan đến vụ Toà Khâm Sứ, xin các bác nghỉ ngơi đọc báo thư giãn vài phút.

Mấy hôm nay thấy các bác cứ ngạc nhiên về việc báo vẹm đang tin sai sự thật. Còn em thì em chẳng ngạc nhiên chút nào. Các bác cứ đọc đây thì thấy. Em nói có nhân chứng vật chứng hẳn hoi đấy.

Một trong những tổng biên tập uy quyền nhất ở Việt nam, tại một hội nghị tổng kết tám năm thi hành Luật báo chí hôm 25/12, đã lên tiếng phản đối việc các cơ quan quản lý báo chí Việt Nam can thiệp vào các quyết định đăng bài của các cơ quan báo chí.

Ông Lê Hoàng, Tổng Biên tập tờ Tuổi Trẻ được chính báo này dẫn lời nói rằng việc báo chí phải dừng giữa chừng các bài viết hay phóng sự ''gây cảm nghĩ rất xấu trong công chúng về tự do ngôn luận".

Ông Hoàng được nói rằng đã phát biểu như vậy Bài trên ấn bản điện tử của Tuổi Trẻ viết: ''Qui định về bảo đảm quyền tự do của báo chí, Luật báo chí nêu rõ báo chí không bị kiểm duyệt trước khi in, phát sóng nhưng trên thực tế có những trường hợp phóng sự truyền hình nhiều kỳ, bài viết nhiều kỳ... vẫn bị yêu cầu dừng lại.''

Tại sao phải bị yêu cầu dừng lại? Vâng nếu không bắt dừng, để cho điều tra đến tận gốc rễ thì phanh phui lôi cổ cho tới ông to nhất thì lấy ai lãnh đạo đất nước hả các bác. Chứng tỏ báo chí là công cụ của vẹm, do vẹm nuôi nấng, cho ăn. Vì thế vẹm bảo viết thế nào thì viết thế ấy, bảo nói láo cũng phải nói thôi các bác ạ. Vì miếng cơm manh áo của vợ con chúng em mà các bác.

Tuổi Trẻ cũng nói rằng chính Thứ trưởng Bộ Thông tin - truyền thông Đỗ Quý Doãn đã thừa nhận tình trạng nhiều cơ quan chủ quản bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo báo chí ''không được đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ.''

Đấy các bác thấy cán bộ lãnh đạo báo chí không được đào tạo chuyên môn nghiệp vụ thì chắc chỉ có ở các tờ báo vẹm của Việt Nam ta. Không có chuyên môn nghiệp vụ tức là thiếu kiến thức về công việc mình đang làm. Nói ngôn ngữ bình dân dễ hiểu tức là DỐT. Dốt mà lãnh đạo hậu quả thế nào thì chúng ta khỏi phải bàn.

Nhiệt tình + dốt nát = phá hoại.

Không biết mấy ông lãnh đạo Hà Nội Mới, An Ninh Thủ Đô... có thuộc mấy loại này không các bác nhỉ?

Thôi, em cũng có ít lời phân bua để các bác thông cảm. Đừng trách chúng em tội nghiệp.

Em là V C Đồng Nai đây

V C Đồng Nai

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 29.01.2008. 07:24