Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Những điều trông thấy mà đau đớn lòng

§ Thao Thức

Những ngày qua nhiều người đã tận mắt chứng kiến những cảnh "đau đớn lòng" xảy ra ngay giữa thủ đô Hà Nội -trái tim của nước Việt Nam. Thông qua mạng lưới internet, người khắp nơi trên thế giới cũng đã thấy rõ những cảnh "đau đớn lòng" ấy. Những hình ảnh làm xấu đi bộ mặt chính phủ Việt Nam rất nhiều.

thaiha53.jpg

1. Hàng rào giây thép gai! Ấp chiến lược thời chiến tranh hay hình ảnh tại Irắc? Không, đây là hình ảnh trong thời bình, ngay giữa lòng thủ đô Hà Nội, Việt Nam. Thật là nhục nhã cho một hình ảnh Việt Nam thanh bình! Kẻ nào đã chăng những dây thép gai làm rỉ máu trái tim thủ đô?

80108ThaiHa23.jpg

2. Cảnh "màn trời chiếu đất" ! Có phải là trại tị nạn hay nơi nào đang xảy ra thảm họa thiên tai? Hoàn toàn không phải, mà là thảm họa "nhân tai" tại Hà Nội. Giáo dân Công giáo tại Hà Nội đang phải canh chừng những kẻ đang cố tình cướp đất của Giáo hội. Tôi tưởng chỉ có giun dế mới ăn đất, thế mà cả người cũng tham lam "gặm đất" ư! Thế này thì vô liêm sỉ quá!

80105thaihacongan4.jpg

3. Trấn áp bạo loạn ư? Không phải, mà là một bà mẹ Công giáo Việt Nam muốn cầu xin công lí mà bị công an kìm kẹp như thế đấy! Ôi những chiến sĩ công an, những người luôn được dạy dỗ thực hiện theo lời Hồ Chủ tịch: "Đối với nhân dân, phải kính trọng lễ phép"! Người ta bình phẩm rằng: Bản tính của quân đội, công an Việt Nam là đánh đấm. Xưa đánh giặc ngoại xâm, nay giặc không còn thì quay sang đánh dân! Chẳng lẽ đó là sự thật sao? Nghiệt ngã quá!

80108ThaiHa13.jpg

4. Cầu nguyện tôn kính Đức Mẹ trên hàng rào thép gai! Chứng kiến những hình ảnh như thế này thì liệu người ta có tin được có tự do tôn giáo tại Việt Nam! Kẻ nào đã gây nên nông nỗi này?

HoavaSat1.jpg

5. Xích sắt kẹp chặt hoa hồng! Nghệ thuật xếp đặt tạo hình ảnh tương phản ư? Đâu có, hình ảnh tự nhiên đấy. Những người Công giáo Việt Nam muốn vào Tòa Khâm Sứ dâng những đóa hồng thắm bày tỏ tình yêu của họ với Đức Mẹ nhưng đã bị công an khóa cổng chặn lại. Xích sắt kẹp hoa hồng; bạo quyền bóp nghẹt tình yêu.

An ninh Việt Nam thường chụp mũ cho những ai dám nói thật là phản động. Tôi không nghĩ thế. Nếu mặt bạn tôi đang bị nhọ bẩn, thì vì yêu bạn, tôi phải nói ngay cho bạn biết để bạn rửa sạch chứ. Cũng thế, nếu tôi thực sự yêu nước, thì tôi phải thẳng thắn chỉ ra những "vết bẩn" đang làm xấu đi hình ảnh đất nước và mong nhà chức trách hành động tẩy rửa những vết bẩn ấy. Mong nhà cầm quyền mau chóng có những hành động cắt bỏ những quan chức lạm dụng chức quyền làm xấu hình ảnh đất nước và nhanh chóng đáp lại những nguyện vọng chính đáng của đồng bào Công giáo.

Có lẽ, nếu đại thi hào Nguyễn Du có sống lại lúc này cũng chỉ biết than "những điều trông thấy mà đau đớn lòng"!

Thao Thức

Tags · ·

Đọc nhiều nhất Bản in 09.01.2008. 07:10