Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Thái Hà 29/8/2008 Ngày của sự an ủi và hiệp thông

§ Tiều Phu

Lúc 6h15

Vừa trải qua cơn bách hại, nguy khốn, giáo dân Thái Hà đã âm thầm khóc cho thân phận bé nhỏ của mình khi đứng trước sự gian ác, xảo trá thế gian. Nhưng trước nỗi thống khổ của con dân bé nhỏ Thái Hà, Đức Mẹ đã tỏ mình để nâng đỡ con cái Mẹ.

Sau giờ cầu nguyện lúc 6h15, trên bầu trời hiện tượng lạ xảy ra. Con cái của Mẹ quỳ ngay xuống trước linh đài, vừa khóc vì sung sướng vừa hát bài “Kìa Bà nào đang tiến lên như rạng đông…” khi xem thấy dung nhan của Mẹ bồng Chúa Hài Nhi Giêsu tay cầm thánh giá hiện ra trên mặt trời. Dung nhan Mẹ và Chúa đổi sắc từ xanh, chuyển sang hồng, sau đó là hình bánh Thánh Thể tỏa ra từ mặt trời. Hiện tượng lạ xảy ra trong khoảng 10 phút.

Lúc 9h30 -18h

Tưởng rằng mình phải cô thế cô thân trong cơn quẫn bách, bắt bớ, nhưng kỳ thực giáo dân Thái Hà hôm nay không chỉ nhận được sự nâng đỡ của Chúa và Đức Mẹ, mà còn nhận được sự hiệp thông, chia sẻ của anh chị em mình ở khắp nơi. Từ sáng tới giờ, giáo dân từ các nơi đổ về để an ủi anh chị em giáo dân Thái Hà. Nhìn thấy cảnh họ nắm tay nhau với những giọt nước mắt xúc động rơi lã chã mà chúng tôi cũng không cầm được nước mắt. Các linh mục trong và ngoài giáo phận Hà Nội cũng đến thông chia tình liên đới, hiệp thông với các tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế Thái Hà. Gặp gỡ nhau ở nhà thờ trước Chúa Giêsu Thánh Thể, họ dẫn nhau ra linh địa để cầu nguyện trước linh đài Đức Bà.

Lúc 18h30

Thánh lễ tối nay có tới bảy linh mục đồng tế. Vị chủ tế trông rất lạ. Cả cộng đoàn nổ tràng pháo tay khi được giới thiệu linh mục chủ tế là linh mục chánh xứ Phùng Khoang, một xứ đạo gần bên giáo xứ Thái Hà.

Cả cộng đoàn dân Chúa tuốn ra linh địa cầu nguyện cho giáo dân Thái Hà được Chúa và Mẹ nâng đỡ, chở che. Cộng đoàn đông đảo tới mức đầu đoàn rước đã ra tới linh địa rồi mà cuối đoàn rước vẫn còn trong nhà thờ.

Sau buổi cầu nguyện tại linh địa, họ lại trở về sân nhà thờ, vừa tâm sự, vừa nâng đỡ động viên nhau trước những cơn gian nan, thử thách. Không biết rằng những ngày tới đây anh chị em giáo dân Thái Hà sẽ còn trải qua đau thương, khốn khó gì nữa?!

Tiều Phu

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 29.08.2008. 16:36