Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Tòa Khâm Sứ 19.9.08 Nội bất xuất, ngoại bất nhập

§ Thái Hà

HÀ NỘI -- Sáng sớm hôm nay 19/9, có khoảng 250 công an và cảnh sát cơ động đến bao vây Tòa Khâm Sứ. Một lúc sau, rất đông công nhân và các phương tiện máy xúc, máy ủi, máy phá bê tông được huy động đến.

Tình hình hiện nay rất căng thẳng.

Công an đã phong tỏa mọi khu vực tiến vào Tòa Khâm Sứ và Tòa Tổng Giám Mục.

Giáo dân Nhà Thờ Lớn đã đến cầu nguyện trước biến cố này.

80919TKS-raocan.jpg
80919embe.jpg

Bây giờ là 9h tại Tòa Khâm sứ. Hàng rào sắt trước Tòa Khâm Sứ đã bị phá sập. Lực lượng cảnh sát cơ động đứng giàn hàng ngang ở hai đầu đường dẫn vào tòa Khâm sứ với rào cản song sắt nhọn hoắt. Bất cứ ai đi qua cũng đều bị chặn lại. Ngay cả phụ huynh dẫn con đến trường cũng bị ngăn cản. Những em bé bị chia cắt khỏi bố mẹ sợ quá, khóc hết nước mắt. Nhưng cảnh sát cơ động vẫn dứt khoát không cho phụ huynh dẫn bé vào trường.

Dù bị ngăn cấm rất ngặt, nhưng một bà cụ vượt qua mọi ngăn cản, đến bên tượng Đức Mẹ Sầu Bi để cầu nguyện với Mẹ. Giáo dân phải đứng trong Tòa Giám Mục và ở đầu đường cầu nguyện. Họ cũng rất cương quyết đứng đó, dù không được nhìn thấy tượng Mẹ. Những chiếc xe ủi ngăn cản tầm nhìn của họ.

Dù bị ngăn cản rất gắt, nhưng một linh mục vẫn vào được bên trong. Các nhân viên cảnh sát đề nghị vị linh mục này không được quay phim chụp hình, với lý do là công trình đang thi công. Linh mục hỏi lại: “Tại sao các ông kia (mấy công an chìm) vẫn đang quay phim mà không bị ngăn cản”. Một viên cảnh sát trả lời rất ngộ nghĩnh: “Chúng tôi cũng chẳng biết nữa. Phận sự của tôi chỉ ở chỗ này thôi, bác ạ”. “Nếu bác không cho tôi chụp hình, thì vui lòng viết cho tôi cái giấy rằng các bác cấm cản tôi” – Vị linh mục đề nghị với mấy nhân viên cảnh sát đang gây sự với ngài. Không nói không rằng gì thêm, mấy nhân viên cảnh sát cố đẩy vị linh mục vào trong Tu viện của mấy souer Mến Thánh Giá.

Hiện nay mọi người muốn vào Tòa Khâm Sứ phải đi tắt qua cổng nhà thờ lớn.

Xin anh chị em cầu nguyện cho Giáo phận Hà Nội và cho Giáo Hội Việt Nam trong tình thế cấp bách này.

Giáo dân Hà Nội

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 18.09.2008. 22:28