Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Những người có trách nhiệm trở thành 'trốn trách nhiệm'

§ Hà Long

Thái Hà - Người Phương Tây cũng có một nhận xét như Á Đông: "Lỡ cưỡi lưng cọp, không xuống được” để nhắc nhở về cách ứng xử càn bậy. Tại Thái Hà cường độ của UBND thành phố Hà Nội cộng với quyền lực công an cảnh sát và thêm huy động của nhóm sinh viên tình nguyện đàn áp thân xác lẫn tinh thần gia tăng đến mức độ báo động đối với người dân vô tội và với thế giới.

Đã 33 năm đất nước không còn chiến tranh nhưng “việt cộng” vẫn chưa quên bài bản hành động khủng bố giết người vô tội giã man tại miền Nam trước 1975. Đó là theo chỉ thị của Đảng và Bộ Trung ương miền Bắc.

Man trá theo thói ném đá dấu tay và được hỗ trợ tận tình của đám công an hiện diện khói cay được bí mật rải ra nhằm phá hoại người dân đang cầu nguyện trong trật tự và an bình tại Thái Hà vào tối 31-8-2008. Người cầm cân nẩy mực duy trì trật tự xã hội trở thành người trốn tránh trách nhiệm, vị giảng dạy Lời Chúa trở thành người giữ gìn trật tự cho tiến trình làm biên bản đúng theo luật pháp. Nhóm thanh niên rường cột của nước nhà, mệnh danh đoàn sinh viên trở thành kẻ vô văn hóa và phá rối. Giới báo chí nội chính trở thành tay sai công cụ bán rẻ lương tâm…

Chính quyền Hà Nội lỡ cưỡi trên lưng cọp vì miếng mồi Thái Hà. Tiến thoái lưỡng nan vì ngày 2/9 sắp tới. Không một ai can đảm đưa chân xuống trước: phường Quang Trung, quận Đống Đa, công an đàn áp người vô tội, giới báo chí xuyên tạc, vị PCT Vũ Hồng Khanh. Bởi vì bước xuống là thua cuộc.

Đó là điều sai lầm. Chính quyền Hà Nội vẫn nghĩ người dân dễ bảo, nhẹ không được thì dùng tuyên truyền xảo trả lay động, không xong nữa thì dùng tới vũ lực trong tay. Chính quyền vẫn nghĩ đến điều bưng bít sự thật vẫn được vẹn toàn như trong thời bao cấp. Chính quyền cũng quên rằng người dân sau 33 năm đã can đảm hơn, nhìn thấu đáo nhà nước hơn và họ đều khao khát công bằng xã hội. Chính quyền mù quáng không nhận ra thế giới tự do đang bao vây họ ngay giữa lòng thủ đô Hà Nội. Điển hình những bài báo do các hãng tin quốc tế AFP, Reuters, AP, AsiaNews, Catholic News Agency, Eglises d'Asie, Independent Catholic News... đều đưa tin mau chóng về Thái Hà trong những ngày qua.

Xuống lưng cọp đồng nghĩa với sự phá sản với nền tảng "tất cả là của dân nhưng nhà nước quản lí”. Với lí luận theo kẻ cướp để ngồi mãi trên lưng cọp, nếu nhượng bộ thì những vụ "đòi đất” khác lại tiếp diễn không giải quyết được. Tại sao sợ điều này nếu người thực thi quyền hành đúng đắn vì dân, cho dân và ban hành các quyết định thanh liêm hợp pháp.

Theo tiến trình phản dân chủ qua đàn áp gây bạo động gây thương tích người dân và có thể bị sức ép của thế giới tự do, chính quyền Hà Nội không còn cách nào khác phải chọn cách tốt nhất giữ được sĩ diện leo xuống lưng cọp nhằm giải quyết vụ tranh chấp tại Thái Hà trong bàn hội nghị đôi bên và đặt công lý lên trên hàng đầu thì mới thu phục được nhân tâm.

Ngày 2/9 đang đến sau lưng chính quyền Hà nội rồi!

Hà Long

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 01.09.2008. 15:29