Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

TP Hà Nội Tổ Chức Gặp Giáo Gian Thái Hà

§ Thái Hà

THÁI HÀ -- Sáng ngày 05/09/2008, một xe do Sở công an thuê đã đến giáo xứ Thái Hà đón 11 người giáo gian đến văn phòng Sở công an để làm việc. Với mục tiêu là lắng nghe tiếng dân để giải quyết vấn đề đang tranh chấp.

Trong khi đó, tối 05/09/2008, cha Matthêu Vũ Khởi Phụng cho biết: “Chúng tôi đã mời ông Nhanh đến gặp toàn thể giáo dân, nhưng ông ấy từ chối, để rồi hôm nay lại mời một nhóm giáo dân theo cách riêng của ông ấy”.  Được biết, những giáo gian này đã làm công việc đấu tố các linh mục Thái Hà, và cho rằng việc đòi đất của Thái Hà là sai.

Về phía chúng tôi, những người quan sát, chúng tôi lấy làm tiết cho một đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân, Thành ủy viên, Ủy viên UBND và Giám đốc sở công an Hà Nội như thiếu tướng Nhanh lại dựng lên một cuộc họp gọi là “lắng nghe ý kiến nhân dân Thái Hà", mà lại chẳng thông báo cho cha xứ biết để thông báo giáo dân cử người đi một cách chính thức.

11 người này hầu hết là thành viên Ban hành giáo cách đây gần 10 năm đã làm lũng đoạn giáo xứ đến mức độ cha xứ phải giải tán Ban hành giáo này. Được biết trong số 11 người này, thời cha Giuse Vũ Ngọc Bích còn sống đã móc nối với nhiều cán bộ buôn bán và chia nhau nhiều mảnh đất trong khuôn viên 60.000m2 của Tu viện-Giáo xứ Thái Hà.

Hành động của 11 người này đi ngược lại ý kiến của Đức tổng giám mục Giuse Ngô Quang Kiệt, tâm nguyện của linh mục đoàn Hà Nội và ý chí của Dòng Chúa Cứu Thế.

Thái Hà

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 05.09.2008. 17:51