Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Nhân viên Nhà Nước VN tỏ thái độ khiêu khích cho gắn bảng hiệu mới trên Tòa nhà Khâm Sứ

§ Thẳng Tiến

(VietCatholicNews 26/12/2007)

HÀ NỘI -- Vào lúc 17h30 chiều ngày 26 tháng 12, 2007, chính quyền đã hành động một cách đầy thách thức khi cho người gắn bốn tấm biển lớn ngay lên tiền sảnh của Toà Nhà Khâm sứ, (trước đây chỉ là những tấm bảng nhỏ ngoài cổng), nhưng nay với hành động này, họ đã tỏ thái độ bất chấp công luận, càng lấn sâu với thái độ ngạo nghễ.

Một số giáo dân và người dân chứng kiến hành động này đã lập tức báo cho Toà Giám mục và những người liên hệ. Vì thái độ khinh thường dư luận của các viên chức chính quyền như vậy, và vì họ coi việc mầy ngàn người lên tiếng trong suốt tuần nay không ra một cái gì cả, nên một số những cụ già đứng chứng kiến sự kiện này đã lên tiếng rằng: "Họ không nghe thì chúng ta cứ kéo ngay ra trước văn phòng Quân Hoàn Kiếm mà biểu tình cho họ biết, tôi sẵn sàng hiến cái thân già này để bảo vệ đạo giáo". Một thanh niên khác thêm vào: "Cháu nghĩ phải làm mạnh, phải lên biểu tình chứ cầu nguyện như thế này hiền quá, các cấp chính quyền đâu có xét tới! Phải làm thế nào cho cả thế giới chú ý và biết được sự hà hiếp của giới lãnh đạo của Nhà Nước ở đây thì may chăng họ mới chịu nhượng bộ".

Biết đâu cái hành động khiêu khích của nhân viên chính quyền Hồ Hoàn Kiếm này sẽ là động cơ kích thích quần chúng và toàn dân công giáo Hà nội nhập cuộc trong nay mai để đòi cho bằng được công lý! Dĩ nhiên Tòa Tổng Giám Mục chỉ muốn tranh đấu bất bạo động và trong lời cầu nguyện, thế nhưng chẳng may có một số người vì quá nhiệt thành với Giáo hội và thấy sự coi thường của các cấp chính quyèn trước những đòi hỏi chính đáng, họ sẽ có những hành động bất thường làm thổi bùng lên ngọn lửa đấu tranh thì không biết sự gì sẽ xẩy ra!

Theo nguồn tin hành lang chúng tôi nhận được thì Toà tổng Giám mục Hànoi đã ngay lập tức cho người sang đề nghị tháo ngay nhưng chính quyền và công an nhất quyết không chịu, lại tỏ thái độ khinh thường, phải chăng vì họ đã quen "bịt miệng" cũng như phớt lờ, đè bẹp ý kiến nhân dân rồi chăng.

Xin mọi người cùng hiệp ý cầu nguyện và tranh đấu cho công lý, dân chủ và hoà bình.

Dưới đây là tấm bảng mới được gắn lên trên Tòa Khâm Sứ trong ngày hôm nay:

71226Nhavanhoa.jpg


Thẳng Tiến

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 27.12.2007. 01:03