Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm tòa TGM Hà Nội và chứng kiến cảnh giáo dân cầu nguyện trước toà Khâm Sứ

§ Thanh Tâm

Tin Nỏng Bỏng Mà Mát Rượi: Thủ Tướng Thăm Tòa TGM Hà Nội
71230Ntdung.jpg

Sáng nay 30.12.2007 ông Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng Việt Nam, đã đến thăm Toà Tổng Giám Mục Hà Nội khoảng 9 h 45 đến 10 h 25, gặp Đức Tổng Giám Mục Hà Nội và chứng kiến cảnh giáo dân cầu nguyện.

Lúc khoảng 9 h 45’ Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến Toà Giám Mục Hà Nội. Trong khi các cận vệ đứng ở ở Toà Giám Mục phía phố Nhà Chung thì mình ông đi từ lối giữ xe bên hông Nhà Thờ Lớn. Ông vòng qua Trung tâm Mục vụ và Chủng viện và đến phòng khách Toà Tổng Giám Mục. Tại đây ông gặp Đức Tổng Giám Mục khoảng 15 phút trong phòng khách. Hai bên trao đổi với nhau thế nào chúng tôi chưa biết.

348.jpg

Bấm vào hình để xem nguyên tập hình


Khi Thủ tướng đi ra khỏi phòng khách thì cũng là lúc cùng đoàn giáo dân đang rước từ Nhà thờ Lớn sang khu đất Toà Khâm Sứ đi đến nơi. Ông tươi cười với mọi người nụ cười quen thuộc. Rồi khi mọi người cảm thấy phấn khởi, vì cuộc cầu nguyện của mình đã được ông biết tới và hôm nay ông đến đây chứng kiến và gặp gỡ Đức TGM. Trong khi ông đi ra theo cửa Toà Giám Mục thì cộng đoàn theo sau, vỗ tay, tiến bước ra khu vực Toà Khâm Sứ.

Thủ tướng đứng ở cổng Toà Khâm Sứ, nơi giáp Toà Giám Mục. Thủ tướng sờ tay vào hàng rào sắt. Nhìn ngắm và lắng nghe một lúc rồi mới đi.

Các nhân viên an ninh hay đứng ở hè phố Nhà Chung chỉ có vài gương mặt quen thuộc. Các cảnh sát không có. Cuộc viếng thăm của ông không ồn ào. Vì ông không báo trước cho địa phương. Điều này cũng khiến các cán bộ quận Hoà Kiếm và TP Hà Nội, nhất là các nhân viên an ninh đau đầu.

Chúng tôi không được chụp hình. Nhưng có những người phục vụ trong Toà Giám Mục chụp được. Đang mang đi rửa. Đến chiều sẽ gửi cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ công bố khi có nhận được hình ảnh. Xem tập hình

347.jpg

Theo ý kiến luận của nhiều người, chuyến viếng thăm của Thủ tướng đáng để cho chính quyền thành phố Hà Nội, nhất là chính quyền quận Hoà Kiếm, suy nghĩ, học tập và xem xét lại thái độ ứng xử của mình.

Xin nói thêm, sau thánh lễ sáng nay, Nhà Thờ Lớn có kê bàn cho giáo dân ký tên vào đơn kiến nghị đòi nhà đất Toà Khâm Sứ. Đông vui hơn bầu cử. Bà con giáo dân rất phấn khởi. Các giáo xứ trong thành phố và toàn giáo phận cũng làm như vậy.

Xin mọi người tiếp tục cầu nguyện trong tin tưởng và hy vọng với giáo dân Hà Nội./.

Thanh Tâm

Tập hình
Cầu nguyện và ký đơn trước Toà Khâm Sứ Thẳng Tiến (30-12-2007)
Hoa Hồng và Xích Sắt Thao Thức (30-12-2007)
Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm tòa TGM Hà Nội và chứng kiến cảnh giáo dân cầu nguyện trước toà Khâm Sứ Thanh Tâm (30-12-2007)

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 29.12.2007. 22:46