Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Thái Hà tự nhiên biến thành tụ điểm Hành Hương Đức Mẹ với nhiều biến cố li kì

§ VietCatholic

Nhờ Truyền thông Nhà Nước "đưa tin bôi bác" nên đã thúc đẩy giáo dân đến kính viếng Đức Mẹ Thái Hà

Những ngày vừa qua dòng người nườm nượp từ các nơi tuôn về linh địa phố Đức Bà mỗi lúc một đông sau khi đài truyền hình Hà Nội và đài truyền hình Trung Ương VTV1 những ngày qua lên án "những kẻ lợi dụng tôn giáo tung tin về sự lạ Đức Mẹ hiện ra tại Thái Hà". Ắt hẳn Đức Mẹ cũng chúc phúc cho anh chị em đang công tác tại đài truyền hình vì đã tỏ lòng tôn sùng kính mến Người khi công bố "Đức Mẹ hiện diện khắp nơi. Mẹ sẽ chúc lành cho những ai sống tốt đạo đẹp đời".

Bao nhiêu giáo dân nam nữ trẻ già từ Hà Nam, Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Bình đi xe máy, xe đạp hay xe khách tấp nập kéo về nhà thờ Thái Hà tham dự cầu nguyện ở Linh Địa Đức Bà và để cảm nhận bầu khí thánh thiêng ở nơi đây. Điều này khiến cho không gian chật hẹp của nhà thờ và tu viện không thể cùng lúc đáp ứng các nhu cầu tôn giáo của tín hữu cho nên mới khoảng 9 h 30 mà các linh mục đã cử hành thánh lễ thứ ba và thánh lễ nào người cũng đầy sân trong khi một số lượng giáo dân đông tương tự vẫn cầu nguyện tại Linh Địa Đức Bà.

Chúng tôi đi một vòng hỏi thăm xem giáo dân thế nào thì thấy bà con cảm rất bình an, rất hồ hởi và rất sốt sắng. Hết kính viếng Đức Mẹ ở Linh Địa Đức Bà sau đó trở về nhà thờ tham dự thánh lễ. Nhiều người nói chúng tôi nghe đài báo ti vi thấy bức xúc quá nên về xem thực hư thế nào. Hệ thống truyền thanh truyền hình và báo chí của chính quyền đã có công đưa đường chỉ lối cho những người công giáo xa gần về Thái Hà. Báo đài chẳng những nói các cha ở Thái Hà vi phạm pháp luật mà lại còn nói rằng ở đấy không có chuyện Đức Mẹ hiện ra. Báo đài còn dạy giáo lý cho giáo dân biết rằng Đức Mẹ ở khắp mọi nơi. Thật đúng là trò cười và tưởng giáo dân là trẻ con chưa biết gì.

Giáo dục Nhà Nước, cô giáo hỏi: "Em có đi cầu nguyện không? và bố mẹ em có tham gia phá tường không?”.

80903ThaiHa20.jpg

Tìm hiểu xem đời sống của giáo dân Thái Hà và giáo dân Hà Nội thế nào thì chúng tôi nghe một số người cho biết các em thiếu nhi đi học ở trường có bị thầy giáo làm cánh tay công an nối dài vào vai công an hỏi các em nhiều câu và trong đó có câu: “ Em có đi cầu nguyện không và bố mẹ em có tham gia phá tường không?”. Cũng có các giáo dân bị gọi điện thoại đến đe doạ nếu cứ tiếp tục đi cầu nguyện thì sẽ bị trừng trị như ông bà nghệ sĩ Lưu Quang Vũ bị xe cán chết hồi 20 năm trước. Có một thiếu nữ nói vừa bi cơ quan cho nghỉ việc vì tội đi cầu nguyện ở Thái Hà. Lại cũng có người cho biết khi họ lên xe buýt thì có người hỏi đi đâu, họ nói đi xuống nhà thờ Thái Hà thì giới bán vé xe buýt không cho lên. Có người khác nói xe chúng tôi đến cổng giẽ vào nhà thờ thì bị cảnh sát giao thông thổi còi buộc phải đi thẳng chứ không cho vào.

Cán bộ cũng đi hành hương để "chăm sóc" nguời có đạo

Đức Mẹ cũng có công đưa dẫn các cán bộ lên Đền Thánh hành hương và ra viếng Đức Mẹ tại Linh Đài nơi Linh Địa. Một người Thạch Bích cho chúng tôi biết trong số người hành hương từ Thanh Oai, Hà Nội về Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp ở đây, có cả các cán bộ công an huyện Thanh Oai và công an xã Bích Hoà. Các cán bộ này đi theo để theo dõi và giám sát giáo dân ở vùng này ra đây hành hương.

Ngoài công an Thanh Oai không biết còn có mặt công an của những huyện nào, tỉnh nào đến Thái Hà nhận mặt giáo dân nữa hay không!

Nhưng riêng tại Linh Địa có đến 40 công an mặc sắc phục. Vì thấy nhiều công an như vậy nên chúng tôi hỏi thữ lòng giáo dân: "Có nhiều công an như vậy ở đây, các anh chị có sợ không?" - Thì một người bảo chúng tôi rằng "được chết vì đạo Chúa là một hạnh phúc".

Có người còn chỉ cho chúng tôi rằng: "Ngay cả những người mặc thường phục chụp hình lăng xăng kia cũng là công an cả đấy!. Họ có nhiệm vụ quay phim chi tiết từng phút từng giờ từng ngày để về xem xét mà bắt bớ hay giám sát đây, nhưng giáo dân họ không sợ. Mặc kệ cho họ nhìn, còn chúng tôi thì chiêm ngưỡng Chúa và Đức Bà của chúng tôi. Chúng tôi thấy một sự xúc động, một niềm tin, niềm phấn khởi và một sự bình an vô cùng khi Được sống cùng Đức Mẹ là Mẹ của chúng tôi vì Thái Hà đây nay trở thành nơi hành hương kính Đức Mẹ duy nhất ở Miền Bắc này".

80903ThaiHa28.jpg

Giáo dân đến Thái Hà tìm được Ơn lành của Chúa qua bí tích Hòa Giải

Trong ngày hôm nay có 5 linh mục ngồi tòa ban bí tích Hòa giải cho giáo dân suốt cả ngày. Giáo dân đến xưng tội rất đông nên phải xếp hàng dài để đợi đến phiên của mình.

Lại nữa, cũng vì có quá đông giáo dân đến Thái hà trong những ngày này mà cha Dòng Chúa Cứu Thế phải tăng cường thêm 4 thánh lễ mỗi ngày.

Thêm vào đó hôm nay giáo dân đến Thái Hà cũng có nhiều người kí tên vào tờ đơn ủng hộ việc giáo xứ Thái hà đòi lại đất đai của mình.

Ngày mai 4.9.2008 công an sẽ dùng vũ lực giải tán giáo dân (Nguồn tin mật này không biết thực giả ra sao!)

Có người cho chúng tôi biết tin này. Và nguồn tin thì những kẻ "lâu la và là tay sai của công an" tiết lộ ra tin như sau: Ngày mai (4.9.2008), công an sẽ dùng vũ lực để giải tán giáo dân và sau đó họ sẽ nhanh chóng cho xây tường bịt kín lối đi... Tiếp đó họ sẽ cho quân lính canh gác các lối vào khu vực này.

Nguồn tin cho biết công an sẽ xây lại khoảng tường mà giáo dân mở đã mở ra lối đi để vào khu đất trống của giáo xứ mà chính quyền đã chiếm và nay biến thành nơi cầu nguyện và hành hương của giáo dân từ khắp nơi hội tụ về. Và nếu sau đó có ai dám phá bỏ bức tường ô nhục cũ hoặc mới họ dự tính xây, công an sẽ bắt tội kẻ đó "huỷ hoại tài sản" Nhà nước!

VietCatholic

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 03.09.2008. 01:13