Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

SOS! Sáng Chúa Nhật hôm nay, 40 Công an đến trấn áp tinh thần giáo dân xứ Thái Hà thuộc giáo phận Hà Nội

§ VietCatholic

VietCatholic News (Chúa Nhật 06/01/2008)

HÀ NỘI -- Chúng tôi vừa nhận được nguồn tin đáng tin cậy từ Hà Nội cấp báo tin sau đây:

Lúc này là 10giờ30 sáng Chúa Nhật 6.01.2008 (giờ Hà nội), tức là khoảng 7:30PM giờ chiều thứ Bảy (giờ Los Angeles). Hiện chúng tôi đang có mặt ở nhà thờ Thái Hà, phường Quang Trung, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Chúng tôi được tin cấp báo rằng: hơn nửa giờ trước là có số đông công an đã tới nhà thờ Thái Hà. Khi chúng tôi tới đây thì đếm được hơn 40 công an và cảnh sát có đóng nai nịt gọn gàng đang ở trong khu vực giáo xứ. Nghe nói họ đe dọa dùng bạo lực với giáo dân. Hiện chúng tôi chưa thấy vị linh mục nào có mặt ở hiện trường. Giáo dân lúc này một số đang cầu nguyện trong nhà thờ.

80105thaihacongan4.jpg

Công an đến giáo xứ Thái Hà sáng nay 06/01/2008. Bấm vào hình để xem nguyên tập

Chúng tôi có chụp được một số hình ảnh công an đến hiện trường đe dọa giáo dân, nhưng điều kiện ở đây chưa cho phép chúng tôi gửi hình ảnh tới VietCatholic ngay trong lúc này được.

Tìm hiểu ra, chúng tôi cũng biết rằng vào sáng Chúa Nhật hôm nay, lợi dụng lúc hấu hết các linh mục Dòng Chúa Cứu Thế đi làm từ thiện xã hội ở trại Phong Sóc Sơn, trong khi giáo dân lại đang tranh chấp với công ty may Chiến Thắng, thì công an thành phố đã đến trấn áp khủng bố tinh thần của giáo dân trong giáo xứ này.

Như chúng tôi được biết, vào chiều thứ Bảy hôm qua, giáo dân xứ Thái Hà đã kéo nhau lên trên khu Tòa Khâm Sứ đọc kinh cầu nguyện. Và chiều Chúa Nhật hôm nay cũng là phiên cầu nguyện của giáo dân giáo xứ Thái Hà. Cũng có lẽ vì vậy mà công an và cảnh sát đã kéo tới đây nhằm hăm dọa và khủng bố tinh thần giáo dân xứ Thái Hà và dẹp ta ý định đòi đất của họ chăng?

Giáo xứ Thái Hà đây vừa là cơ sở giáo dục vừa là Tu viện Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội, thuộc Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam và thuộc Tổng Giáo Phận Hà Nội. Tu viện và giáo xứ này tọa lạc trên phần đất hơn 60.000 mét vuông. Hiện bị nhiều cơ quan chiếm dụng.

Tu viện chính đã bị Nhà Nước lấy làm bệnh viện, một phần lớn bị lấy làm Công ty may Chiến Thắng.

Hiện nay, giáo dân trong giáo xứ đang tranh chấp đất đai với Công ty may Chiến Thắng từ mấy tháng nay. Giáo dân đã 2 lần kéo lên UBND thành phố Hà Nội biểu tình.

SOS. Xin mọi người cầu nguyện cho giáo dân giáo xứ Thái Hà hiện họ đang rất giao động! Cũng xin cầu nguyện cho các Linh mục Sòng Chúa Cứu Thế tại Tu viện Thái Hà ở đây.

VietCatholic

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 06.01.2008. 00:42