Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Tín hữu Việt khắp nơi trên thế giới tổ chức cầu nguyện

§ VietCatholic

Cuối tuần nầy tất cả người Công giáo Việt Nam trên toàn thế giới tổ chức cầu nguyện và hướng về Hà nội và Quê hương Việt Nam

hanoicn100108.jpg

• Hưởng ứng lời kêu gọi của Đức TGM Ngô Quang Kiệt, kể từ hôm 18.12.2007 đến nay, các Linh mục, Tu sĩ, Chủng sinh và anh chị em giáo dân Tổng Giáo Phận Hà Nội đã liên tiếp đến cầu nguyện trong khuôn viên hay phía ngoài Tòa Khâm Sứ để đòi lại thửa đất này dùng cho nhu cầu tôn giáo của Giáo Hội. Cũng cùng hiệp thông với các giáo phận, giáo xứ, nhà dòng có đất đai bị chính quyền CSVN chiếm hữu bất hợp pháp, tỉ dụ như Thái Hà và Hà Đông, v.v...

• Hưởng ứng lời kêu gọi của Đức Cha Mai Thanh Lương, giám mục phụ tá Orange, Hoa Kỳ, kêu gọi các Cộng đoàn, giáo xứ Việt Nam tại Hoa Kỳ tiếp tục cầu nguyện, đặc biệt tổ chức các buổi cầu nguyện trong cuối tuần này) cho Giáo hội và Tổ Quốc Việt Nam trong thời điểm đang xẩy ra những biến có có ảnh hưởng lâu dài tới tương lai của Giáo hội và đất nước.

• Hưởng ứng lời kêu gọi của Linh mục Chủ Tịch Liên đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ, và các lời kêu gọi của các Ban Tuyên Úy các Hội Liên Tu Sĩ Việt Nam ở các quốc gia Âu châu như Pháp, Anh, Đức, Ý, Hòa Lan... ở Á châu như Phi luật tân và Nhật Bản, ở Úc châu và Thái Bình Dương, tất cả đều kêu gọi các Cộng đoàn Công giáo Việt Nam ở hải ngoại tham dự các Buổi Cầu Nguyện và Đốt Nến đặc biệt trong cuối tuần này hãy hướng về Tổng giáo phận Hà nội, nơi mà giáo dân và giáo sĩ đang ngày đêm cầu nguyện trước Tòa Khâm Sứ và nhà thờ Thái Hà và Hà Đông... cho công lý và hòa bình được mau thực hiện.

• Hưởng ứng lời mời gọi của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ tổ chức “Đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương” tại Trung Tâm Công Giáo ở Santa Ana và cuối tuần này với mục đích cầu nguyện cho sự vẹn toàn lãnh thổ Việt Nam, cho công lý và công bằng cho các tôn giáo và dân oan khiếu kiện cầu nguyện cho cuộc tranh đấu của các tôn giáo tại quê nhà.

Đặc biệt kêu gọi các Cộng Đoàn CGVN thực hiện 2 công việc sau đây:

1. Các linh mục quản nhiệm và các Ban Đại Diện CĐCGVN địa phương tổ chức các Buổi Cầu Nguyện để giáo dân được tham dự, đặc biệt là vào cuối tuần này, cầu nguyện cho Giáo hội và Quê hường Việt Nam được mau chóng có tự do tôn giáo, nhân quyền được tôn trọng, tài sản của Giáo hội được trả lại, công lý được thực thi. Cuối tuần này cũng là Ngày mà Tổng thống Hoa Kỳ kêu gọi Ngày cầu nguyện cho Tự Do Tôn Giáo ở khắp nơi trên thế giới.

2. Nhân dịp cầu nguyện chung với nhau, cũng xin kêu gọi giáo dân và đồng bào ký vào Thỉnh Nguyện Thư đòi Nhân Quyền, Công Lý và Tự Do Tôn Giáo cho đồng bào Việt nam, để gửi Liên Hiệp Quốc, Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ, các Nghị sĩ và Dân biểu Hoa Kỳ. Mẫu thư đã được Nhóm sinh viên và giới trẻ Call to Action soạn thảo và đã được phát động trên trang VietCatholic.

VietCatholic

Tags · ·

Đọc nhiều nhất Bản in 19.01.2008. 14:05