Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Vừa Canh Chừng Để Dẹp Loạn, Vừa Khích Động Để Nổi Loạn

§ Xuân Văn

THÁI HÀ 5.9.2008 -- Tối nay, lượng người kéo về Thái Hà vẫn tấp nập. Nếu chỉ quan sát qua, có lẽ người ta sẽ lầm tưởng hôm nay là ngày đại lễ nào đó, bởi vì trong và ngoài nhà thờ người ngồi chật kín. Hơn nữa, thành phần tham dự thánh lễ cũng rất đa dạng.

Có tới 28 linh mục đồng tế, trong đó có linh mục của giáo phận Hà Nội, Bùi Chu và các linh mục Dòng Chúa Cứu Thế đến từ các cộng đoàn trong cả nước. Có khoảng 60 nữ tu, trong đó hầu hết là các nữ tu Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội, còn lại là các nữ tu Dòng Phaolô và Mến Thánh Giá Hưng Hóa.

Sau thánh lễ, tất cả đã tiến ra linh địa cầu nguyện. Lực lượng cảnh sát tối nay được tăng cường tới đây khá đông. Dẫu vậy, họ không có động thái gì khác hơn là đứng quan sát giáo dân cầu nguyện. Bên cạnh đó, những người quay phim, chụp hình của các đài báo nhà nước tiếp tục săm soi tác nghiệp. Có lẽ ngày mai những thông tin méo mó về Thái Hà lại tiếp tục được rêu rao trên các đài báo quốc doanh.

Dù bị quấy rối bởi các tay quay phim chụp hình, nhưng giáo dân vẫn giữ được tinh thần cầu nguyện trong ôn hòa và trật tự. Sau buổi cầu nguyện chung tại linh địa, một phần ba giáo dân vẫn còn nán lại câu nguyện riêng trước ảnh tượng Đức Mẹ. Những thành phần bất hảo vẫn được huy động đến đây để khiêu khích bà con giáo dân.

Xuân Văn

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 05.09.2008. 22:32