Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Thái Hà thắp nến hiệp thông với Đồng Chiêm

§ Paulus Lê Sơn

HÀ NỘI - Tối 09/01/2010, sau thánh lễ lúc 19h giáo xứ Thái Hà thắp nến cầu nguyện hiệp thông với giáo xứ Đồng Chiêm thuộc huyện Mỹ Đức, Thủ đô Hà Nội. Sau khi nhà cầm quyền cộng sản tấn công, đàn áp, đánh đập giáo dân giáo xứ Đồng Chiêm, khiến cho hàng trăm người trong giáo xứ bị thương, trong đó có hai nạn nhân bị trọng thương đặc biệt nghiêm trọng đang được điều trị tại trung tâm Hà Nội.

Hiệp thông cùng Giáo Hội

100109thaiha1.jpg

Ngay sau khi cuộc tấn công của nhà cầm quyền cộng sản Hà Nội nhằm vào Giáo xứ Đồng Chiêm đêm mùng 05 rạng sáng mùng 06 tháng 01 năm 2010. Toàn thể Giáo hội Công giáo Việt Nam đã lên tiếng hiệp thông mạnh với Giáo xứ Đồng Chiêm, và cực lực lên án những hành động đàn áp dã mãn của nhà cầm quyền Hà Nội đối với Giáo dân giáo xứ Đồng Chiêm.

Cuộc tấn công của nhà cầm quyền Hà Nội với lực lượng hùng hậu nhằm vào cây Thánh Giá trên Núi Thờ (còn gọi là Núi Chẽ), đó không chỉ đơn thuần là cuộc phá bỏ một cây Thánh Giá bằng vật chất cụ thể, mà là một sự báng bổ, một hành động chà đạp lên “Niềm Tin, Đức Tin” của một tôn giáo lớn nhất trên hành tinh này. Chính vì sự báng bổ, phỉ báng vào Đức Tin của người Công giáo, chà đạp lên biểu tượng thiêng liêng nhất của người Công giáo là cây Thánh Giá, đã làm cho người Giáo hữu đã vô cùng đau lòng, xót xa.

Chúng ta thấy, với chế độ cộng sản vô thần, bạo lực và gian dối, tôn giáo là một thước đo, một gương phản chiếu rõ nét những tiêu cực, những điểm đen, bóng tối mà thể chế này đã gây ra cho cuộc sống của chúng ta.

Biểu tượng của người Công giáo là cây Thánh Giá, là hoa lá tốt tươi cho cuộc đời, là hạnh phúc cho muôn dân, là niềm tin và sự sống cho con người, là ơn cứu chuộc tội lỗi, là tình yêu và là sự sống, là chìa khóa mở cửa Thiên Đường, là sự hi vọng cho con người tội lỗi chúng ta. Thế nhưng, nhà cầm quyền cộng sản đã chà đạp lên tất cả những điều đó, họ đã phạm thượng đối với Thiên Chúa – Đấng cứu độ cho hết thảy mọi người sống trong nhơ nhớp lỗi tội.

Đau đớn thay! Họ những con người đã khiến cho Thiên Chúa một lần nữa chịu khổ nhục bằng những nhát búa, mũi khoan xé tan nát thân hình Thập Giá, không những thế, chế độ cộng sản - những con người bất tín, bất trung này còn mang thêm tội bất nhân, bất nghĩa với anh em đồng loại bằng dùi cui, hơi cay, súng ống. Giáo hội Công giáo không thể chấp nhận được những tội đồ mà chính thể cộng sản gây ra cho Giáo hội Công giáo qua vụ việc Đồng Chiêm.

Thần khí Thiên Chúa đã thúc bách các đấng bậc trong Hội thánh lên tiếng mạnh mẽ, và đó cũng là một sứ vụ của những mục tử được Thiên Chúa tuyển chọn trong cái thời đại vô thần này qua Thư Hiệp Thông của các Đức giám mục Giáo tỉnh Hà Nội, nhiều Thư hiệp Thông của các Đức Giám mục và các Linh mục trong toàn thể Giáo hội Việt Nam.

Trong tâm tình hiệp thông của Giáo hội, giáo xứ Thái Hà đã thắp nến cầu nguyện, nguyện xin cho Giáo xứ Đồng Chiên được bình an, hiệp nhất và mạnh mẽ làm chứng cho Chúa, cầu nguyện cho Linh mục chính xứ và phó xứ Đồng Chiêm được bình an, hiệp nhất, can trường, cầu xin cho Giáo hội được tự do hoàn toàn, cầu cho Công Lý và Sự Thật được hiển trị giao duyên trên đất nước Việt Nam thân yêu.

Thái Hà, nến Công Lý và Sự Thật luôn cháy sáng

100109thaiha2.jpg

Cuộc tấn công của nhà cầm quyền cộng sản Hà Nội đối với Giáo xứ Đồng Chiêm diễn ra thật bất ngờ, gọn lẹ, chóng vánh và vô cùng tàn bạo với hàng trăm con người bị thương tích. Cây Thánh Giá – biểu tượng Thánh thiêng của người Công giáo bị đập bỏ bởi bàn tay ma quỉ lúc đêm khuya đã làm cho Giáo dân Đồng Chiêm và Giáo hữu Công giáo hết sức bàng hoàng, đau lòng.

Trong nỗi đau đó, Giáo dân giáo xứ Thái Hà đã thắp nến cầu nguyện ngay tối đầu tiên vụ việc xảy ra. Với những gì mà Giáo dân Giáo xứ Thái Hà đã từng phải gánh chịu trong các cuộc tấn công, chiếm đóng và đàn áp của cầm quyền cộng sản vào những năm vừa qua chưa nguôi ngoai, họ cảm thấy được những nỗi đau, những mất mát mà anh em đồng đạo của mình cũng vừa phải chịu đựng trong những ngày qua. Hơn thế nữa, đây là một nỗi đau chung của hàng tỉ người trên thế giới, sự xúc phạm của nhà cầm quyền cộng sản đến Thánh Giá là một sự phỉ báng đến Thiên Chúa, xúc phạm đến Niềm Tin, Đức Tin của người Công giáo.

Thái Hà cầu nguyện cho anh chị em đồng đạo được đầy tràn ân sủng của Thiên Chúa để họ có thêm lòng tin, cậy, mến vào Thiên Chúa toàn năng, toàn ái để họ can trường vượt lên trên tất cả mọi thử thách, gian nan trong cuộc đời, những thách đố mà người cộng sản đưa tới. Thái Hà thắp nến cầu nguyện cho Sự Thật – Công Lý được hiển trị trên quê hương đất nước Việt Nam, Thái Hà cũng cầu nguyện cho hàng ngũ lãnh đạo được sáng suốt khôn ngoan để xứng đáng là những con người chèo lái con thuyền tiến bước vững chắc trước phong ba bão táp.

Ước chi, hết thảy tín hữu nơi nơi, tay trong tay hiệp nhất nên một trong Thiên Chúa, đốt nến sáng chiếu rải ánh sáng Thiên Chúa đi đến cùng trời cuối đất cho cuộc đời mỗi ngày thêm đẹp tươi, để ánh sáng đó đẩy lùi bóng tối ma quỉ đang hoành hành trên đất nước Việt Nam.

Hà Nội 09/01/2010

Paulus Lê Sơn

Đọc nhiều nhất Bản in 11.01.2010. 12:05