Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Thắp nến cầu cho Giáo Hội và Quê Hương tại giáo xứ St Callistus, Tam Biên, Nam Cali

§ Lm Nguyễn Văn Tuyên

VietCatholic News (Thứ Bảy 02/02/2008 18:17)

NAM CALI -- Vào lúc 8 giờ tối ngày mùng 1 tháng Hai năm 2008, một buổi Thắp Nến Cầu Nguyện trong sương lạnh và giá rét, nhưng gần 500 đồng bào và giáo dân đã đến Giáo Xứ St. Callistus – Tam Biên, giáo phận Orange, Nam California, để dâng lời cầu nguyện hiệp thông với giáo dân tại Việt Nam, nhất là giáo dân thủ đô Hà Nội. Muôn người như một rất hăng say lắng nghe Lời Chúa, chia sẻ Tin Mừng, hát kinh và rước Đức Mẹ Lavang, hát Kinh Hòa Bình rất sốt sắng.

80201TamBien10.jpg

Xem tập hình Thắp nến cầu cho Giáo Hội và Quê Hương tại giáo xứ St Callistus, Tam Biên, Nam Cali

Hiện diện trong buổi cầu nguyện có Linh Mục Chánh Xứ Nguyễn Văn Tuyên, Linh Mục Mai Khải Hòan, Giám Đốc Trung Tâm Công Giáo Việt Nam Giáo Phận Orange, Linh Mục Nguyễn Kim Long, Linh Mục Phạm Ngọc Hùng, Chánh Xứ Giáo Xứ La Purisima, Linh Mục Nguyễn Thế Phiên,GX LaVang, Linh Mục Ben Trần, GX St. Callistus, Linh Mục Ismael Silva, Phó Xứ St. Callistus, Linh Mục giảng thuyết Nguyễn Thái, nhà thờ St. Columban, Thày Sáu Nguyễn Khiết, các Sơ Nữ Tỳ Chúa Kitô Linh Mục, và rất nhiều giáo dân, trong đó có Ban Thường Vụ Cộng Đòan Tam Biên với Ô. Chủ Tịch Phạm Thanh Long, giáo dân và các ca viên, Ông Nguyễn Quang Lương đại diện Cộng Đồng và các đại diện các cộng đoàn bạn.

Trong buổi cầu nguyện có sự hiện diện của Giáo sư Nguyễn Chính Kết và mọi người vỗ tay chào mừng rất trọng hậu. Bài giảng của Linh Mục Nguyễn Thái được đánh giá rất cao vì đã nói lên mặt trái của chế độ và sự gian trá lừa đảo, bóc lột của nhà cầm quyền Việt Nam đối với chính con dân nước mình. Sau bài giảng của ngài, tất cả nhà thờ đã đồng ý và vỗ tay rất lâu để cám ơn nội dung của bài chia sẻ.

Buổi cầu nguyện bắt đầu với những bài hát thánh ca và nghe Lời Chúa trong nhà thờ. Sau đó, đoàn người dừng lại phía cuối nhà thờ bên cây Thánh Giá và tượng Mẹ Sầu Bi để nhận đèn nến. Ca đoàn hát trong đêm tối, và đoàn rước tiến đi vòng quanh sân đậu xe. Những ánh nến trong màn đêm lung linh vươn lên trời giá lạnh, mong hiệp thông với anh chị em đang lạnh lẽo nguyện cầu trước Tòa Khâm Sứ Hà Nội.

Trở lại cuối nhà thờ sau khi đi vòng sân đậu xe, tiếng hát của Ca nhạc sĩ Việt Dũng và ca sĩ Hương Thơ đã làm nức lòng các tham dự viên. Ai nấy đều hiện diện cho đến phút chót. Và cuối cùng đã đóng góp để mong tiếp sức qua ly trà nóng, gói xôi, chiếc áo lạnh, chiếc khăn quàng cổ, đôi vớ, đôi giày…cho đồng bào bên kia bờ đại dương.

Buổi cầu nguyện kết thúc lúc 10:30 tối. Hẹn gặp nhau tại Trung Tâm Công Giáo, tại nhà thờ St. Polycarp. Mọi người sẽ hiệp ý bám lấy Mẹ Lavang trong những kinh nguyện và nhìn lên cây Thánh Giá dưới chân có Mẹ Sầu Bi ẵm con yêu của Mẹ. Ai nấy quyết tâm sẽ nghe lời của Đức Tổng Ngô Quang Kiệt là “sẽ cầu nguyện liên lỉ”, cầu cho đạt được ước nguyện, và cầu tạ ơn khi ước nguyện được nhận lời, cầu cho tự do được tôn trọng, cầu cho tài sản của các tôn giáo được trả lại. Cầu cho đến khi tự do trở về trên quê hương Việt Nam.

Lm Nguyễn Văn Tuyên

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 02.02.2008. 17:34