Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Thái Hà Mồng Hai Tết: Kẻ Chiếm Đất Ăn Tết Không Ngon

§ Kiên Trung

Nguồn: chuacuuthe.com

Người của Công ty dệt thảm len năm nay ăn Tết trong lo sợ. Có lẽ họ e rằng giáo dân Thái Hà lợi dụng mấy ngày Xuân để tràn vào khu đất họ đang chiếm dụng.

Nghe điện thoại cấp báo, chúng tôi vội ra hiện trường thì thấy anh bảo vệ đang kéo dây thép gai bên trong tường rào. Một hàng thép gai kéo bên ngoài chưa đủ, nay lại thêm một hàng bên trong ! Hành động kéo dây thép gai giữa lòng thủ đô thế này khi hỏi đến thì chẳng cơ quan nào dám nhận, bây giờ thì rõ ràng Công ty dệt thảm len đã làm việc này, đương nhiên dưới sự cho phép hoặc nhắm mắt làm ngơ của chính quyền.

Chúng tôi hỏi một anh bảo vệ, anh ta chỉ cười. Ngay lúc đó một người không mặc đồ bảo vệ nói : "Chúng tôi chỉ muốn bình yên vào những ngày còn lại của Tết". Hoá ra mấy ngày Tết "chúng tôi" không được bình yên ! Kéo thêm một hàng rào kẽm gai thì sẽ được bình yên chăng ?

Có điều lạ là một lát sau họ lại cuộn thép gai đã giăng lại. Làm một màn trình diễn để dằn mặt ? Hay là giăng ra rồi lại kéo vào vì sợ "tạo ra cơ hội" cho giáo dân tràn vào như ở Toà Khâm Sứ ? Hay là các "xếp" lòng dạ bối rối lệnh tới lệnh lui mà không biết mình ra lệnh gì ?

Mời các bạn xem vài hình ảnh :

80208ThaiHa3.jpg

Xem tập hình Thái Hà Mồng Hai Tết: Kẻ Chiếm Đất Ăn Tết Không Ngon

Kiên Trung

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 08.02.2008. 16:38