Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

RFA: Thái Hà: UBND thông báo dự án xây công viên tại Linh địa Đức Bà

§ Trà Mi

RFA 24.9.08 -- Tiếp tục theo dõi diễn biến mới nhất về các vụ tranh chấp đất đai giữa giáo phận Hà Nội cũng như giáo xứ Thái Hà và chính quyền, Trà Mi cập nhật tin tức tính đến 8 giờ tối ngày 24/9/2008.

Tại Giáo xứ Thái Hà, linh mục Nguyễn Văn Khải, phát ngôn nhân của giáo xứ và Tu viện Dòng Chúa Cứu Thế ở Hà Nội, cho biết:

LM Nguyễn Văn Khải: Cảnh sát vẫn phong toả lối vào khu linh địa Đức Bà và không ai trong số giáo dân, tu sĩ, linh mục có thể đến đấy và biết được ở đấy đang xảy ra chuyện gì. Tại Nhà Thờ thì giáo dân vẫn đến đi lễ sớm, lễ trưa, lễ tối bình thường. Mọi người vẫn cầu nguyện với nhau tại Nhà Thờ sau Thánh lễ, và họ cầu nguyện riêng từng nhóm với nhau trong sân Nhà Thờ hoặc là trong Nhà Thờ.

Trà Mi: Chúng tôi muốn được hỏi thăm tình hình đêm hôm qua, tức tối 23-9?

LM Nguyễn Văn Khải: Đêm 23 hôm qua thì bình an. Cha phụ trách văn phòng và các masoeur trực ở văn phòng nói rằng có các cuộc điện thoại gọi đến khủng bố khá nhiều, và các số điện thoại riêng của chúng tôi cũng bị nữa.

Không đúng thủ tục pháp lý

Trà Mi: Thưa hôm qua linh mục có cho biết là cuộc họp với chính quyền dự kiến diễn ra hôm qua được dời đến sáng nay 24/9?

LM Nguyễn Văn Khải: Đấy là Ủy ban nhân dân quận mời Nhà Thờ ra để thông báo dự án làm công viên cây xanh và công trình công cộng, để thông báo chứ không phải để họp. Thứ hai, là dự án làm công viên cây xanh và công trình công cộng chứ chưa phải là quyết định, mà mới là dự án thôi.

Trà Mi: Thế hai bên đã gặp nhau vào sáng nay 24/9, thưa linh mục?

LM Nguyễn Văn Khải: Sáng nay, đại diện Nhà Thờ ra thì họ thông báo như thế. Các cha trong Tu viện cũng đã nói lại với họ rằng là chuyện này được tiến hành như vậy là không đúng thủ tục pháp lý vì cái khu đất Nhà Thờ đang xin lại đấy còn đang được tiến hành đối thoại và đang được tiến hành xin lại về mặt thủ tục hành chính, nên không thể tiến hành dự án công viên cây xanh được.

Trà Mi: Vâng, hồi đáp của họ ra sao ạ?

LM Nguyễn Văn Khải: Ủy ban quận họ nói họ chỉ thông báo cái dự án đấy của thành phố thôi, thành phố đã quyết định làm công viên cây xanh và công trình công cộng rồi, và họ chỉ có nghĩa vụ thông báo.

Trà Mi, phóng viên đài RFA

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 24.09.2008. 18:19