Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Thư chia sẻ của một giáo dân Sàigòn

§ Alfonso Hoàng Gia Bảo

Sàigòn, 2giờ30' sáng ngày 21/9/2008,

Đêm nay lại một đêm không ngủ đối với những ai quan tâm đến số phận giáo hội. Tôi đang viết dở bài về việc toàn giáo phận Saìgòn phổ biến lá thư của Tòa TGM thì đọc được tin Thái Hà đang bị bao vây và có lẽ sẽ bị bạo qưyền Hà Nội 'làm thịt' ngay trong đêm nay, thế là không còn tâm trí nào để viết nữa mà quay sang 'refresh' màn hình liên tục.

Chuyện gì đang xảy ra với Thái Hà, chúng ta ai cũng có thể đoán trước, tuy nhiên cái cách mà họ đem ra xử dụng thật đáng kinh tởm! chính quyền này đang dần dần lột xác thành một lũ đầu gấu du côn chính hiệu mất rồi.

Đọc hàng tin vội trên VietCatholic lúc 0 giờ "Đám người này bây giờ kéo đến trước của Tu viện của tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế Thái Hà để uy hiệp các tu sĩ. Họ hô vang: "giết, giết, giết Tổng Giám Mục Kiệt và linh mục Phụng phải giết đi". Tất cả các tu sĩ đã đóng chặt cửa Tu viện không cho lũ người này xông vào. Đứng đằng sau lũ người này, từ trên tầng cao của một ngôi nhà, chúng tôi quan sat thấy các cảnh sát cơ động đứng đằng sau họ" tôi cứ tưởng mình đang sống thời cổ đại của bạo chúa Nero khi người công giáo thành Rome bị tàn sát trong phim Quo Vadis!

Thời gian gần đây, ai hay theo dõi thời sự đều biết việc công an mượn tay dân du côn, lũ du thủ du thực và tội phạm để hành hung, gây hấn khiến những người đấu tranh dân chủ khiến họ phải sợ hãi trong lúc công an đứng nhìn là một sách lược cai trị dân kiểu mới được phát minh bởi nhà cầm quyền Hà Nội.

Với sách lược này, chúng không từ bỏ bất kỳ một hành vi hèn hạ nào kể cả với những phụ nữ chân yếu tay mềm như Ls.Nguyễn Thị Công Nhân hiện đang bị ngồi tù, nhà văn Trần Khải Thanh Thủy và gần đây là cô Thanh Hiên ở Hải Phòng v.v…

Xã hội cộng sản trước đây chỉ gồm 3 tầng thượng - trung - hạ, "tầng du côn" này chỉ mới có vài năm gần đây sau khi bọn họ thấy bế tắc trong việc chống lại những cá nhân và tập thể đấu tranh có chính nghĩa sau nhiều phen bị bối rối khó xử vì không tìm ra bất cứ sự vi phạm điều luật pháp nào nơi họ.

Dùng công an quân đội thì dễ bị cho là đàn áp, quốc tế lên án, thế là họ nghĩ ra cách tuyển dụng những đứa gia đình nghèo khó thất học được hưởng trợ cấp gia đình nghèo, được vay vốn xóa đói giảm nghèo v.v… những thành phần này hầu hết không đươc học hành, mà người xưa đã khẳng định "nhân bất học bất tri lý" chính vì sự dốt nát không biết đạo lý của tầng lớp thanh niên du thủ du thực có ở khắp các tỉnh thành quận huyện, làng xã, đảng cộng sản dùng vào việc chuyên đi dằn mặt những ai có biểu hiện công khai chống đối đảng.

Ngoài ra còn có cả những thành phần cựu chiến binh thương binh được hưởng các chế độ đãi ngộ, những người này có người hiểu việc họ đang làm nhưng vì miếng cơm manh áo họ rất sẵn sàng làm theo mọi mệnh lệnh từ chính quyền.

Chính quyền đầu gấu này đúng là một thách đố lớn lao cho cả dân tộc. Họ dựa vào ai mà dám lộng hành quá sức tưởng tượng như vậy?! Mọi đấu tranh nếu chỉ bằng lý thuyết suông trước chính thể điêu ngoa số một thế giới này, có vẻ như dường như đang bất lực.

Mặc dù tôi rất ghét và cũng sợ hãi quân khủng bố Hồi giáo nhưng khi nhìn đống hoang tàn của Tòa Khâm Sứ, sự tung hoành của lũ du côn, sự bất lực của những tu sĩ giáo dân lương thiện như Thái Hà hiện nay, tất cả đã khiến tôi phải chợt nghĩ thế gian này chỉ còn có mỗi Bin Laden mới có đủ khả năng khiến cái chính quyền đầu gấu Hà Nội phải chịu khuất phục bởi vì họ không còn biết đạo lý hay chính nghĩa là gì nữa rồi và lấy làm tiếc vì sao kẻ thù của các tổ chức vũ trang Hồi giáo lại không phải là các chính quyền cộng sản?
Alfonso Hoàng Gia Bảo

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 21.09.2008. 13:46