Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Niềm tin của tôi đã mất

§ JB Nhật Anh

Ngày hôm nay 19.9.2008, chính quyền cs Hà Nội đã sử dụng các lực lượng vũ trang phong toả toà Khâm sứ và Toà Tổng giáo phận Hà Nội để thực hiện môt dự án “siêu tốc” (diễn ra trong vòng chưa đầy 24 tiếng sau khi công khai dự án) nhằm biến khu vực này thành một vườn hoa công cộng. Điều này thể hiện sự quyết tâm không nhượng bộ của chính quyền cs Hà Nội trước những đòi hỏi chính đáng của toà TGM Hà Nội và cộng đồng dân Chúa trong suốt thời gian qua. Những người không tìm hiểu nguồn gốc và quá trình sử dụng khu đất này của chính quyền Hà Nội sẽ cho đây là một giải pháp hợp lý, bởi dự án này được “cấp tốc” lập nên phục vụ cộng đồng. Phải chăng việc làm này của đảng cs thể hiện sự quan tâm của họ với cộng đồng chăng? Xin thưa sự thật KHÔNG phải như vậy!

Giáo hội Công giáo Việt Nam và những người am hiểu lịch sử của toà Khâm sứ và quá trình khiếu nại yêu cầu chính quyền cs trao trả lại khu đất Thánh thiêng này coi đây là sự xâm phạm tài sản Giáo hội và sự xúc phạm nghiêm trọng của chính quyền cs đối với tình cảm tôn giáo của cộng đồng tín hữu Công giáo Việt Nam trong cũng như ngoài nước. Quyết định này cũng đi ngược lại tiến trình cải thiện quan hệ giữa Việt Nam và toà Thánh Va-ti-căng.

Câu hỏi là: Tại sao chính quyền lại hành động một cách thô bạo và trái pháp luật như vậy? Người ta lý giải đơn giản là chính quyền csvn không muốn chấp nhận sự thật và tôn trọng công lý. Họ cũng không thành tâm công nhận và sửa chữa những việc làm sai trái của mình trước những người yếu thế.

Trong khi nhiều người hy vọng vấn đề được giải quyết sau chuyến thăm khu Toà Khâm sứ một cách đột xuất của ông thủ tướng Nguyên Tấn Dũng trong thời gian giáo dân Hà Nội cầu nguyện hồi đầu năm nay, thì cũng có người hồ nghi về thẩm quyền của giải quyết của ông. Tuy nhiên sự thật là kể cả khi ông có thành tâm giải quyết vấn đề này thì ở Việt Nam, thủ tướng cũng không phải là người quyết định. Ông chỉ có thể thực hiện những nghị quyết của bộ chính trị đảng cs VN mà người đứng đầu là tổng bí thư. Vì vậy việc không cứu xét nguyện vọng và yêu cầu chính đáng trả lại toà Khâm sứ cho giáo hội được xem là sự chỉ đạo của bộ chính trị đảng cs VN. Và tất nhiên đây cũng sẽ là kịch bản mà đảng cs sẽ áp dụng đối với khu đất tại Thái Hà. (Người ta đã thấy nhiều hàng rào sắt đã được đưa tới khu đất của Dòng Chúa Cứu Thế vài ngày nay).

Chính quyền cs đã kết hợp nhuần nhiễn giữa những chiêu thức bịp bợm nhằm đánh lừa dư luận bằng hệ thống truyền thông một chiều với những chiêu thức như nguỵ tạo thông tin, sử dụng nhân chứng giả, giả mạo giấy tờ…(như trong trường hợp Thái Hà) với công cụ chuyên chính vô sản là bạo lực cách mạng để áp đặt những quyết định bất công trước những đòi hỏi chính đáng của người dân. Và đấy là cách mà họ cho là để ổn định xã hội, nhưng thực chất là nhằm duy trì sự thống trị của đảng cs trên đất nước Việt Nam. Tuy nhiên những việc làm này đã bị lật tẩy.

Hôm nay sau khi nhận được tin dữ và tận mắt chứng kiến cảnh tượng khu vực Toà Khâm sứ đang bị bạo quyền xâm phạm bằng vũ lực, như đang chuẩn bị “ăn tươi nuốt sống” những ai dám đòi lại tài sản của mình và sẵn sàng cho một cuộc đàn áp bằng bạo lực quy mô lớn trước sự chứng kiến của hàng trăm người cả tu sỹ, giáo dân và lương dân thì bức màn nhung che đậy của đảng cs cho những cái gọi là Chính sách về tự do tôn giáo, Quyền khiếu nại tố cáo của công dân, Công cụ chuyên chính của những người cộng sản, Nhà nước pháp quyền xhcn cuả dân, do dân, vì dân và Xây dựng một xã hội Việt Nam dân chủ văn minh đã bị xé toạt để lộ ra bộ mặt thật gớm ghiết của chế độ với dùi cui, súng đạn, dây thép gai, các phương tiện phá huỷ, thiết bị phá sóng điện thoại, biển cấm quay phim chụp ảnh, cảnh bắt và đánh phóng viên quốc tế, những bộ mặt sắc lạnh của cảnh sát cơ động và công an cùng với sự xuất hiện của cả chó nghiệp vụ.

Chính quyền cs Hà Nội đã đặt ra một hàng rào ngăn không cho giáo dân vào khu đất toà Khâm sứ để che đậy những việc làm khuất tất và sự gian manh của họ. Chính họ đã và đang tạo ra những hàng rào hữu hình và vô hình chia rẽ mối đoàn kết dân tộc, giữa giáo hội công giáo với chính quyền cs Việt Nam, giữa kẻ yếu thế và kẻ mạnh, giữa những dân lành và giai cấp thống trị, giữa người bị áp bức và bè lũ áp bức, giữa chính nghĩa và bất công, giữa ôn hoà và bạo lực, quyền lực của sự dữ và niềm tin vào Thiên Chúa.

Giờ đây niềm tin trong tôi và trong rất nhiều người công giáo trên đất nước Việt Nam này vào sự tuyên truyền và vai trò lãnh đạo của đảng cs đã chết. Tôi đã mất niềm tin vào chế độ cs luôn tự cho mình là tiến bộ và văn minh bởi vì tôi thấy đảng cs đang hành động trái ngược với những gì họ tuyên bố với nhân dân và quốc tế. Những biểu hiện cụ thể là việc đảng cs Việt Nam đang:

- cố tình không chịu nhận ra những sai lầm của mình để sửa chữa và tự cho mình luôn đúng;

- không chịu lắng nghe tiếng nói và đáp ứng nguyện vọng của người dân trong khi luôn tuyên truyền về triết lý “lấy dân làm gốc”;

- dùng những thông tin xuyên tạc sự thật nhằm tạo “dư luận lên án” và đổ lỗi cho người dân;

- sẵn sàng dùng bạo lực cách mạng trước nhân dân nhằm bắt dân phải tuân theo những quyết định sai trái của mình;

- và còn nhiều những trò gian manh khác mà nhiều người đã nhận ra.

Lạy Chúa, hôm nay tình cảm tôn giáo của chúng con đang bị thử thách bởi bạo quyền ngay trên quê hương mình, xin Chúa cho chúng con biết dũng cảm bảo vệ công lý và sự thật và thực hành lời Chúa nói với chúng con qua các tông đồ “Các con đừng sợ những kẻ giết được thân xác nhưng không giết được linh hồn (Mt 10, 26-33)!

Đêm 19 tháng 9 2008

JB Nhật Anh

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 19.09.2008. 22:23