Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

SOS: Chính quyền đưa máy móc cơ giới đang phá toàn bộ khu vực Toà Khâm Sứ Hà Nội

§ VietCatholic

TÒA TỔNG GIÁM MỤC HÀ NỘI - Sáng sớm nay, 19/09/2008, như thường lệ, sau thánh lễ sớm, bà con giáo dân giáo xứ chính tòa lại cùng nhau sang Tòa Khâm sứ cầu nguyện với Mẹ Sầu bi, mong cho hoa Công lý và Hòa bình sớm triển nở trên quê hương Việt Nam. Nhưng sáng nay, lời kinh tiếng hát họ bị chặn lại trên đường đi tới Tòa Khâm Sứ để cầu nguyện cho Hòa bình và Công lý.

Chính quyền Hà Nội đưa hàng trăm công an và cảnh sát đến bao vây khu vực Toà TGM Hà Nội. Tiếp đó các máy cơ động đã kéo đến Tòa Khâm sứ. Hai đầu phố Nhà Chung bị cô lập bởi lực lượng cảnh sát cơ động với dùi cui và súng ống, nội bất xuất, ngoại bất nhập. Các trường học xung quanh khu vực đóng cửa kín mít. Ngoài cổng trường dày đặc các nhân viên an ninh.

Công an cũng nghiêm cấm quay phim, chụp hình, cấm tất cả những ai lai vãng tới "công trường thi công" của họ.

Các báo đài quốc doanh đã đánh hơi được từ rất sớm và cũng đã kín đặc. Tòa Khâm sứ trong chốc lát bỗng trở nên “công trường đang thi công”. Bức tường rào đã bị đổ xuống. Cả khu vực bị khuấy động bởi tiếng máy xúc, máy ủi, máy hàn…

Các linh mục thuộc Tổng giáo phận cho biết "Chúng tôi đang sống trong một không khí cực kỳ căng thẳng!"

Xin anh chị em Công giáo khắp nơi hiệp thông cầu nguyện cho Đức TGM Ngô Quang Kiệt, cho các linh mục và giáo dân Tổng giáo phận Hà Nội được bình an.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật tin tức trong các tin tiếp theo. Chúng tôi có video, sẽ đưa lên Net sau.

80919phaTKS.jpg


VietCatholic

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 18.09.2008. 18:24