Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Thái Hà 25.9.08 Nhà nước khẩn trương thi công tại linh địa Đức Bà!

§ Thái Hà

Nhật ký Thái Hà 25.9.08

Trời Hà Nội hôm nay mưa rả rích suốt ngày. Khoảng 16h30 chúng tôi nhận được tin cấp báo từ Tòa Khâm Sứ. Được biết, kịch bản tối 21/9 tại linh địa Đức Bà Thái Hà lại được chính quyền cộng sản áp dụng tại Tòa Khâm Sứ. Tòa Giám Mục cũng đã giữ được bầu khí ôn hòa trong cầu nguyện khi phải đối diện với những thái độ và lối hành xử thiếu đạo đức. Cũng theo nguồn tin từ Tòa Giám Mục, chứng kiến cảnh tượng thánh giá bị cắt và tượng Đức Mẹ Sâu Bị bị đóng vào hộp mang đi, giáo dân tha thiết cầu nguyện trong nước mắt, mà không hề có một hành động phản kháng, bạo lực.

Trở lại linh địa Thái Hà, một số giáo dân trong giáo xứ cho biết, mấy ngôi nhà trong khu đất đã bị dỡ bỏ chiều nay. Các xe tải ra ra vào vào linh địa liên tục. Giáo dân Thái Hà không cầu nguyện trước hàng rào song sắt như ở Tòa Khâm Sứ, nhưng họ đứng trước hang đá Đức Mẹ trong khuôn viên nhà thờ âm thầm cầu nguyện.

Ban tối, 18h30 trời vẫn mưa, nhưng giáo dân tuốn đến mỗi lúc một đông, Trong nhà không còn chỗ ngồi, họ ngồi ngoài sân có mái che. Các linh mục đồng tế tối nay dường như đông hơn hôm qua, ước chừng 22 vị.

Sau thánh lễ, dù không ra linh địa cầu nguyện được, nhưng không vì thế buổi cầu nguyện cho công lý và sự thật bị hủy bỏ. Các linh mục và giáo dân đã quy tụ bên hang đá Đức Mẹ dâng những lời kinh, tiếng hát thiết tha với những ngọn nến sáng lung linh trên tay. Các cụ già vẫn canh linh địa trước đây, tối nay đứng ở hàng phía trước. Nước mắt các cụ ứa ra.

22h45 tại Thái Hà. Các ngõ ngách dẫn vào linh địa vẫn bị phong tỏa nghiêm nhặt. Một số người có nhà ở cạnh linh địa cho biết, xe xúc, xe ủi vẫn hoạt động khẩn trương. Tượng chịu nạn và tượng Đức Mẹ Ban Ơn vẫn được đặt ở gần giữa linh địa.

Bây giờ là 23g20’, khi đang viết những dòng này, chúng tôi nghe tin cấp báo, có một lực lượng ‘đầu gấu’ đang ‘hành quân’ từ Nhà Thờ Lớn về Thái Hà để gây rối.

Chúng tôi sẽ cập nhật tin cho mọi người trong bản tin sau, bây giờ chúng tôi phải tới đến Thái Hà xem tình hình thế nào.

Xin mọi người đặc biệt cầu nguyện cho Thái Hà đêm nay được bình an.

Thái Hà

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 25.09.2008. 17:36