Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Tuyên cáo Hiệp thông của Liên Đoàn CGVN Đức

§ Vincenz Nguyễn Văn Rị

LDCGVNDucLogo.jpg

Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Đức Hiệp Thông với Giáo Hội Việt Nam

Mönchengladbach, ngày 19-09-2008

Kính gửi: Cha Đại Diện Hội Đồng Tuyên Úy
Quý Cha Hội Đồng Tuyên Úy
Quý Vị Ban Tư Vấn,
Quý Vị Đại Biểu
Quý Vị Trưởng Vùng
Quý Vị Cộng Đoàn Trưởng
Quý Ông Bà và Anh Chị Em

Kính thưa Quý Cha và Quý Vị,

Qua sự hiện diện của hàng Giáo Phẩm và Giáo Dân Việt Nam tại Toà Khâm Sứ và giáo xứ Thái Hà đã và đang thắp nến cầu nguyện cho Công Lý và Hoà Bình, để các quyền Tự Do căn bản sớm thể hiện trên quê hương Việt Nam, vì Tự Do và Công Lý là món quà quý giá nhất Thiên Chúa đã trao ban cho con người.

Liên Đoàn CGVN tại Đức với tâm tình con cái luôn thao thức hướng lòng về Việt Nam và Giáo Hội Mẹ, luôn hiệp ý cầu nguyện cho Tự Do và Dân Chủ được tôn trọng tại Việt Nam.

Liên Đoàn CGVN tại Đức trân trọng tuyên cáo:

* Hiệp nhất với toàn thể Giáo Hội Công Giáo Việt Nam và các cộng đồng CGVN hải ngoại chúng ta luôn đồng hành với Chúa Giêsu Kitô.

* Hiệp thông với Giáo Hội tại quê nhà, đặc biệt với các linh mục, tu sĩ nam nữ và giáo dân giáo xứ Thái Hà, dòng Chúa Cứu Thế tại Việt Nam và hải ngoại, tổng giáo phận Hà Nội đang đòi hỏi Công Bằng và Tự Do qua việc đòi lại cơ sở và đất đai đã bị cưỡng chiếm.

* Cầu nguyện cho giáo dân tổng giáo phận Hà Nội và giáo xứ Thái Hà luôn khiêm tốn, bao dung, kiên nhẫn và vững tin sống Niềm Tin vào Thập Giá, sống chứng tá Đức Tin cho mọi người, chứng tá cho Công Lý và

Sự Thật.

* Cầu nguyện đặc biệt và chia sẻ tin yêu với các nạn nhân và thân nhân đang gặp khó khăn thử thách, đang bị khởi tố và bắt giam vì làm chứng cho Đức Tin của người Kitô Giáo.

* Chia sẻ đồng cảnh ngộ với các Tôn Giáo bạn đang bị đàn áp.

* Chia sẻ đau khổ với Đồng Bào và Dân Oan đã bị CSVN chiếm đoạt, tịch thu cơ sở đất đai, tài sản…

Để thể hiện tinh thần hiệp thông với Giáo Hội Mẹ tại quê nhà, Ban Chấp Hành Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Đức kính xin Quý Cha, Quý Tu Sĩ nam nữ, các Trưởng Vùng, Trưởng Cộng Đoàn, các đoàn thể công giáo tiến hành, Quý Ông bà, Anh Chị Em và các cháu Thiếu Nhi trong các Thánh Lễ, những giờ kinh nguyện hàng ngày, mỗi người thắp lên một ngọn nến tin yêu cùng nhau dâng lời khấn xin lên Thiên Chúa, qua lời cầu bầu của Mẹ La Vang và các Thánh Tử Đạo Việt Nam, ban cho tổng giáo phận Hà Nội, giáo xứ Thái Hà nói riêng và cho Giáo hội CGVN nói chung luôn kiên vững trong đức tin và bền tâm sắt son, để vượt qua những thử thách trong việc đòi thực thi công bằng, sự thật, đấu tranh cho công lý và hòa bình.

Cầu xin cho nhà cầm quyền CSVN sớm nhận thấy ánh sáng siêu nhiên, biết tôn trọng Sự Thật, hoàn trả lại mảnh đất Tâm Linh cho Toà Khâm Sứ và Giáo xứ Thái Hà, mảnh đất tượng trưng cho công bằng xã hội, công lý, hòa bình và yêu thương. Đặc biệt nhà cầm quyền CSVN phải biết thực thi Nhân Quyền, tôn trọng quyền Tự Do Tôn Giáo của mọi người.

Trân trọng kính chào với tinh thần Hiệp Nhất trong Chúa Kitô.

Thay mặt Ban Chấp Hành Liên Đoàn
Phó Chủ Tịch Nội Vụ
Vincenz Nguyễn Văn Rị

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 19.09.2008. 21:54