Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Thái Hà: Mảnh đất hiện nay quá nhỏ so với khách hành hương!

§ Thái Hà

11g30 sáng 05/09/2008

Sáng 5.9, hàng ngàn người từ khắp nơi tiếp tục đổ về linh địa Đức Bà để cầu nguyện. Quả thật, mảnh đất giáo xứ Thái Hà giằng co với công ty may bỗng được giáo dân khắp miền Bắc chứng nhận đây là nơi cầu nguyện của họ. Nhà nước có công nhận hay không thì nó cũng đã biến thành một trung tâm hành hương danh tiếng được báo đài nhắc đến cho dù với ý xấu. Nếu giáo dân khắp nơi kéo đến mà bị lừa thì dân Thái Hà sẽ nghe chửi vuốt mặt không kịp. Nhưng chuyện đã không như thế ...

Khuôn viên giáo xứ Thái Hà giờ đây trở nên quá nhỏ bé so với lượng người từ khắp nơi đổ về, chưa kể có nhiều đoàn hành hương bị công an chặn đường không cho đi khi biết họ đang trên đường đi viếng linh địa Đức Bà Thái Hà. Những người đến với linh địa Đức Bà sáng nay không chỉ là những giáo dân giáo tỉnh Hà Nội nhưng còn có cả những giáo dân đến từ Miền Nam, miền Trung… Nhiều người đã được ơn trở về với Chúa qua bí tích hoà giải.

Nhờ có khoảng trên 20 linh mục DCCT đến từ các cộng đoàn DCCT trên khắp lãnh thổ Việt Nam để chia sẻ và bày tỏ sự hiệp thông với anh em ở Thái Hà nên việc mục vụ giải tội đã được đáp ứng kịp thời.

Vì lượng giáo dân đến quá đông và vì nhu cầu liêng liêng của họ, quý Cha DCCT đã dâng 4 thánh lễ trong sáng nay 5.9.2008.

Thái Hà

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 05.09.2008. 01:49