Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Thái Hà 25.9.08 Nỗi buồn vì tượng Mẹ tại tòa Khâm sứ đã bị mất

§ Jos Trần Tiến

Thái Hà 23h30 25.9.08 -- Hơn 7 giờ đồng hồ sau khi tượng Đức Mẹ sầu bi và Thánh giá đặt bên Tòa Khâm sứ bị chính quyền mang đi. Tại TGM lúc này vẫn còn rất đông người, ai lấy đều chưa hết bàng hoàng khi nghĩ đến cảnh chiều nay chúng mang tượng Đức Mẹ và Thánh gia đi khỏi Tòa khâm sứ, và tối nay thì đã có thêm rất nhiều giáo dân ở vùng Hà Tây sau khi nghe sự việc xảy ra chiều nay họ đã tức tốc về Tòa Khâm sứ để hiệp thông cùng với Giáo phận. Bà con giáo dân vẫn hăng say cầu nguyện, những lời kinh và lời ca vẫn vang nên trầm bổng, mặc dù tối nay trời mưa rất nặng hạt. Để đảm bảo cho sự an toàn của bà con giáo và TGM nên hiện giờ cổng của TGM vẫn được đóng kín vì ngoài đường lúc này có rất nhiều kẻ xấu với tính khí rất hung hăng rất có thể chúng sẽ quậy phá khi có thời cơ.

Tuy nhiên không khí tại TGM tối nay có phần ảm đảm, nhìn gương mặt của những bà con giáo dân ai lấy đều thẫn thờ. Không buồn sao được khi trước, mỗi buổi cầu nguyện hướng về Tòa khâm sứ thì có Mẹ vẫn đứng đó, còn giờ đây thì Mẹ đã bị chúng nó mang đi. Tiếp xúc với một số bà con giáo dân, chúng tôi thấy ai đấy đều nghẹn ngào, bởi vì tất cả đều mang trong mình một tâm trạng của một người con như vừa bị mất Mẹ, và nhất là : « không biết chúng mang Mẹ đi đâu ».

Nguyện xin Mẹ đoái thương xem đoàn con đang cầu khẩn nên Mẹ, xin Mẹ ban ơn giúp sức cho chúng con. Và nhất là xin Mẹ ban cho công lý và hòa bình được ngự trị trên đất nước chúng con.

Jos Trần Tiến

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 25.09.2008. 17:26