Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Tâm tình hải ngoại

§ Vũ Phát

VietCatholic News (Chúa Nhật 03/02/2008 13:31)

Từ xứ Úc xa xôi, mấy ngày rồi mà tâm hồn tôi vẫn bồn chồn, lo lắng không nguôi. Cái giờ mà lịch sử Công giáo Việt nam đáng nghi nhớ muôn đời – khi tối hậu thư của UBND thành phố Hà nội gửi cho tòa Tổng Giáo Mục Hà nội, với lời lẽ răn đe sẽ dùng biện pháp mạnh đối với những giáo dân công giáo Việt nam tại Hà nội, đang chỉ bằng những lời kinh, câu nguyện đe tranh đấu cho công lý, hòa bình.

Tôi thiết nghĩ có dân thì mới có chính quyền. Trong mấy mươi năm chiến tranh gian khổ, biết bao nhiêu con em Công giáo đã từng đóng góp, hy sinh để đất nước có ngày hôm nay. Đáng ra lúc này nhà nước phải nhìn nhận những đóng góp to lớn của đồng bào Công giáo và tạo điều kiện thuận lợi cho sự tự do tôn giáo trên đất Việt nam mới phải chứ.

Thật cảm tạ Chúa và Đức Mẹ, cho đến hôm nay, con cái của Mẹ vẫn được che chở bình an. Mặc dù có những tuyên truyền xuyên tạc Tòa Tổng Giáo Mục và giáo dân Hà nội.

Thời đại ngày nay đã đổi thay, những nhà lãnh đạo Việt nam nên biết chuyển mình theo xu hướng tất yếu của nhân loại. Hãy trả lại công lý, tự do cho đất nước, dân tộc. Đừng để cho bánh xe lịch sử nghiền nát mình trước khi qúa muộn.

Cuộc tranh đấu cho công lý chắc rằng còn nhiều chông gai thử thách phía trước. Ước mong mỗi cá nhân, mỗi gia đình, mỗi đoàn thể, mỗi cộng đoàn Việt nam ở hải ngoại, bằng cách này cách khác, tùy theo khả năng của mình, với những hành động cụ thể, hãy cùng góp tay chung sức với đồng bào Tông giáo phận Hà nội trong giờ phút khó khăn hiểm nguy, đấu tranh cho tự do công lý này vì “một cây làm chẳng nên non. Hai cây chụm lại nên hòn núi cao”.

Nguyện cầu Thiên Chúa Thánh Thần luôn gìn giữ, che chở và ban thêm nhiều ơn can đảm, chí khôn ngoan sáng suốt cho Người Cha Đáng kính – Đức Tổng Giám Mục Giu se Ngô Quang Kiệt, để Ngài lèo lái, dìu dắt đòan chiên Giáo hội “trở nên khí cụ bình an của Chúa, đem tin yêu vào nơi oán thù, đem thứ tha vào nơi lăng nhục, đem an hòa vào nơi tranh chấp, đem chân lý vào chốn lỗi lầm” làm sáng danh Chúa.

Xin Mẹ Nữ Vương nhân lành La vang che chở cho Giáo hội quê nhà Việt nam chúng con qua cơn khốn khó, hiểm nguy này. Xin cho chân lý sẽ sớm chiếu rạng trên mảnh đất Việt nam yêu dấu. Xin cho dân tộc Việt nam, một ngày không xa sẽ được vui sống trong thanh bình, tự do, ấm no, hạnh phúc.

Perth – Australia

Vũ Phát

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 03.02.2008. 10:43