Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Nhà nước Việt Nam nên chấm dứt làm trò cười cho thiên hạ

§ Thúy Dung

VietCatholic News (Thứ Ba 29/01/2008 16:37)

Từ hôm thứ Bẩy tuần qua cho đến nay, truyền thông của nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam được điều động vào một chiến dịch bôi nhọ hàng giáo phẩm Công Giáo và anh chị em tín hữu, đồng thời hù dọa những biện pháp mạnh nếu không chấm dứt biểu tình.

Tòa Giám Mục đã có văn bản phản kháng, nhưng những cơ quan này không đăng lên theo lẽ công bằng và theo chức năng chuyên nghiệp của người làm thông tin trong một cuộc thảo luận nghiêm chỉnh và khách quan.

Trong khi đó thì tường lửa được dựng lên dày đặc để ngăn cản người dân tìm biết sự thật từ phía những người bị nhà nước tố cáo với những tội danh động trời như “tấn công và xỉ nhục cán bộ công nhân viên”, “gây rối trật tự”, “lừa dối giáo dân để kích động biểu tình chống nhà nước” …

Truyền Thanh, Truyền Hình, Hà Nội Mới, An Ninh Thủ Đô và còn những gì nữa đã câm bặt từ hơn hàng tháng nay trước cuộc biểu tình diễn ra hàng ngày tại Tòa Khâm Sứ, tại Thái Hà, tại Hà Đông, tại Dòng Chúa Cứu Thế Sàigòn, đột nhiên nhảy vào cuộc mở hết công suất “chửi”.

Xem ra người Công Giáo ở Việt Nam ở vào thế quá sức bị động về thông tin. Họ bị đánh liên tục những đòn chí mạng mà không đỡ nổi được đòn nào.

Xem vậy mà không phải vậy …

Ngày 28/1/2008, báo Hà Nội Mới, tờ báo của đảng cộng sản tại thành phố Hà Nội, viết: “Giáo dân rất muốn ở nhà chuẩn bị Tết trong gia đình ấm cúng, nhưng bị ép buộc bởi lãnh đạo giáo hội nên phải đến ở 42 Phố Nhà Chung cầu nguyện. Khi thấy người mới đến họ sung sướng vì có người đến thay cho mình để có thể về nhà”.

Cái nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa này không tìm ra được một “phóng diên” nào khá hơn chăng. Sao dở dữ vậy. Theo common sense, trong những tranh luận nếu chính nghĩa không thuộc về mình thì ráng kiếm một thày cãi cho ngon. Cãi kiểu này làm sao thắng nổi.

Tôi khỏi mất thời giờ phân tích những cái dở tệ hại trong chuyện xạo trắng trợn này. Nếu nhà nước chưa thấy nó dở thì tôi thách nhà nước dám dịch cái bài “chửi” này ra tiếng Anh đi. Các thông tấn xã trên thế giới bảo đảm sẽ đăng liền cái chuyện “dzui” trào phúng này.

Còn nếu nghĩ ngợi không dám đăng thì các “đồng chí” cũng thấy ngay là “đồng chí phóng diên” này có vấn đề. Làm việc gian dối tắc trách qua loa cho xong chuyện, không “động não” chế ra cái gì hay hơn. Đuổi cha nó đi để làm gì những thứ vô dụng ấy.

Nhà nước đang gào lên thóa mạ người Công Giáo ở Việt Nam và vẫn tưởng mình ở trên thế thượng phong. Lầm! Các vị chỉ “chửi trong xóa bếp”. Chỉ cần “google” một phát cái chữ Vietnam Catholic các ngài cũng thấy mình lầm to. Nhấc phone lên hỏi các tòa đại sứ của các vị ở trên thế giới lại càng thấy mình lầm to hơn nữa.

Cái “đám” mà quý vị tưởng là thiểu số và đang “bịt miệng” như đã từng bịt miệng cha Tađêô Nguyễn Văn Lý ấy đang ra sức phang lại quý vị “internationally”, nói cho dễ hiểu là phang “liên lục địa”, phang từ Âu sang Á, từ Úc sang Mỹ sang Phi, phang 24/24, phang 7 ngày trong tuần. “Chúng nó” phang quý vị hiệu quả lắm. Phang trên trang nhất các trang Net, các tờ báo lớn, các đài truyền thanh, truyền hình … quốc tế. Quý vị biết tại sao “chúng nó” phang quý vị “ngon lành” như vậy không? Đơn giản thôi họ có một cái mà quý vị không có: chính nghĩa.

Khi chỉ đá "quanh quẩn xó bếp" như vậy, trong trận banh này, quý vị co cụm phòng thủ trước goal và để toàn sân cho đối phương tha hồ đá thoải mái. Càng đá kiểu này quý vị càng chỉ làm trò cười cho nhân dân thế giới và cả nhân dân Việt Nam. Đúng thế, ở Việt Nam, nơi dân oan đông vô số kể, nơi mâu thuẫn giữa dân lành và cường quyền gay gắt hơn bao giờ, bao nhiêu người sẽ đứng về phe quý vị đây? Cho nên, khi tấn kích “những đứa” “tấn công và xỉ nhục cán bộ công nhân viên”, “gây rối trật tự”, “kích động biểu tình chống nhà nước” …coi chừng quý vị đang phong “anh hùng” cho họ, đang đẩy họ lên thành điểm tựa, điểm sáng, thành “thần tượng” của nhân dân.

Càng đá kiểu này càng làm trò cười cho thiên hạ thôi!

Thúy Dung

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 29.01.2008. 15:58