Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Phó thủ tướng tới thăm Thái Hà - rồi công an lục soát kiểm tra Tu viện DCCT

§ Xuân Văn

Phó thủ tướng tới thăm Thái Hà - rồi tối đến công an lục soát kiểm tra Tu viện DCCT

HÀ NỘI -Sự kiện Tòa Khâm Sứ hôm nay vẫn quá nóng bỏng, trong khi đó chuyện của Thái Hà cũng vẫn sôi động, nóng bỏng không kém.

Đoàn thanh niên CS quấy phá và Phó Thử tướng Trương Vĩnh Trọng tới thăm Thái Hà

Lúc 10h một đoàn người đông đảo mặc áo ‘đoàn viên thanh niên” được thuê đến Thái Hà để quấy rối. Nhưng khi chứng kiến những bà cụ hiền lành đang tha thiết trong những lời kinh nguyện, những đoàn viên thanh niên này chưa dám hành động.

Hôm nay cũng thấy xuất hiện nhiều công an chìm trà trộn vào giáo dân Thái Hà đang dự lễ để thám thính, trong đó có công an Sơn ở phòng PA 38. Mấy người giáo dân kỳ cựu của giáo xứ Thái Hà khi thấy anh công an này đang đứng ngó nghiêng phía sau hang đá Đức Mẹ, liền nhỏ to với nhau: “Cái tay này hôm nay dò xét kỹ càng thế này, thì những ngày tới đây Thái Hà ta lại phải khổ sở mất thôi”. Nghe nói, anh công an này là một trong những người đã từng làm khổ rất nhiều linh mục trong thành phố Hà Nội từ xưa đến nay.

Lúc 14h, một chiếc xe con mang biển số xanh đỗ gần linh địa. Mấy anh công an đang có mặt tại hiện trường nhớn nhác. Kẻ trước người sau chặn đường chặn lối những người qua lại. Từ trong xe, một bác trông khá đạo mạo bước ra. Được biết, đó là ông phó thủ tướng Trương Vĩnh Trọng. Ông được trưởng công an quận Đông Đa tháp tùng, đi quanh linh địa một vòng. Các cụ già vẫn say sưa trong những lời kinh nguyện, chẳng cần quan tâm ông to bà lớn nào đến linh địa.

Mấy cô và mấy thanh niên thì khác. Trông thấy bóng dáng của ông phó thủ tướng, họ liền bàn tán với nhau: “Thái Hà chúng ta những ngày tới đây không biết sẽ ra sao khi có cả cán bộ trung ương viếng thăm thế này”. Mấy người khác góp lời: “Ông trưởng ban chống tham nhũng của chính phủ đã có mặt ở đây, thì hy vọng Thái Hà của chúng ta dữ ít lành nhiều”.

Thánh lễ ban chiều tại nhà thờ Thái Hà

Lúc 20h15, thánh lễ thứ tư trong ngày kết thúc. Trước khi đi ra linh địa cầu nguyện, một vị linh mục thông báo cho giáo dân biết, hiện tại có rất nhiều thanh niên thiếu nữ được thuê đến, mặc áo đoàn thanh niên công sản để quấy phá buổi cầu nguyện. Vì vậy, vị linh mục đề nghị mọi người hết sức kiềm chế và giữ thái độ ôn hòa trước sự quấy phá của đám thanh niên. Đoàn rước từ nhà thờ ra tới nơi, thì sự việc xảy ra y như những gì vị linh mục vừa cảnh báo. Cả trăm “thanh niên cộng sản” đang đứng gần tượng đài Đức Mẹ Mân Côi, hát vang bài hát “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng” và bài hát “Một con vịt xòe ra hai cái cánh…” Dù bị quấy phá, nhưng giáo dân vẫn ôn hòa cầu nguyện với những lời kinh sốt sắng, tha thiết. Biết không thể khiêu khích cho giáo dân mất tự chủ, đám “đoàn viên thanh niên cộng sản” này tìm cách chuồn.

Theo như nguồn tin của một vài công an còn có chút thiện tâm cho biết, ngày mai sẽ vẫn có những trò hề kiểu như thế này nữa. Đám “đoàn viên thanh niên” kiểu này vẫn được huy động đến. Bên cạnh đó, những bà bán hàng ở chợ Phan Chu Trinh cũng bị ép buộc phải đến Thái Hà để quấy rối những buổi cầu nguyện ôn hòa của giáo dân. Ai không đến sẽ bị cấm bán hàng. Các bà này được thuê 30.000đ/ngày. Kế hoạch sẽ là: các bà trà trộn vào giáo dân, đóng giả giáo dân, phản ứng lại hành động quấy rối của đám “đoàn viên thanh niên”. Như thế, một vụ lộn xộn sẽ được tạo ra và công an có cớ để dẹp buổi cầu nguyện. Ngày mai liệu sự việc có xảy ra như thông tin của những anh công an ngay lành cho biết hay không, chúng ta cùng chờ đợi và theo dõi.

Công an đến kiểm tra hộ khẩu những người tạm trú trong Tu viện DCCT

Đêm nay vào lúc 23gio ngày 2009, một số công an đã vào Tu Viện DCCT Thái Hà để kiểm ta hộ khẩu những người hiện tạm trú tại đây. Đây thực là một trò mới chính quyền bầy ra để làm khó dễ và quấy khá các linh mục DCCT. Chắc chắn sẽ còn hiều trò ngoạn mục khác nữa để qui kết tội các linh mục thái hà. Chúng tôi sẽ đưa tin sau về những diễn biến này.

Xuân Văn

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 20.09.2008. 14:12