Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Trò hề phản chứng của Nhà nước

§ Phan Dũng

Một tấn tuồng lại được chính quyền vội vã trình diễn cho người dân Hà nội thưởng thức sáng nay. Đó là việc đích thân Ngài Giám đốc công an TP Hà nội, Thiếu Tướng Nguyễn Đức Nhanh đích thân chỉ huy cuộc Động thổ khời công xây dựng một công viên cây xanh tại khu đất của Toà Khâm Sứ Hà nội. Cùng trình diễn với Ngài Thiếu tướng còn có cả hàng ngàn công an các loại, dân phòng, có cả chó nữa chứ, theo sau là một đám phóng viên báo chí nhà nước cho đủ bộ sậu làm cho tấn tuồng càng trở nên hài hước. Báo Hà nội mới vội vã tung ra bài viết “Đây là một quyết định rất tuyệt vời”. Đúng là mèo khen mèo dài đuôi. Một quyết định tuyệt vời hợp ý người dân mà phải có cả một lực lượng hùng hậu đến thế với đủ các thành phần tham gia, trang bị như đánh trận để bảo vệ ư. Bấy nhiêu thôi cũng cho ta thấy là chẳng một người dân nào có lương tri ủng hộ cái kiểu ăn cướp nuốt không trôi, đem đồ ăn cướp đi phát chuẩn để xoá tội ăn cướp. Đó là trò hề thứ nhất.

Trò hề thứ hai là chưa bao giờ có một dự án xây dựng công cộng nào mà nhà nước lại sốt sắng làm nhanh đến thế là cùng, chiều hôm trước rục rịch, 3 giờ sáng hôm sau, làm lễ ra quân, trời chưa sáng đã động thổ. 7 giờ sáng công bố quy hoạch và dự án… Ôi thật là, làm thế thì phải đưa vào kỷ lục guinness và không một cường quốc nào trên thế giới có thể phá nổi kỷ lục này. Với tốc độ như vậy có lẽ nên mời anh bạn Hòa Anh Thái mà báo HNM vừa đăng về ý kiến quyết định rất tuyệt này sáng mai phải về Hà nội để dự lễ khánh thành như anh mong ước nhé. Nếu để sang tuần chắc không có cơ hội dự lễ khánh thành.

Giá như các công trình khác mà ông nhà nước cũng quan tâm sốt sắng như vậy có phải làm cho người dân hồ hởi lắm không! Sông đâu bị ô nhiễm, đường đâu bị ngập, đâu có màn tắc nghẽn giao thông, đặc biệt là chương trình chống tham nhũng là sao mà ì ạch, tấn trò hề này không dễ gì xem được bởi ngàn năm có một. Ai có thể xem thì xin đừng bỏ qua, tiếc lắm.

Trò hề thứ ba là nhà nước diễn tuồng nhưng không cho khán giả vào xem, lệnh nội bất xuất ngoại bất nhập dẫn đến khu vực toà khâm sứ. Được bảo vệ chặt chẽ, bảo vệ bằng những hàng rào chông sắt nhọn hoắc, bằng súng ống và dùi cui, bằng chó becgiê, cấm quay phim chụp hình, cấm đi lại, mặc kệ cho những nhà dân chung quanh khốn đốn, mặc xác các em nhỏ mầm non vẫn phải đến tự túc trường không có Cha mẹ dẫn đường kêu la gào khóc.

Xây dựng công viên cây xanh mà sao ghê gớm quá nhỉ, xây dựng công trình công cộng mà cứ như là xây công trình bí mật quốc phòng. Tại sao lại hề đến vậy? Chính quyền Hà nội có lẽ hết việc làm nên nhận bảo kê cho công trình này chăng, không biết Ông Khanh và tướng Nhanh thấy sao? Nhưng người dân thì thấy, tấn trò hề này là câu trả lời cho những ai dám đi đòi công lý với chính quyền cộng sản, là câu trả lời sau tám tháng chờ đợi mệt mỏi từ khi đích thân các cấp lãnh đạo cao nhất Hà nội thoả thuận với Vatican giải quyết vụ Toà Khâm sứ bằng con đường đối thoại.

Trò hề thứ tư là Ông nhà nước lúc nào cũng ra rả mọi người dân phải làm việc theo hiến pháp và pháp luật, nhưng nhớ kỹ nhé mọi người trừ Đảng cộng sản Việt nam. Vì tất cả các hoạt động của quốc gia đều phải nằm dưới sự chỉ đạo “sáng suốt” của Đảng. Cứ kế hoạch 5 năm phải thay đổi một lần, kể cả việc thay đổi hiến pháp. Do đó Đảng có quyền phạm luật, điều này không phải lôi thôi bàn cãi. Hành động tại Toà Khâm Sứ và Giáo xứ Thái hà hiện nay đã chứng minh cho điều này. Chắc chẳng cần phải nói ra những vi phạm trắng trợn cho thừa thãi nữa.

Trò hề thứ năm là chưa thấy một công trường xây dựng công cộng nào lại nằm dưới sự chỉ huy của Ngài Giám đốc Công an và bộ máy quyền lực. Có lẽ đầu tiên trên thế giới Bộ Công an kiêm luôn trách nhiệm đơn vị thi công.

Cùng diễn với Ngài giám đốc công an là hàng loạt các bài báo ca ngợi đường “trốn thoát” cực kỳ sáng suốt của Đảng trong quyết định tại TKS và Thái hà.

Cảnh của trò hề cứ như trong phim thần thoại, các quan hô biến một cái, lập tức các mảnh đất được biến từ tôn giáo thành Nhà nước, hô biến cái nữa là trở thành của tư nhân tính xây dựng các chốn hưởng lạc ăn chơi. Hô biến cái nữa là trở thành chốn vui chơi công cộng.

Hậu thuẫn cho lý lẽ đó luôn miệng rao rảo là “Tao cướp của mày đó mày làm được gì tao thì làm”. Nếu muốn thì xin lại theo luật của tao, còn chuyện tao cho hay không là chuyện của tao. Trò hề này bản quyền chỉ có ở Việt nam, các khách ngoại quốc không dễ gì được chứng kiến, có thể là một chiêu thức mới trong Marketing để thu hút khách du lịch nước ngoài chăng?

Trò hề thứ sáu là rêu rao là Việt nam là nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa. Có lẽ cho rằng nhân dân thế giới đặc biệt là Mỹ là Vatican là Nga là Pháp… ngu si không hiểu biết pháp quyền xã hội chủ nghĩa là gì nên dùng TKS và Thái hà để chỉ dậy cho thế giới chăng? Nói trắng trợn ra là Pháp quyền XHCN = Bạo quyền Cộng sản.

Chắc chắn rằng qua việc này Thế giới sẽ ghi vào lịch sử bằng chứng hùng hồn về một loại pháp quyền mới dùng để cai trị nhân dân rất hiệu quả. Các nhà chính trị thế giới nếu không mau chân đến TKS thì có thể bài học sẽ mau mắn kết thúc khó có dịp học lại.

Tuy nhiên để phản chứng một chút cho tấn trò hề này, chúng ta hãy quay lại với vụ án phá đổ 6m tường rào của vụ Thái hà. Với giá trị chỉ hơn 3 triệu đã có 7 giáo dân bị còng tay áp giải đến nay chưa biết số phận ra sao. Thì trong Vụ TKS này, cái hàng rào của TKS ít cũng phải vài trăm triệu, không biết phải khởi tố bắt giam Ngài thiếu tướng ra sao? Hình thức nào vì rõ ràng là Ngài chỉ huy bảo kê cho cái đám phá hoại tài sản công dân ấy. Mấy anh đang lái xe đào xe ủi kia nếu không dừng tay cũng phải bị bắt giam luôn chứ nhỉ, vì cố tình phá hoại tài sản công dân.

Vụ này thì rõ ràng mười mươi là có tổ chức rồi nhé, không thể chối cãi đi đâu được. Nhưng thật tội nghiệp cho những nạn nhân của TKS và Thái hà nói riêng cũng như nhân dân cả nước. Cái quyền chuyên chính vô sản chuyên dùng bạo lực nếu có dãy chết thì máu của đồng bào sẽ phải tưới cả non sông như lịch sử thế giới và Việt nam đã từng chứng kiến trong mấy chục năm qua.

Chỉ còn biết nguyện xin Thiên Chúa và Mẹ Maria cứu giúp cho Việt nam tai qua nạn khỏi trong cuộc chiến bất nhân vô đạo đang hoành hành trên khắp quê hương do Cộng sản vô thần khởi xướng.

Phan Dũng

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 19.09.2008. 22:08