Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Thái Hà Ơi, Hãy Vững Tin!

§ An Dân

HÀ NỘI 19.8.2008 -- Sáng nay, hiện trường khu đất đang tranh chấp rất căng thẳng. Theo thông tin chúng tôi nhận được, ngày hôm nay, Công ty May Chiến thắng cho công nhân nghỉ việc và kéo nhau xuống gây hấn với nhà thờ.

80819ThaiHa27.jpg

Chính quyền dùng những tên này để phá giáo dân
Xem tập hình Công nhân nhà may Chiến Thắng tháo ảnh tượng vất xuống đất

Khoảng 10giờ00 sáng nay, một số phần tử quá khích từ phía công ty may chiến thắng đã sang phía giáo dân đang cầu kinh giật đổ những tấm bạt mà giáo dân dựng lên che nắng mưa phục vụ cho các buổi cầu nguyện. Việc làm ấy đã làm cho người giáo dân rất bức xúc.

Điều đáng nói là tất cả những sự việc ấy xảy ra trước mắt các cán bộ an ninh đang làm nhiệm vụ tại hiện trường. Sáng nay, có khoảng 50 công an mặc sắc phục và rất nhiều cán bộ an ninh mặc thường phục hiện diện tại khu vực này. Khi sự việc xảy ra, tất cả những người trong số họ đều bàng quang đứng nhìn. Họ không hề có bất cứ một thái độ tích cực nào để giữ ổn định cho đám đông. Nhiều người có mặt rất bất bình với cách hành xử ấy của cán bộ cơ quan an ninh thành phố Hà Nội. Một số giáo dân đã phản ứng cách quyết liệt với một số cán bộ an ninh đang làm nhiệm vụ ở đây. Tuy nhiên, các cán bộ này: một số thì lảng tránh, số khác thì từ chối trách nhiệm.

Ai cũng hiểu, vấn đề đất đai tại Thái Hà đang vượt khỏi tầm kiểm soát của chính quyền. Về phía người giáo dân thì họ quá tuyệt vời, họ luôn tuân thủ pháp luật một cách chặt chẽ, khiến chính quyền không có cớ để giải tán họ. Mấy ngày qua, chính quyền đã dùng nhiều chiêu bài, như gây hấn, tạo hiện trường giả… nhằm khiêu khích người giáo dân. Những người giáo dân Thái Hà vì “Yêu Chúa Yêu Nước”, nên đã hành xử một cách trưởng thành, thấm nhuần tinh thần bác ái Kitô giáo. Do đó, theo một số nhân chứng có mặt tại hiện trường, thì chuyện xảy ra sáng nay tại khu đất không ngoài ‘kế sách’ đã được dự liệu của chính quyền địa phương. Họ đang cố tình gây hấn, thuê đầu gấu tới phá các ảnh tượng đang được thờ phượng tại khu vực này. Trong thực tế, sáng nay diễn biến đã xảy ra đúng như vậy. Ngay sau khi một thanh niên xông vào hạ bức ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp xuống thì những nguời giáo dân có mặt đã không thể giữ được sự bình tĩnh. Họ đã nhao lên phản đối và đề nghị các vị cán bộ an ninh can thiệp, nhưng những cán bộ an ninh vẫn cố tình làm ngơ.

Chuyện sáng nay chỉ thực sự lắng dịu khi một vị linh mục thuộc nhà thờ Thái Hà xuất hiện. Sau khi đã gặp ông cán bộ an ninh quận Đống Đa – ông Nguyễn Thanh Bình, mà không được sự hưởng ứng, vị linh mục đã đích thân giải toả đám ông, yêu cầu mọi người tuân thủ pháp luật. Ngay sau khi giải quyết những vấn đề xảy ra, vị linh mục này đã có mấy lời kêu gọi các tín hữu của mình rằng: “Chúng ta là những người Công giáo, yêu mến pháp luật, yêu chuộng sự công bình và lẽ phải. Chính nghĩa thuộc về chúng ta. Những ngày qua chúng ta đã tuân thủ và sống theo những qui định của pháp luật, thì anh chị em hãy tiếp tục sống tinh thần đó. Anh chị em đừng mắc bẫy của một số phần tử quá khích đang tìm cách gây rối trật tự công cộng, khiêu khích chúng ta tham gia vào cái mà người ta có thể cho rằng chúng ta gây mất trật tự an ninh xã hội. Anh chị em có công lý.”

Chỉ tay về phía tấm bảng thông tin để ngay lối vào khu đất: “Anh chị em thấy đó, tất cả những chứng cứ pháp lý của chúng ta đang ở đó. Chúng ta có chân lý, có sự thật và có chính nghĩa, nhất là chúng ta có Chúa và Đức Trinh nữ Maria. Tổ tiên chúng ta vẫn nói rằng “trời cao có mắt”, “trời không dung kẻ gian”, không dung tha cho những người cố tình không tôn trọng sự thật. Hãy để Thiên Chúa nơi lương tâm xét xử họ. Những người đó, họ thật đáng thương hơn đáng trách, vì họ không biết việc họ làm, hoặc họ làm vì một áp lực nào đó. Do đó, ta hãy yêu thương họ. Hãy để cho lương tâm xét xử họ. Có một điều chắc chắn rằng lúc này họ cũng không được bình an trong lương tâm và sự bất an ấy sẽ theo họ cho tới suốt cuộc đời”.

80819ThaiHa24.jpg

Công an đứng nhìn bọn đầu gấu cướp lều bạt của giáo dân

Chỉ tay về phía các phóng viên thuộc các cơ quan truyền thông Hà Nội đang tích cực săn tin, vị linh mục nói tiếp: “Các vị hôm nay quay phim những gì tôi đã nói, thì hãy thông tin cho đúng sự thật, đừng như mấy ngày qua, các vị đã dùng mọi chiêu thức đê hèn để bôi nhọ chúng tôi. Tổ tiên chúng ta vẫn nói: “Đời cha ăn mặn, đời con khát nước”. Quý vị hãy công bố sự thật. Quý vị biết một khi đã hứa với một vị linh mục mà không giữ lời thì chuyện gì xảy ra…

Hướng về phía giáo dân, ngài nói tiếp: “Kính thưa anh chị em, một nữa tôi yêu cầu tất cả anh chị em giáo dân chúng ta hãy hết sức bình tĩnh, tránh manh động, không để bị mắc bẫy của một số phần tử xấu trà trộn trong chúng ta. Chiều nay, tivi sẽ chiếu tôi lên truyền hình, anh chị em hãy theo dõi xem họ nói về tôi thế nào”.

Ngay khi ngài dứt lời tất cả giáo dân có mặt đã hoan hô vang dậy.

Đó là diễn biến sự việc xảy ra trong buổi sáng hôm nay. Cách hành xử sáng nay của các cán bộ an ninh khiến người ta e ngại về một diễn biến xấu có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Chính vì thế, trong tinh thần tương thân tương ái, xin quý vị là những người Việt Nam đang sống và làm việc khắp nơi trên địa cầu, hãy hướng về THÁI HÀ NƠI NHỮNG NGƯỜI CÔNG GIÁO HIỀN LÀNH, SỐNG TỐT ĐỜI ĐẸP ĐẠO, đang phải đối diện với những đòn thù hết sức nham hiểm của một số đơn vị, cá nhân đã và đang trục lợi trên mảnh đất này của Giáo Hội.

Chúng ta hãy hiệp thông trong lời cầu nguyện để Thái Hà vượt qua cơn gian nan khốn khó.

THÁI HÀ ƠI! HÃY VỮNG TIN!

Hà Nội, ngày 19 tháng 8 năm 2008

An Dân

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 19.08.2008. 00:49