Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Tân Giám mục và 65 linh mục giáo phận Bắc Ninh về cầu nguyện với Thái Hà

§ Xuân Văn

THÁI HÀ 9.9.2008 - Lúc 5h30: Lễ sinh nhật Đức Mẹ đã trôi qua với niềm hân hoan của đoàn con cái khắp nơi trở về với Mẹ. Tưởng rằng hôm nay lượng khách hành hương về linh địa sẽ giảm xuống, nhưng từ sáng sớm các đoàn xe vẫn ùn ùn kéo về.

Có một sự kiện khiến nhiều người ngạc nhiên và cảm phục, đó là gần một trăm người đi xe đạp đến Thái Hà từ sáng sớm. Hỏi ra mới biết, họ ở tận Vĩnh Phúc (cách Hà Nội 65 km) về đây. Mấy ngày hôm trước họ thuê xe ôtô, nhưng bị công an ngăn chặn và giải tán. Sáng nay họ quyết tâm phải trở về Thái Hà bằng được. Vì nghèo, không có xe máy, nên họ dùng chính phương tiện sẵn có của mình là những chiếc xe đạp để đi từ 1h sáng.

Vẫn như thường lệ, sau thánh lễ sáng, các linh mục và giáo dân tiến ra linh địa cầu nguyện. Chưa hát hết bài “Mẹ ơi xứ đạo con đây”, thì rất nhiều người được chứng kiến những dấu lạ lại tiếp tục xảy ra trên bầu trời và nơi tượng chịu nạn, cũng như nơi bức tượng Đức Mẹ Ban Ơn.

Lúc 10h30: Chuẩn bị đến thánh lễ thứ nhì rồi mà hầu hết giáo dân vẫn còn ở linh địa Đức Bà. Lạ lùng là những dấu lạ vẫn tiếp tục xảy ra nơi đây. Rất nhiều người vừa chắp tay vừa khóc khi trông thấy những hiện tượng lạ trên khuôn mặt Đức Mẹ Ban Ơn.

Gần đến giờ lễ, ba chiếc xe ôtô 16 chỗ ngồi tiến vào khuôn viên nhà thờ. Được biết đó là đoàn hành hương từ tận giáo phận Bùi Chu mới lên.

Những người trong đoàn này cho biết, lẽ ra bà con đã lên đây từ mấy ngày hôm trước. Nhưng trên đường đi, họ bị công an ách lại. Công an hỏi đi đâu, bà con đơn sơ, thành thật trả lời: đi Thái Hà cầu nguyện. Ngày lập tức, tài xế bị yêu cầu quay xe trở lại. Mãi đến hôm nay bà con mới lọt qua được sự kiểm soát của công an. Khi được hỏi đi đâu, thì hôm nay bà con trả lời: đi thăm lăng Bác. Các chú công an đành phải cho đi. Khi lên đến Hà Nội, áy náy lương tâm thế nào đấy, mấy bà đã đề nghị bác tài cho xe chạy qua khu vực lăng Bác một tí, dù không vào thăm Bác. Bởi thế mãi đến 10h20 họ mới tới nơi mình cần tới!

Lúc 18h ngày 9.9.2008: Trong nhà khách của Tu viện thấy xuất hiện rất nhiều linh mục. Trong và ngoài nhà thờ giờ này cũng đã hết chỗ trống. Đoàn đồng tế tiến vào nhà thờ. Có khoảng 65 linh mục.

Linh mục chánh xứ Thái Hà giới thiệu đoàn đồng tế. Hóa ra là Đức tân Giám Mục và linh mục đoàn giáo phận phận Bắc Ninh tối nay trở về đây hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho Thái Hà. Cả nhà thờ nổ tràng pháo tay giòn giã đón chào Đức tân Giám mục.

Cuối lễ, cả Đức tân Giám mục cùng các linh mục đồng tế và giáo dân nghiêm trang tiến ra linh địa cầu nguyện. Có lẽ đây là buổi cầu nguyện lớn nhất kể từ ngày “Mẹ về chốn xưa”. Chứng kiến đoàn rước quá “hoành tráng”, các nhân viên an ninh đâm ra lúng túng. Họ đứng sững sờ. Một hồi sau, họ gọi điện thoại í ới. Hình như họ cấp báo cho lãnh đạo của mình về tình hình cụ thể ở linh địa lúc này…

Xuân Văn

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 09.09.2008. 12:52