Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Thái Hà: Mẹ Đã Về Chốn Xưa

§ Paul Lộc

THÁI HÀ, sáng ngày 14.8.2008 -- “Mẹ đã về chốn xưa”. Trong hai ngày vừa qua, giáo dân giáo xứ Thái Hà đã loan tin cho nhau như thế. Đúng là Mẹ đã về chốn xưa! Bởi vì từ sáng sớm ngày 14 tháng 8 giáo dân giáo xứ Thái Hà đã thấy một bức tượng Đức Mẹ, cao khoảng 1 mét, đã được dựng trên bệ xi măng trong khu đất đang bị nhà nước chiếm dụng, vốn là thánh địa của Mẹ, là nơi Mẹ đã chọn để ở với con cái của Mẹ. Nhiểu người đã bộc lộ niềm vui sướng khi thấy Mẹ đã trở về với chốn xưa của Mẹ. Từ hôm qua đến nay nhiều người đã đến để cầu nguyện với Mẹ, để tạ ơn Mẹ và chia sẻ niềm vui với Mẹ vì Mẹ đã về được nơi bị người ta chiếm dụng trong nhiều năm qua.

Bên cạnh niềm vui của rất đông giáo dân trong và ngoài giáo xứ Thái Hà, chúng tôi lại chứng kiến những cảnh bất thường trong công ty may Chiến Thắng, từng tốp người đi đi lại lại, rồi thay nhau ra nhìn Mẹ đang ngự uy nghi giữa khu đất, có lẽ là họ đang bất an, đang lo lắng. Ngoài ra chúng tôi còn thấy có cả những cán bộ nhà nước đến quay phim, chụp ảnh, đi lui đi tới với ánh mắt dò xét, thiếu thiện cảm. Rồi chúng tôi lại thấy có người tới ghi chép gì đó, sau đó lấy thước đo chiều cao của bức tượng Mẹ.

Khu phố Đức Bà những ngày tháng qua khá yên ắng nay lại đang nhộn nhịp hơn với sự hiện diện của khá đông giáo dân cũng như sự góp mặt của những cán bộ nhà nước; một bên tỏ rõ sự vui sướng khi chứng kiến phép mầu trong ngày lễ của Mẹ, còn một bên (các cán bộ nhà nước) tỏ lộ sự lo lắng như đang mất mát một cái gì đó!

Ở phòng khách cộng đoàn DCCT Hà Nội chúng tôi cũng thấy có những cá nhân, phái đoàn của nhà nước cũng như của công ty may Chiến Thắng đến xin gặp các cha trong Cộng Đoàn. Hình như không có một cuộc gặp gỡ nào diễn ra, vì hầu hết các cha đi vắng.

Sau thánh lễ vọng Đức Mẹ Hồn Xác Về Trời, các cha cùng với giáo dân tiếp tục tiến ra Phố Đức Bà để cầu nguyện dưới sự canh chừng của các cán bộ công an. Theo chúng tôi được biết các cán bộ công an đã thay phiên nhau trực 24/24 để canh thức với Mẹ!

Sau thánh lễ sáng lễ Mẹ Hồn Xác Về Trời, đông đảo giáo dân lại tiến ra Phố Đức Bà để viếng Mẹ, mọi người vui sướng được chiêm ngắm Mẹ ngự uy nghi giữa thánh địa của Mẹ. Cuối giờ cầu nguyện, trong khi cả cộng đoàn hát vang kinh Hòa Bình thì một số giáo dân và một Thầy Dòng Chúa Cứu Thế đã đại diện toàn thể cộng đoàn tiến vào đài Mẹ để cắm hoa và thắp nhang kính viếng Mẹ.

Nhận thấy con đường vào với Mẹ còn khó khăn, và phía trước linh đài của Mẹ còn nhiều cỏ hoang mọc, sáng nay một số giáo dân đã tiến vào dọn dẹp vệ sinh, cắt cỏ và cắm bông cho Mẹ trước sự chứng kiến của nhiều cán bộ công an.

Quả là Mẹ đã về chốn xưa! Cho dẫu vẫn có còn có một hàng rào ngăn cách Mẹ với con cái của Mẹ, nhưng với lòng tin tưởng, cậy trông của con cái Mẹ và với tình mẫu tử của Mẹ chắc chắn một ngày gần đây Mẹ sẽ đưa con cái của Mẹ về chốn xưa với Mẹ!

Paul Lộc

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 15.08.2008. 09:13