Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

RFA phỏng vấn Đức TGM Ngô Quang Kiệt về vụ tranh chấp giữa chính quyền và Thái Hà

§ Trà Mi

RFI 3/9/08 -- Đức Tổng giám mục Ngô Quang Kiệt trả lời phỏng vấn đài RFA về vụ tranh chấp giữa chính quyền Hà Nội và Giáo xứ Thái Hà.

Nghe (3:53) | Download (690 Kb)


Các câu hỏi được đặt ra là

1. Về diễn tiến vụ việc đang xảy ra tại giáo xứ Thái Hà, xin Đức Tổng cho biết quan điểm của Toà TGM Hà Nội như thế nào?

2. Từ khi có những cuộc cầu nguyện tập thể của giáo dân diễn ra tại Thái Hà, thì dư luận cho rằng Toà TGM hơi im hơi lặng tiếng. Đức Tổng có thể giải thích như thế nào?

3. Không thấy quan điểm của Toà GM trên các phương tiện đại chúng, thì Đức Tổng giải thích về việc này ra sao?

4. Trả lời phỏng vấn của Thông Tấn Xã Công Giáo hôm Chúa nhật 31/8, Đức Tổng kêu gọi mọi người hãy đối thoại với nhau, mà nhiều người hiểu là nên kết thúc các cuộc cầu nguyện tập thể, thế thì nguyện vọng và bức xúc của giáo dân thì Toà GM sẽ đáp ứng như thế nào?

5. Trong cuộc nói chuyện với VietCatholic hôm qua 2/9 khi vừa về tới Hà Nội, ngài có nhấn mạnh là không hy vọng gì về cuộc đối thoại và đề nghị cần có những bước đột phá về phía chính quyền, thế thì đường hướng của Toà GM ngoài việc đối thoại như thế nào?

6. Toà TGM dự định sẽ làm gì để bảo vệ cộng đồng giáo dân trước những bất công, hoặc những khởi tố để giam cầm giáo dân?

Trà Mi

Tags · ·

Đọc nhiều nhất Bản in 03.09.2008. 23:44