Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Thái Hà ngày 25/08/2008: Có Chúa, có Mẹ chở che

§ Tiều Phu

Lúc 4h45

Trời đã sáng mà sao linh địa im ắng thế. Phải chăng các bà đạo đức không còn bám trụ ở đây nữa? Mọi khi, vào giờ này các bà đã có mặt trước linh đài để cầu nguyện, hôm nay thì chỉ thấy hai bà đang gà gật trong cái lán trước linh đài.

80825ThaiHa06.jpg

Mấy chú an ninh tiến đến gần cái lều bên cạnh linh đài:

- Dậy đi các u, các mẹ ơi. Trời sáng rồi, viếng Đức Bà một tí, rồi còn vào nhà thờ mà đi lễ - Một chú oang oang gọi các bà.

- Trễ mất rồi! – Một chị choàng dậy, thúc giục các bà – Thời tiết đêm qua mát quá, chúng ta ngủ say hết cả thế này, nhỡ có đứa nào đến đập tượng Mẹ, thì có phải chết dở không! Dậy đi chị em ơi.

- Có chúng con đây, đứa nào dám đập tượng của các mẹ – Một chú an ninh trẻ huênh hoang nói.

- Chú chỉ được cái miệng thôi. Tối hôm trước, có một thằng say rượu được thuê đến để đập tượng, thế mà mấy chú chết rấp ở đâu. May mà Đức Mẹ làm cho nó run tay, sợ hãi, không thì thì…

- Có thế thật hả u…

- Chú biết tỏng rồi, thế mà lại còn vờ vịt.

- Thật tình là chúng con không biết. Dù sao chúng con cũng cám ơn các u, các mẹ tối qua đã chẳng làm gì. Bận sau đến ca trực của tụi con, các u cũng đừng làm gì nhá, kẻo chúng con không được thêm sao (lên cấp bậc), các u ạ.

Các chú an ninh đi rồi, một bà chép miệng: “Quân này đều là rắn giả lươn cả đấy”.

Lúc 9h45

80825ThaiHa07.jpg

Một phái đoàn từ một xứ đạo viếng thăm linh địa. Cầu nguyện mấy phút trước linh đài Đức Bà, họ tỏa ra khắp nơi để cắm hương trước những ảnh tượng. Được một lúc, họ tập trung tại một đài Đức Mẹ và cầu nguyện cả tiếng ở đấy. Mấy tay quay phim chụp hình nhà nước thi nhau quay, chụp. Một nhân vật nữ đứng cạnh một tay phó nháy cứ chỉ chỉ, trỏ trỏ. Được biết, đó chính là nhân vật được biệt phái dùng truyền thông để tấn công Thái Hà. Trông thấy mặt chị ta lúc này, các bà các cô cố gắng kìm nén cái nỗi tức giận đang trào dâng trong lòng.

Lúc 14h30

Được tin cấp báo linh địa lại có chuyện, chúng tôi vội vã tới nơi. Mấy tay bảo vệ đang cố gắng tháo dỡ dây điện trong linh địa. Mấy cô mấy bà đứng vây xung quanh. Các bà to tiếng phản đối lối hành xử của mấy tay bảo vệ. Dẫu thế, mấy tay này vẫn không chịu nhún. Các bà làm dữ hơn. Bị áp lực quá, chúng đành bỏ cuộc. Linh địa trở lại bình yên. Lời kinh nguyện lại được cất lên râm ran.

Lúc 19h15

Lượng người hiện diện trước linh đài lúc này đông đảo như các tối. Lời kinh tiếng hát tha thiết vang lên. Cả đoàn giáo dân vừa đọc kinh cầu nguyện vừa đi quanh linh địa một vòng. Trong đám đông, mấy kẻ lưu manh lọt vào. Chúng giả danh giáo dân phát những tờ giấy gì đấy. Một bà đạo đức túm được, quát cho một trận:

- Mày định gài bẫy gì đây? Hôm qua mày không được nghe thông báo ở nhà thờ à: “Đã ra linh địa cầu nguyện thì không giáo dân nào được nhận bất cứ thứ giấy tờ người khác đưa cho”. Đó, mày chưa rõ thì bà nhắc lại cho mày rõ. Đừng nghe lũ cửa quyền xui làm những chuyện bậy bạ, xảo trá. Đã giơ chân đạp mũi nhọn, thì chỉ có chết thôi!

Bị bà già quát cho, kẻ lưu manh im thin thít, rồi tìm cách chuồn.

80825ThaiHa02.jpg 80825ThaiHa03.jpg
80825ThaiHa04.jpg 80825ThaiHa05.jpg


Tiều Phu

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 25.08.2008. 16:49