Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Thái Hà: Mẹ Không Còn Ở Một Mình

§ Paul Lộc

THÁI HÀ, 14giờ ngày 15.08.2008 -- Ngày Lịch Sử! con đã vào với Mẹ. Sau thánh lễ 10 giờ sáng nay, sau, đông đảo bà con giáo dân lại tiếp tục ra Phố Đức Bà cầu nguyện. Không như những lần trước, đoàn rước đã tiến vào bên trong khu đất qua một lối đi hẹp do tường rào đã bị sập đổ trước. Khi đoàn rước vào bên trong, nhận thấy lối đi vào khó khăn một số giáo dân đã dùng cuốc, xà beng mở một lối đi thẳng với bức tượng của Mẹ. Chỉ trong vòng khoảng 15 phút, một lối đi rộng khoảng 4 mét đã được khai thông, đông đảo bà con tràn vào để cầu nguyện trước tượng Mẹ.

Trong khi đó, nhiều cán bộ công an và nhân viên công ty may Chiến Thắng ra đứng quan sát và quay phim những diễn biến của giờ cầu nguyện.

Khoảng 12g30 trưa nay, chúng tôi ra thăm Phố Đức Bà thấy đông đảo bà con giáo dân vẫn đang túc trực bên tượng Mẹ. Một Bức tượng Mẹ cao 2 mét đã được đưa vào để gần với bức tượng cũ. Đám cỏ phía trước đài Đức Mẹ đã được dọn sạch. Những cái dù che nắng đã được đưa vào để che nắng cho bà con giáo dân ngồi đọc kinh. Một số cán bộ nhà nước ra chụp hình quay phim cảnh bà con giáo dân đang nhộn nhịp làm vệ sinh và trang hoàng cho đài Đức Mẹ.

Giờ đây bà con giáo dân có thể dễ dàng vào thánh địa Mẹ để cầu nguyện với Mẹ. Quả là Mẹ đã làm một phép lạ nhân ngày lễ của Mẹ. Mẹ đã đưa con cái của Mẹ vào với Mẹ!

Paul Lộc

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 15.08.2008. 09:17