Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Tòa Khâm Sứ: Chuông Nhà Thờ Lớn Hà Nội đổ từng hồi dài...

§ VietCatholic

TÒA KHÂM SỨ - Ngày 19-8-2008, khu vực Nhà Chung, Toà TGM Hà Nội, Dòng Mến Thánh giá Hà Nội đã bị lực luợng công an, cảnh sát các loại vây chặt nhằm thực hiện ý đồ cưỡng chiếm hoàn toàn Toà Khâm sứ của Tổng Giáo phận Hà Nội.

80919H93.jpg

Từ sáng sớm, lực luợng Công an đã tập trung đông đủ, dữ tợn, bao gồm các lực lượng và cả chó nghiệp vụ. Hành động này của nhà cầm quyền Hà Nội đã môt lần nữa cho thấy dã tâm của chính quyền Cộng sản Hà Nội trong việc cướp đoạt đất đai và tài sản, đàn áp tôn giáo.

Chuông Nhà thờ lớn Hà Nội đổ từng hồi dài, báo hiệu sự nguy khốn của Giáo hội. Trong giây phút nguy nan, hàng loạt các linh mục, giáo dân thuộc Tổng Giáo phận Hà Nội đã về Toà Khâm sứ. Đoạn đường phố Nhà Chung đã bị phong toả hai đầu. Tất cả truờng học bị đóng cửa, Dòng Mến Thánh Giá và Toà TGM không có lối đi ra vào

Các hãng thông tấn Quốc tế đã nhanh chóng vào cuộc. Các cảnh sát đã ngăn chặn các phóng viên vào chụp hình và đưa tin. Một cảnh sát mặc thuờng phục, mặt mày bặm trợn vào tận cửa phòng Tổng Giám mục để bắt một phóng viên người nước ngoài, các giáo dân đã phản đối quyết liệt để bảo vệ nữ phóng viên đó. Hõ cũng khám máy và lấy phim ra luôn! Sau đó, Công an đã bắt một phóng viên nước ngoài khi người này vào chụp ảnh giáo dân và các tu sĩ đang cầu nguyện. Họ đã bắt nguời phóng viên này trước mặt ông Phạm Quang Nghị - Bí Thư Thành uỷ đang có mặt ở đó.

Hành động này của nhà cầm quyền Hà Nội một lần nữa đã tự lột mặt nạ nhân nghĩa của họ truớc cộng đồng thế giới. Một lần nữa những trái tim nhân ái, yêu chuộng chân lý và hoà bình đang bị đặt truớc thách thức và thử thách mới.

Hành động này của nhà cầm quyền Hà Nội là buớc cuối cùng lột bỏ những lời dối trá, thể hiện rõ ràng bản chất cuớp bóc của họ bất chấp lẽ phải, bất chấp luật pháp do chính họ đặt ra.

Tòa TGM Hà Nội đã có đơn khiếu nại khẩn cấp tới Chủ tịch nuớc, Thủ tuớng Chính phủ. Đồng thời có lời hiêụ triệu các tu sĩ, giáo dân hiệp thông với Tổng Giáo Phận trong những giờ phút đầy gian nan thử thách này.

80919MeSauBi.jpg

Tất cả mọi nguời có lương tri trên toàn thế giới hãy cảnh giác truớc những hành động ngày càng gia tăng của Hà Nội nhằm đàn áp tôn giáo này.

Chúng ta kịch liệt lên án hành động tội ác này của nhà cầm quyền Hà Nội đối với Tổng Giáo phận Hà Nội và hiệp thông với tổng Giáo phận Hà Nội bằng những phương cách có thể.

Hiện nay, tuợng Đức Mẹ sầu bi đặt duới gốc cây đa Toà Khâm sứ đã bị đổ đất sắp ngập, hàng rào và mặt đất đã bi cày xới nát. Xe phá sóng của công an đã đựoc huy động đến hiện trường nhằm cắt đứt liên lạc với bên ngoài.

Toà TGM Hà Nội đang bị bao vây bốn phía và cất lên những tiếng kêu nghẹn lời, cầu mong đuợc sự đáp trả của cộng đồng nhân loại.

Toà Khâm Sứ Hà Nội, 13 h ngày 19-8-2008

VietCatholic

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 19.09.2008. 02:02