Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Thái Hà ngày 1.9.2008: Tấp nập về Thái Hà

§ Tiều Phu

1. Nghe tin anh chị em giáo dân Thái Hà bị đàn áp bằng hơi cay tối qua, bà con giáo dân các vùng lân cận hôm nay tuốn về linh địa đông chưa từng thấy. Từ sáng đến bây giờ (15h ngày 01/09) hơn bốn ngàn người lần lượt đến và đi ra linh địa cầu nguyện cho các linh mục, tu sĩ và anh chị em giáo dân Thái Hà. Họ đi theo từng tốp 40 – 50 người một.

Lúc 10h, đang khi cầu nguyện tại linh địa, dân chúng lại được chứng kiến những dấu lạ trên bầu trời và nơi bức tượng Đức Mẹ Ban Ơn như đã từng xảy ra trong mấy ngày qua. Bà con giáo dân mừng quá, vừa khóc vừa hát: “Tung hô nữ vương cao sang hiển vinh…”.

Sau đó, họ kéo nhau vào tu viện để xin các cha dâng một thánh lễ tạ ơn. Vậy là một thánh lễ ngoài lịch lễ thường ngày được tổ chức. Hơn bảy trăm người từ linh địa Đức Bà trở về nhà thờ tham dự thánh lễ, một số khác vẫn còn nán lại để cầu nguyện với Đức Mẹ.

Cho đến giờ này các nạn nhân của vụ xịt hơi cay tối qua đã qua được cơn nguy kịch. Nhưng đa số vẫn đang phải chịu những triệu chứng bất thường: mắt đỏ, khó thở và cổ khan, nói không ra tiếng.

Trời lúc này đã về chiều, nhiều đoàn giáo dân từ các nơi vẫn tấp nập kéo về Thái Hà. Có lẽ tối nay, nhà thờ không đủ chỗ cho các đoàn hành hương dự lễ. Chúng tôi sẽ tiếp tục đưa tin về buổi cầu nguyện tối nay tại linh địa. Nguyện xin Chúa và Đức Mẹ cho con cái Thái Hà qua khỏi cơn gian nan khốn khó, qua khỏi mưu mô thế gian, ma quỷ.

2. Không sợ hãi trước việc bị tấn công bằng hơi cay vào tối hôm qua, sáng nay 01/09/2008 rất đông anh chị em giáo dân tụ họp tại Linh Địa để cầu nguyện cho công lý và hòa bình trong bầu khí ôn hòa và khiêm nhu.

Khoảng 9h có nhiều người la lên và vỗ tay bởi thấy hiện tượng lạ: Vòng hào quang điện trên đầu Đức Mẹ tự nhiên đổi màu và chuyển động. Có người thấy áo Đức Mẹ sáng và đổi mầu, có người thấy những hiện tượng lạ trên trời...

Sau khi được chứng kiến những sự lạ ấy, mọi người cầu nguyện càng sốt sắng hơn, càng xác tín hơn. Phải chăng, những “dấu lạ” này tỏ hiện sự hiện diện và nâng đỡ của Mẹ đối với những người con bé nhỏ và khiêm nhu, luôn trông cậy, tin tưởng và phó thác cho Mẹ tất cả cuộc đời của mình. Và nhiều người nhận ra rằng rằng, nơi mảnh đất bé nhỏ này, Mẹ cho họ cảm nhận rõ nét hơn sâu sắc hơn về tình thương và sự chở che của Mẹ!

Nhưng một dấu lạ rõ ràng hơn là ngay sau đó gần một ngàn người đã đưa nhau về Nhà Thờ Thái Hà để cùng hiệp thông với nhau một các sâu xa hơn trong Thánh Lễ tạ ơn Đức Mẹ vào lúc 11h. Đây là Thánh Lễ nằm ngoài dự tính của mọi người.

Ngay buổi chiều, trong tình hiệp thông sâu xa, quý sơ tu hội Truyền Tin, đã dong duổi năm bảy chục cây số trên những chiếc xe gắn máy đến thăm hỏi, chia sẻ, rồi cùng với cộng đoàn dân chúa giáo xứ Thái Hà tham dự thánh lễ để cầu nguyện cho công lý và hòa bình được thực hiện trên đất nước chúng ta.

Thái Hà, lòng người nô nức phấn khởi bởi được sống trong niềm an ủ và che chở của mẹ và càng gia tăng cầu nguyện thật sốt sắng với niềm cậy trông và tín thác nơi Mẹ.

Tiều Phu

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 01.09.2008. 15:35