Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Rất đông giáo dân các nơi về Thái Hà kính viếng Đức Mẹ ngày Chúa Nhật hôm nay

§ Tiều Phu

Nhật ký Thái Hà ngày 24/08/2008

THÁI HÀ - Hôm nay đúng là “ngày lên đền thánh Chúa” tại giáo xứ Thái Hà. Lần lượt 5 thánh lễ được cử hành tại nhà thờ và sau đó là năm lần giáo dân tiến ra linh địa cầu nguyện trước linh đài Đức Bà. Cuối mỗi thánh lễ, cả nhà thờ đều vang lên những tràng pháo tay tưởng như không dứt sau khi bức thư của Đức Tổng Giám Mục Hà Nội được đọc lên cho toàn thể mọi người nghe. Nhân đó, cộng đoàn cũng được nghe bức thư cảm ơn của Cha Bề Trên gửi Đức Tổng Giám Mục.

Được biết, một bức thư cám ơn bà con giáo dân ở các giáo xứ trong và ngoài giáo phận Hà Nội về tình liên đới và hiệp thông cầu nguyện trong những ngày vừa qua nhân sự kiện Thái Hà.

Lúc 17h15, các em thiếu nhi hân hoan tiến ra cầu nguyện trước linh đài Đức Bà. Sau tám phút cầu nguyện say sưa, các em túa ra những nơi có ảnh tượng Chúa và Đức Mẹ để dâng hương, để dâng những bông hoa dại mà không biết các em kiếm ra được từ đâu. Thấy các em thiếu nhi tung tăng khắp chỗ trên linh địa, các nhân viên cảnh sát đang mải chơi bài, vội vàng vứt quân bài xuống, đứng dậy, cầm dùi cui, nghiêm trang canh gác các em. Dâng hương cho Chúa, cho Mẹ xong, không cần ai nhắc nhở, các em hớn hở trở về. Các nhân viên cảnh sát lại ngồi xuống, đánh bài tiếp. Có hai anh không đánh, vẻ mặt tỏ ra cau có, vừa đi vừa nói chuyện với nhau:

- Mấy bố xơi của người ta, bây giờ nhả ra thì đau lắm!

- Đau thì cũng cần phải nhả, cho bà con người ta đỡ khổ, mà tụi mình cũng đỡ cực, ông ạ.

Trời bắt đầu mưa lây phây. Có lẽ đấy là những giọt nước mắt cảm động của Đức Bà đã tuôn rơi khi thấy đoàn con nhỏ bé tỏ bày lòng thành kính, đơn sơ ….

80824ThaiHa1.jpg 80824ThaiHa2.jpg


Tiều Phu

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 24.08.2008. 10:45